19/03/2010

19 mẫu thiết kế nội thất phòng khách nhỏ 10m2 siêu hợp lý

Phòng khách của bất kỳ gia đình nào cũng là nơi quan trọng nhất của căn nhà. Mẫu thiết kế nội thất phòng khách đẹp 10m2 cũng cần được không gian thoải mái, đảm bảo tiện nghi và không gian sử dụng. Vậy làm sao để thiết kế nội thất phòng khách nhỏ 10m2 mà vẫn hài hòa về kiến trúc, lại có tính thẩm mỹ cao?

Cùng Betaviet Group tìm hiểu những lưu ý thiết kế nội thất phòng khách 10m2 tiện nghi và siêu hợp lý.

Nội dung chính

1.Thiết kế phòng khách nhỏ 10m2 lưu ý gì ?

1.1 Lựa chọn sofa hợp lý

1.2 Lựa chọn màu sắc phù hợp cho sofa

1.3 Màu sắc tường cho phòng khách nhỏ

2.Bố trí nội thất cho phòng khách nhỏ 10m

2.1 Dùng nội thất thông minh

2.2 Phối hợp màu sắc cho căn phòng

2.3 Chú ý tới ánh sáng

2.4 Tạo điểm nhấn với gương

 

1.Thiết kế phòng khách nhỏ 10m2 cần lưu ý gì ?

1.1 Lựa chọn sofa hợp lý

Sofa muốn đặt linh hồn của một phòng khách nhất là những phòng khách hiện đại.
Bộ bàn ghế nhỏ dù làm theo phong cách gì cũng dễ phù hợp vì diện tích.  Căn phòng khách chỉ có 10 mét vuông nên những bộ sofa được lựa chọn nên có kích thước nhỏ. Tốt hơn hết là nên được đo đạc chiều dài cẩn thận trước khi mua.

Sofa tươi sáng cho những phòng khách dưới 10m2

Sofa tươi sáng cho những phòng khách dưới 10m2

Phong cách tối giản cũng lên được chú ý sử dụng .Những bàn ghế thật sự tối giản bạn sẽ có một phòng khách rộng rãi dù chỉ 10 mét vuông. Nội thất phòng khách nhỏ theo phong cách tối giản đang ngày càng được ưa chuộng.
Những thiết kế to lớn cồng kềnh cầu kỳ bạn nên bỏ qua ngay lập tức. Chúng sẽ trở khiến chúng sẽ chỉ khiến phòng  khách trở nên rối mắt.

Không gian chỉ vọn vẹn 10m2, mà còn phải chia cho nhiều hạng mục nội thất. Vậy nên mỗi đồ nội thất nên có size ở mức phù hợp và bé nhất có thể.

Xem thêm những thiết kế nội thất đẹp

1.2 Lựa chọn màu sắc phù hợp cho sofa

Đây là một vấn đề phụ thuộc nhiều vào cảm nhận thẩm mỹ của gia chủ. Có một số màu sắc thật sự sự giúp không gian gợi mở hơn.
Màu trắng màu xanh,màu kem, màu sữa,… Tránh  sử dụng những màu sắc nổi bật như màu đỏ, màu vàng..

Màu sắc của sofa nên hài hòa với màu tường, để không tạo cảm giác nhiều đồ trong phòng.

Sofa cho nội thất phòng khách nhỏ

Sofa cho nội thất phòng khách nhỏ

Thiết kế nội thất phòng khách nhỏ 10m2, với trung tâm là bộ sofa, nên màu sắc của sofa cũng nên được làm điểm nhấn, trung tâm.

1.3 Màu sắc tường cho phòng khách nhỏ

Cảm quan về phòng khách đến từ hai phía bộ bàn ghế và màu. Tường vậy nên hai màu sắc này nhất định phải được cân nhắc kỹ. Nếu có thể thì nên hài hòa hai màu sắc này nhưng phong cách đối lập tập cũng là một lựa chọn thú vị. Đối lập giữa hai màu trắng đen, màu trắng và màu xanh, hoặc muôn vàn màu sắc khác là là một phương án khơi gợi trí tò mò của khách.

Thiết kế nội thất phòng khách nhỏ dưới 10m2 tối giản

Thiết kế nội thất phòng khách nhỏ dưới 10m2 tối giản

Nếu bạn yêu thích không gian ấm cúng việc sử dụng gỗ trong thiết kế nên cân nhắc. Có rất nhiều phương án để đưa gỗ vào trong thiết kế nội thất phòng khách 10m2. Nếu đơn giản chỉ là những vật trang trí hay có thể là bộ bàn ghế.

Nội thất gỗ trong phòng khách xin mời tham khảo thêm ở đây.

Sử dụng gương phòng khách luôn tạo ra không gian mở rộng hơn. Nhưng hãy lưu ý về phong thủy khi đưa gương vào phòng. Không phải hướng nào cũng thích hợp đặt một tấm gương lớn. Phòng khách tuy nhỏ nhưng những nội thất thiết yếu đảm bảo tiện nghi cho căn phòng. Mong muốn sở hữu kệ tivi ,tủ tường, sofa của bạn là hoàn toàn chính đáng. Hiện nay những nội thất dành cho thiết kế phòng khách nhỏ 10m2 rất đa dạng trên thị trường.

Xem ngay

2. Bố trí nội thất phòng khách nhỏ

Chưa bao giờ nguyên tắc càng đơn giản càng đẹp lại đúng như vậy. Quá nhiều đồ đạc vật dụng trang trí chỉ khiến căn phòng thêm rối mắt, chật chội.
Việc bố trí, bày biện  nội thất linh tinh, không khoa học sẽ thấy bạn là người bừa bộn. Không cho thấy tâm huyết, đầu tư của gia chủ.

Thiết kế phòng khách nhỏ 10m2 có những hình thù nhất định. Như hình vuông hình chữ nhật hoặc hình chéo vạt tùy theo hướng ảnh của căn nhà. Những căn nhà ống có phòng khách sâu về chiều dài.  Nên lựa chọn một số sofa hình chữ nhật. Còn những những phòng khách có góc cạnh bạn nên sử dụng như sofa góc chữ L.

Thiệt kế nội thất phọng khách nhỏ dưới 10m2 gọn gàng

Thiệt kế nội thất phọng khách nhỏ dưới 10m2 gọn gàng

Hãy nhớ luôn cần tạo ra  một lối đi đi rộng rãi hãy cho gia đình. Không gian có đẹp đến đâu mà không có đường đi, lối lại cho mọi người là một thất bại. Đẩy ghế sofa sát vào tường như vậy cũng giúp tạo lối đi rộng rãi hơn.

2.1 Dùng nội thất thông minh

Dùng nội thất đa năng thông minh là xu hướng của hiện đại. Những nội thất thông minh giúp bạn giải quyết vấn đề về diện tích. Tối ưu về công năng và luôn đảm bảo tính thẩm mỹ. Các sản phẩm nội thất thông minh đa dạng về thiết kế, phong phú về mẫu mã, hình dáng và giá cả cực kỳ cạnh tranh.

Thiết kế phòng khách nhỏ 10m2 với nội thất thông minh

Thiết kế phòng khách nhỏ 10m2 với nội thất thông minh

Lợi ích 2 trong 1 mà sản phẩm nội thất  thông minh đem lại là điều khó gì sánh bằng. Thiết kế nội thất phòng khách nhỏ 10m2 rất cần sử dụng sản phẩm thông minh để tối ưu hóa tính tiện nghi của căn phòng.

Có thể ban quan tâm

2.2 Phối hợp màu sắc cho căn phòng

Màu sắc căn phòng không phải lúc nào cũng cần quá sáng. Hoàn toàn có thể sử dụng những gam màu trầm như nâu, ghi, xám… theo sở thích của mình miễn là có câu chuyện, có chiều sâu trong căn phòng. Một phòng khách nhỏ với gam màu trầm ấm hoàn toàn thu hút khách chơi nhà hoặc công xiên tạo không gian riêng cho bạn. Nếu phòng khách 10m2, không thể sử dụng những phương pháp như ốp tường, ốp gạch.  Bạn hoàn toàn có thể sử dụng những giấy dán tường đầy màu sắc đa dạng với thiết kế thế dễ dàng thay đổi. Cùng với đó giá cả linh hoạt cạnh tranh những căn phòng khách nhỏ có thể nhanh chóng. Thay đổi diện mạo bằng việc thay đổi giấy dán tường chỉ mất một chi phí rất nhỏ.

Mang thiên nhiên vào những phòng khách nhỏ

Mang thiên nhiên vào những phòng khách nhỏ

Một căn phòng tầng chiều ngang nên chọn những họa tiết kẻ ngang. Điều kiện tivi tủ tường hình nên chọn kích thước nhỏ nhỏ hay quên những tủ cầm cây truyền thống thay vào đó có rất nhiều mẫu mã hiện đại bạn có thể lựa chọn bạn tham khảo thêm. Ngày nay có lẽ không cần một kệ tivi cho phòng khách hãy sử dụng tivi treo tường để tối ưu hóa về không gian.

2.3 Chú ý tới ánh sáng

Cho căn nhà ống ảnh nhà nhỏ trường chồng đến từ đèn phòng phòng nhưng nhưng hãy đừng quên cửa sổ của gia đình. Nếu có thể hãy sử dụng kính cho cả cây lớn và cửa sổ. Ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ giúp phòng khách của gia đình có sinh chỉ có sức sống ảnh và tiết kiệm điện năng. Ánh sáng tự nhiên cũng giúp ích rất nhiều cho sự phát triển của trẻ.

anh-sang
Nên chú ý đến ánh sáng khi bố trí nội thất phòng khách nhỏ
Đèn thiết kế nhỏ cho phòng khách

Sử dụng đèn trong thiết kế nội thất phòng khách nhỏ 10m2 chọn những loại đèn LED có mức sáng vừa phải. Đèn đơn trên trần nhà  hoặc tường nhà. Bạn không nên sử dụng một nguồn sáng những nguồn sáng khác nhau câu trả về vị trí lẫn mức sáng sử dụng. Căn phòng có chiều sâu hơn giúp tiết kiệm điện năng.

Tham khảo ngay

2.4 Tạo điểm nhấn với gương

Đưa vào trong Thiết kế cần phải cẩn trọng yếu tố phong thủy như hiệu quả của nó mang lại lại là rất lớn. Căn phòng trở nên thời thượng sắc nét khi thêm một chiếc gương hiện đại. Trong phòng nên nên đặt một chậu cây hoặc nhiều hơn thế cây xanh có rất nhiều lợi ích nên sử dụng những cây xanh Nên chọn loại cây  ít phải chịu sáng ảnh có khả năng sống lâu những loài hoa cũng có thể sử dụng.

Sử dụng gương trang trí phòng khách nhỏ 10m2

Sử dụng gương trang trí phòng khách nhỏ 10m2

Sử dụng đồ phản quang trang trí phòng khách nhỏ 10m2

Sử dụng đồ phản quang trang trí phòng khách nhỏ 10m2

Với vô vàn những căn nhà ống, nhà phố hiện nay ở đô thị. Sự xuất hiện của những phòng khách nhỏ 10m2 không phải là thiết. Đáp ứng nhu cầu lựa chọn, sắp xếp nội thất cho phòng khách nhỏ 10m2 ngày càng nhiều. Hy vọng với 19 mẫu nội thất phòng khách nhỏ 10m2 siêu hợp lý đã được gửi tới bạn ở trên giúp việc tư vấn nội thất tới gia đình bạn có thể đưa ra những lựa chọn hợp lý về nội thất. Từ đó xây dựng, tạo nên tổ ấm hoàn hảo cho các thành viên trong gia đình.

CÁC TIN KHÁC

Top 10 mẫu biệt thự Pháp được ưa chuộng nhất hiện nay Top 10 mẫu biệt thự Pháp được ưa chuộng nhất hiện nay
Nhà đẹp
Tin tức

Top 10 mẫu biệt thự Pháp được ưa chuộng nhất hiện nay

Kiến trúc Pháp lừng danh khắp châu u và trên toàn thế giới bởi vẻ đẹp sang trọng đỉnh cao mà khó nơi nào khác sánh được. Biệt thự kiểu
Chi tiết
Top 10 mẫu biệt thự đẹp nhất Việt Nam phong cách tân cổ điển Top 10 mẫu biệt thự đẹp nhất Việt Nam phong cách tân cổ điển
Nhà đẹp

Top 10 mẫu biệt thự đẹp nhất Việt Nam phong cách tân cổ điển

Phong cách kiến trúc tân cổ điển trong loại hình biệt thự cao cấp đang là phong cách kiến trúc rất được ưa chuộng ở Việt Nam hiện nay. Là
Chi tiết
Xu hướng thiết kế nội thất phòng ngủ cổ điển đẹp châu Âu năm 2021 Xu hướng thiết kế nội thất phòng ngủ cổ điển đẹp châu Âu năm 2021
Nhà đẹp

Xu hướng thiết kế nội thất phòng ngủ cổ điển đẹp châu Âu năm 2021

Phòng ngủ cổ điển với vẻ đẹp sang trọng của nó khiến không ít người phải chìm đắm, nởi nghỉ ngơi tràn ngập sự xa hoa sẽ giúp nâng tầm
Chi tiết
Xu hướng trang trí nội thất ngày tết 2022 cho biệt thự, chung cư, nhà phố Xu hướng trang trí nội thất ngày tết 2022 cho biệt thự, chung cư, nhà phố
Tin tức
Nhà đẹp

Xu hướng trang trí nội thất ngày tết 2022 cho biệt thự, chung cư, nhà phố

Trang trí nội thất cho biệt thự, nhà phố, chung cư đẹp như mơ trong ngày tết Ngày tết, ai cũng muốn làm mới ngôi nhà của mình – mặc
Chi tiết
5 Mẫu thiết kế nội thất Châu Âu hiện đại phù hợp mọi không gian 5 Mẫu thiết kế nội thất Châu Âu hiện đại phù hợp mọi không gian
Nhà đẹp

5 Mẫu thiết kế nội thất Châu Âu hiện đại phù hợp mọi không gian

Nội thất Châu Âu hiện đại được ứng dụng trong nhiều không gian trang trí nội thất. Vậy đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất này như thế
Chi tiết
Bộ sưu tập nội thất phòng khách gỗ Óc chó phong cách Hiện đại Bộ sưu tập nội thất phòng khách gỗ Óc chó phong cách Hiện đại
Nhà đẹp

Bộ sưu tập nội thất phòng khách gỗ Óc chó phong cách Hiện đại

Choáng ngợp trước đồ nội thất phòng khách làm từ gỗ óc chó đẳng cấp    Mẫu phòng khách đẹp nhà ống dành cho chủ nhà chuộng gỗ óc chó
Chi tiết

Nhận tư vấn phong thủy miễn phí

  Betaviet - Giá trị - Niềm tin

  DỊCH VỤ - SẢN PHẨM CỦA BETAVIET 

  Thiết kế kiến trúc

  Thiết kế nội thất

  Thi công trọn gói chìa khóa trao tay

  Thi công hoàn thiện nội thất

  Showroom nội thất 5000m2

  Sản phẩm nội thất nhập khẩu 

  Nhà máy sản xuất nội thất gỗ 3000m2

  Sản phẩm nội thất sản xuất

  Nhận dự toán thi công miễn phí 

   Logo Betaviet Footer

   TRUNG TÂM THIẾT KẾ - THI CÔNG

   Toà nhà Betaviet, KĐT Thanh Hà Cienco5, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội.

   Bản đồ đường đi 

   Hotline: 0915 010 800

   Hành chính: 024 6674 6376

   Email: lienhe@betaviet.com

   Website: https://betaviet.com/

   SHOWROOM 1 - VẬT LIỆU HOÀN THIỆN - THIẾT BỊ

   Toà nhà Betaviet, KĐT Thanh Hà Cienco5, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội.

   Bản đồ đường đi 

   SHOWROOM 2 - ĐỒ NỘI THẤT - TRANG TRÍ

   ♦ Tòa nhà Galaxy Centre,  KĐT Thanh Hà, P. Kiến Hưng, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội

   Bản đồ đường đi 

   KẾT NỐI THÊM VỚI CHÚNG TÔI

   Youtube Betaviet
   Youtube Betaviet
   Facebook Betaviet
   Facebook Betaviet
   Zalo Betaviet
   Zalo Betaviet
   Tiktok Betaviet
   Tiktok Betaviet
   Instargram Betaviet
   Instargram Betaviet
   Bản đồ đường đi
   Liên hệ nhận mẫu Miễn Phí
   Chat với chúng tôi qua Facebook
   Chat với chúng tôi qua Zalo
   Hotline Thiết Kế : 091 501 0800

   Copyright © Betaviet since 2009. Alright reserverd. Thương hiệu đã được đăng ký. ® Ghi rõ nguồn "https://betaviet.com" khi phát hành lại thông tin từ website này.