26/11/2020

25 mẹo phong thủy nhà bếp giúp thu hút tài lộc 2021

Theo các chuyên gia, phong thủy nhà bếp có liên quan chặt chẽ với sức khỏe và tiền tài của gia chủ. Phong thủy bếp nấu là một trong những lĩnh vực mà gia chủ không thể bỏ qua, nên khi xây dựng và bố trí nhà bếp, ngoài tính thẩm mỹ thì hợp phong thủy cũng là điều gia chủ cần tính đến. Theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết 25 điều mẹo giúp phong thủy phòng bếp 2021 tốt hơn nhé.

25 mẹo phong thủy nhà bếp giúp thu hút tài lộc 2021

Tại sao cần đặt bếp theo phong thủy?

Nhắc đến nhà bếp chúng ta sẽ nghĩ ngay đến những bữa ăn ngon, những giờ giấc gia đình sum họp bên nhau với những câu chuyện thú vị. Chính vì vậy nên nhiều người nói căn bếp chính là “trái tim” của ngôi nhà. Cách đặt bếp theo phong thủy có tầm ảnh hưởng rất lớn đến gia đình bởi vì:

 • Phòng bếp đóng vai trò là nơi gia đình sum họp sau nhiều giờ làm việc mệt mỏi, là nơi nghỉ ngơi trước giai đoạn phòng ngủ.
 • Bếp cho chúng ta sự cảm nhận rõ ràng tình yêu thương, sự quan tâm của các thành viên gia đình dành cho nhau
 • Căn bếp cũng là nơi chúng ta cùng nhau thưởng thức bữa ăn ngon, cười nói vui vẻ, chia sẻ mọi khoảnh khắc trong cuộc sống
 • Nhà bếp gọn gàng, sạch sẽ, ấm cúng cũng sẽ giúp cho không khí gia đình ấm cúng hơn rất nhiều.

Với 4 lý do trên chúng ta cũng đủ hiểu tầm quan trọng của nhà bếp như thế nào rồi đúng không? Ngoài ra, nhà bếp còn góp phần mang lại tài lộc, sự thịnh vượng cho gia chủ. Cho nên việc sắp xếp nhà bếp theo phong thủy gia chủ nhất định không thể bỏ qua.

25 mẹo phong thủy nhà bếp giúp thu hút tài lộc

25 mẹo phong thủy nhà bếp giúp thu hút tài lộc 2021

Với 30 lưu ý cách đặt bếp trong nhà chúng tôi liệt kê dưới đây tin rằng sẽ giúp cho các  gia chủ cải thiện tình hình phong thủy cho căn bếp của mình.

 • Không nên đặt nhà bếp ở trung tâm ngôi nhà

Bếp là nơi tượng trưng cho nguồn hỏa của gia đình, với vị trí trung tâm của ngôi nhà như trái tim tượng trưng cho sức sống của gia đình. Khi chúng ta đặt phòng bếp ở trung tâm, năng lượng của lửa (hỏa) sẽ tấn công trái tim. Và điều này sẽ đem lại sự không may mắn cho các thành viên trong gia đình, gây nên những bất ổn về sức khỏe cho họ.

Nếu xét theo khía cạnh thực tiễn, khi phòng bếp ở trung tâm, khói mỡ gây ra bệnh ung thư và khói trong khi đun nấu sẽ bay khắp nhà, bao gồm cả các phòng ngủ.

 • Không đặt nhà bếp ở vị trí trước nhà

25 mẹo phong thủy nhà bếp giúp thu hút tài lộc 2021

Theo cách tính vị trí bếp theo phong thủy thì nhà bếp không được đặt gần cửa trước cửa nhà.  Lý giải cho điều này các chuyên gia phong thủy nói: Ở thời cổ đại thì nước được ví như nguồn của cải đơn giản vì công năng của nó là sản xuất ra thực phẩm. Do đó nhà bếp thể hiện khía cạnh tài chính của gia đình, khía cạnh cá nhân, nhà bếp nên đặt phía sau vì sẽ không “vô tình” phơi bày của cải, sự giàu có của gia đình mình ra bên ngoài.

Theo quan niệm xưa, nhà bếp đặt trước nhà dễ gây thất thoát, rò rỉ tài sản.

Xem thêm

nội thất phòng ăn Hồ sơ thiết kế chi tiết phòng bếp có bao gồm các bản vẽ. Vậy chi tiết bản vẽ phòng bếp chuẩn là như thế nào? Cần chú ý các phương diện nào khi thiết kế?

Xem thêm

 • Không đặt nhà bếp bên ngoài nhà

Có thể nói bếp là nơi sản xuất ra nguồn năng lượng của sự thịnh vượng, bếp đặt bên ngoài nhà làm nguồn năng lượng không vào nhà được, làm giảm sút sự hưng thịnh của ngôi nhà.

25 mẹo phong thủy nhà bếp giúp thu hút tài lộc 2021

Không chỉ sự giàu có, thịnh vượng bị ảnh hưởng. Theo một số chuyên gia cho rằng nếu đặt bếp ngoài nhà sẽ khiến các thành viên trong gia đình phải sống ly tán, xa nhau, sống ở các vùng khác nhau. Việc đoàn tụ, sum họp gia đình sẽ trở nên khó khăn. Tuy nhiên sẽ không có vấn đề gì nếu bạn có căn bếp ngoài trời không được sử dụng hàng ngày mà chỉ phục vụ cho những dịp đặc biệt.

 • Không nên đặt bếp hướng Tây Bắc

Cách bố trí phòng bếp hợp phong thủy đó là nhà bếp không được đặt giữa 300 và 330 độ Tây Bắc của ngôi nhà xác định theo la bàn. Gia chủ chỉ cần bếp không đặt vào vị trí đó thì mọi sự sẽ đều hanh thông, thuận lợi.

Lý giải chi điều kiêng kỵ này, theo các chuyên gia phần hướng Tây Bắc liên quan mật thiết đến sức khỏe của người cha (chủ hộ nam). Nếu đặt bếp ở vị trí này có thể gây nên nhiều vấn đề về sức khỏe bao gồm đau đầu, cao huyết áp, và một số bệnh khác liên quan đến đầu.

Còn đối với những người phụ nữ trong gia đình cũng có tác dụng tiêu cực đến các mối quan hệ xã hội, may mắn trong công danh, sự nghiệp.

 • Tuyệt đối không đặt bếp ở khu vực phía nam

Khi xem phong thủy nhà bếp, các chuyên gia cho rằng không nên đặt bếp giữa 165° và 195° Nam theo vị trí ngôi nhà. Phải luôn đảm bảo rằng bếp không nằm trong phần đó.

Nếu đặt phòng bếp ở vị trí này thì người trong nhà sẽ có khuynh hướng bị nóng giận đồng thời các mối quan hệ xã hội sẽ không được như mong muốn.

 • Không nên đặt bếp ở các khu vực phía bắc

Theo phong thủy đặt bếp, nhà bếp cũng không nên đặt ở vị trí giữa 345° và 15° Bắc theo vị trí nhà. 

Nhà bếp nếu ở vị trí này sẽ ảnh hưởng đến các mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình, và kể cả mối quan hệ hôn nhân và gia đình của từng thành viên.

 • Không đặt nhà bếp đối diện với cửa trước ngôi nhà

25 mẹo phong thủy nhà bếp giúp thu hút tài lộc 2021

Theo chuyên gia thiết kế nhà bếp theo phong thủy thì cửa trước, cửa bếp (hay bếp) đừng bao giờ tạo thành một đường thẳng. Nếu như bạn vào cửa trước và có thể nhìn thấy bếp lò hay bếp bên cạnh, thì đó không phải vấn đề quá lớn.

Hoặc cánh cửa bếp hay lò sưởi tạo thành một đường thẳng so với cửa trước thì sẽ dẫn đến năng lượng vào nhà sẽ bị phá hủy. Ngoài ra, có thể khiến gia chủ gặp vấn đề về sức khỏe cũng như tài chính. Cách hóa giải đơn giản là đặt một đồ đạc nặng hay một vách ngăn giữa cửa trước và bếp.

 • Không đặt bếp ở vị trí đối diện phòng vệ sinh

25 mẹo phong thủy nhà bếp giúp thu hút tài lộc 2021

Điều này tôi tin chắc nhiều gia chủ có thể dễ dàng biết được.

Nhà vệ sinh là nơi ô uế, xử lý chất thải của gia đình trong khi đó bếp là nơi nấu ăn. Khi đặt đối diện nhau không chỉ gây nên cảm giác không ngon miệng mà xét theo phong thủy nhà bếp cũng không hợp lý.

Bên cạnh đó, phòng vệ sinh cũng có đầy đủ các yếu tố về nước. Hai mặt nhà vệ sinh và phòng bếp đối diện nhau tạo nên mâu thuẫn rõ ràng giữa nước và phần tử hỏa hoạn, sẽ gây ra nhiều sự gián đoạn trong cuộc sống. 

 • Không đặt bếp kế bên phòng vệ sinh

Cũng tương tự như trường hợp đặt bếp đối diện nhà vệ sinh ở trên thì đặt bếp kế phòng vệ sinh cũng gây ảnh hưởng nhiều đến vị giác, cụ thể là sự ngon miệng trong thưởng thức các món ăn.

Các doanh nghiệp hay các nhà hàng ăn uống nắm rõ điều này nhất, chính vì thế trong các siêu thị hay trong các nhà hàng WC thường ở vị trí giấu kín khó nhìn thấy.

 • Không đặt nhà bếp đối diện phòng ngủ

Phòng bếp là nơi tạo ra khói mỡ, gây nên các vấn đề về sức khỏe. Trong khi phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi, nếu như bạn hít phải khói độc trong khi ngủ sẽ gây ảnh hưởng đến giấc ngủ. Mùi thức ăn còn gây ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của bạn nữa đấy.

 • Phòng bếp không đặt ngay dưới phòng ngủ

Theo các chuyên gia phong thủy, nếu đặt nhà bếp ngay vị trí dưới phòng ngủ thì năng lượng lửa có thể gây mất ngủ, hoặc các vấn đề về gan.

 • Nhà bếp không nên đặt hướng tây

25 mẹo phong thủy nhà bếp giúp thu hút tài lộc 2021

Tuy không nhiều nhà phong thủy học tin vào điều này, nhưng cũng có một số ý kiến cho rằng nó đúng. Nhà bếp không đặt ở vị trí phía tây bởi vì nó có xu hướng nhiệt độ phòng cao hơn (ánh nắng mặt trời gây ra). Vì lý do này nên thực phẩm có xu hướng hư hỏng cao hơn, đem lại nhiều rủi ro về sức khỏe hơn.

 • Nhà bếp không được đặt dưới nhà vệ sinh

25 mẹo phong thủy nhà bếp giúp thu hút tài lộc 2021

Sở dĩ có quan niệm này là do lượng nước nhà vệ sinh gây ảnh hưởng đến năng lượng cháy của lò. Và điều này được áp dụng nếu vị trí bếp đặt ngay dưới bồn cầu nhà vệ sinh. Bên cạnh đó, nếu trần nhà của gia chủ cao và tách xa nhau với bếp thì điều đó cũng không cần tính toán đến.

 • Đặt bếp lò ở vị trí trung tâm của căn bếp

25 mẹo phong thủy nhà bếp giúp thu hút tài lộc 2021

Nếu bếp đặt ở vị trí trung tâm sẽ cho phép nấu ăn để góp phần chuẩn bị bữa ăn ở vị trí lệch. Và điều này cũng tương tự việc đặt giường ở vị trí lệch, khiến cho bạn cảm giác an toàn vì khiến bạn có tầm nhìn toàn bộ khu vực nhà bếp (phòng khách).

 • Nên đặt tường ở phía sau bếp

25 mẹo phong thủy nhà bếp giúp thu hút tài lộc 2021

Theo phong thủy nhà bếp, thì bếp nấu là yếu tố chính của nhà bếp. Cũng giống như phòng ngủ, bàn làm việc hay phòng nghiên cứu và phòng khách. Thì tất cả mọi người nên chọn vị trí quay lưng vào tường. Nên đặt bếp dựa tường sẽ tạo nên chỗ dựa vững chắc cho nguồn lực tài chính của gia đình.

 • Đặt bếp dựa trên Your Kua

Hướng Your Kua chính là hướng may mắn của bạn. Mỗi một người theo cung mệnh riêng sẽ có những hướng đem lại may mắn khác nhau vì thế đặt bếp theo hướng may mắn của gia chủ cũng là cách đem lại may mắn cho tất cả thành viên trong gia đình.

 • Đặt bếp lò vị trí quay mặt

25 mẹo phong thủy nhà bếp giúp thu hút tài lộc 2021

Đây là điều áp dụng cho chủ yếu thiết kế bếp ở châu Á nơi có nhiều vách ngăn ở bếp thay vì ở trong 1 khu vực mở.

Theo nhiều chuyên gia phong thủy thì có cửa nhà bếp gắn liền với bếp sẽ tạo thành một ngã ba nhỏ. Nguồn năng lượng đến từ cửa sẽ ảnh hưởng đến thực phẩm, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. 

 • Hướng của bếp nên tránh hướng đi của nhà

Theo quan niệm xưa, nếu hướng bếp đối diện với hướng đi của nhà và nó ở phía sau ngôi nhà, thì khả năng gia chủ sẽ mất đi phần lớn sự giàu có. Bởi vậy gia chủ khi xây dựng bếp cần tránh hướng bếp trùng hướng đi của nhà

 • Không được để thanh dầm trên đầu bếp hay khu nấu ăn

25 mẹo phong thủy nhà bếp giúp thu hút tài lộc 2021

Các thanh dầm tượng trưng cho áp lực năng lượng trong phong thủy. Tuy dầm có thể được hóa giải bởi cây trồng lớn nhưng về tính thẩm mỹ thì cây trồng không thích hợp đặt trong bếp. Chính vì vậy khi xây dựng bếp chúng ta tránh việc để dầm vì nó có thể mang lại thăng trầm cho ngôi nhà.

 • Không để bếp đối diện nguồn nước

Sở dĩ như vậy vì khi bồn rửa chén và bếp chạm vào nhau sẽ tạo thành 1 đường thẳng. Điều này sẽ dẫn đến sự xung đột có thể mang lại những điều không tốt cho sức khỏe, hình thành nên những cuộc cãi vã, giảm tình thân giữa những người thân trong gia đình.

 • Không đặt bếp cạnh nguồn nước

Điều này liên quan đến sự xung đột nước và lửa, áp dụng cho bếp và bồn rửa. Khi bếp và bồn rửa gần nhau thì gây ra vấn đề về mối quan hệ vợ chồng như không chung thủy. Nếu như bồn rửa và bếp để cách nhau 30cm đến 60cm thì sẽ không gặp phải vấn đề xung đột giữa nước và lửa.

 • Đối với các thiết bị bếp nhỏ

Các thiết bị bếp nhỏ như: Lò nướng, lò vi sóng, hay nồi cơm điện, nồi áp suất… cũng có tác động không nhỏ đến phong thủy nhà bếp. Cách đơn giản đó là hãy sắp xếp các thiết bị này thật gọn gàng, điều này tránh được sự xung đột giữa các thành viên trong gia đình.

 • Không được đặt gương trong nhà bếp

Theo kiến thức về cách bố trí nhà bếp hợp phong thủy, gương không phải vật dụng thích hợp để đặt trong nhà bếp. Bởi vì gương có khả năng khuếch đại năng lượng lửa, sẽ gây ra sự mất cân bằng, biến động trong cuộc sống của bạn.

Ngoài ra, bếp được mặc định là có năng lượng xấu. Có gương để khuếch đại các năng lượng đó. Và điều này các gia chủ đều không mong muốn đúng không?

 • Giữ cho nhà bếp thông thoáng, chú trọng chức năng thông gió

Bếp là nơi đun nấu, chuẩn bị thức ăn cho các thành viên trong gia đình. Bếp cũng là nơi có khói mỡ tác nhân gây ra bệnh ung thư. Chính vì vậy về phương diện sức khỏe cũng cần giữ cho bếp luôn được thông thoáng, điều này sẽ giúp hạn chế khí độc mà lại tốt cho phong thủy nữa.

 • Chú ý vị trí của dao

25 mẹo phong thủy nhà bếp giúp thu hút tài lộc 2021

Theo phong thủy nhà bếp, dao đóng một vai trò quan trọng. Bởi vì đây là vật sắc nhọn, cắt cạnh sắc nét. Đó cũng chính là lý do nhiều người cảm thấy không thoải mái khi nhìn thấy dao.

Giải pháp tốt nhất đó chính là giấu dao khỏi tầm nhìn trong bếp, điều này không chỉ khiến gia chủ thoải mái hơn mà còn khiến cho phong thủy tốt được đảm bảo.

Hi vọng với 25 mẹo phong thủy nhà bếp sẽ khiến cho các gia chủ thực sự an tâm hơn khi xây dựng cho mình một phòng bếp. Bởi vì bếp là ngọn lửa của gia đình, lửa có ấm thì hạnh phúc mới tràn đầy !

>> Xem thêm: Xem phong thủy phòng ngủ theo mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ 2021

 

CÁC TIN KHÁC

Khám phá câu chuyện về 3 long mạch lớn của Trung Quốc Khám phá câu chuyện về 3 long mạch lớn của Trung Quốc
Phong Thủy
Tin tức

Khám phá câu chuyện về 3 long mạch lớn của Trung Quốc

Bắt nguồn từ 4 con sông lớn Nam Hải – Trường Giang – Hoàng Hà – Lục Giang, các nhà phong thủy Trung Quốc đã lấy 4 con sông này
Chi tiết
Điểm huyệt trong xây dựng là gì? Điểm huyệt trong xây dựng là gì?
Phong Thủy

Điểm huyệt trong xây dựng là gì?

Điểm huyệt tức chọn đất để đặt mộ dựng nhà. Chỗ được gọi là điểm huyệt, tức chỗ long mạch chân khí tụ kết ở trên mạch đất đó. Các
Chi tiết
Xem tuổi mua nhà theo phong thủy 2022 chính xác 100% Xem tuổi mua nhà theo phong thủy 2022 chính xác 100%
Phong Thủy
Tin tức

Xem tuổi mua nhà theo phong thủy 2022 chính xác 100%

Năm Nhâm Dần 2022 sắp gõ cửa. Một năm mới đến, nhiều dự định mới, nhiều kế hoạch mới cũng được mỗi người chuẩn bị ngay từ bây giờ. Với
Chi tiết
Năm 2022 tuổi nào làm nhà được tiền vào như nước? Năm 2022 tuổi nào làm nhà được tiền vào như nước?
Tin tức
Phong Thủy

Năm 2022 tuổi nào làm nhà được tiền vào như nước?

“Dựng vợ, gả chồng, xây nhà” vẫn được xem là những việc quan trọng trong cuộc đời của mỗi người. Người Việt vẫn thường có câu “có thờ, có thiêng,
Chi tiết
Xem phong thủy phòng ngủ theo mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ 2021 Xem phong thủy phòng ngủ theo mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ 2021
Phong Thủy
Tin tức

Xem phong thủy phòng ngủ theo mệnh Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ 2021

Trong triết học cổ đại của Trung Hoa, mọi vật trên trái đất đều được phát sinh từ 5 yếu tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong môi trường tự
Chi tiết
5 cách hóa giải hướng nhà xấu phạm ngũ quỷ, lục sát theo phong thủy 5 cách hóa giải hướng nhà xấu phạm ngũ quỷ, lục sát theo phong thủy
Tin tức
Phong Thủy

5 cách hóa giải hướng nhà xấu phạm ngũ quỷ, lục sát theo phong thủy

Trong phong thủy, bên cạnh những cung mệnh đẹp thì cũng có những cung mệnh xấu, gây bất lợi trong cuộc sống cho chính chủ như ngũ quỷ, lục sát.
Chi tiết

Nhận tư vấn phong thủy miễn phí

  Betaviet - Giá trị - Niềm tin

  DỊCH VỤ - SẢN PHẨM CỦA BETAVIET 

  Thiết kế kiến trúc

  Thiết kế nội thất

  Thi công trọn gói chìa khóa trao tay

  Thi công hoàn thiện nội thất

  Showroom nội thất 5000m2

  Sản phẩm nội thất nhập khẩu 

  Nhà máy sản xuất nội thất gỗ 3000m2

  Sản phẩm nội thất sản xuất

  Nhận dự toán thi công miễn phí 

   Logo Betaviet Footer

   TRUNG TÂM THIẾT KẾ - THI CÔNG

   Toà nhà Betaviet, KĐT Thanh Hà Cienco5, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội.

   Bản đồ đường đi 

   Hotline: 0915 010 800

   Hành chính: 024 6674 6376

   Email: lienhe@betaviet.com

   Website: https://betaviet.com/

   SHOWROOM 1 - VẬT LIỆU HOÀN THIỆN - THIẾT BỊ

   Toà nhà Betaviet, KĐT Thanh Hà Cienco5, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội.

   Bản đồ đường đi 

   SHOWROOM 2 - ĐỒ NỘI THẤT - TRANG TRÍ

   ♦ Tòa nhà Galaxy Centre,  KĐT Thanh Hà, P. Kiến Hưng, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội

   Bản đồ đường đi 

   KẾT NỐI THÊM VỚI CHÚNG TÔI

   Youtube Betaviet
   Youtube Betaviet
   Facebook Betaviet
   Facebook Betaviet
   Zalo Betaviet
   Zalo Betaviet
   Tiktok Betaviet
   Tiktok Betaviet
   Instargram Betaviet
   Instargram Betaviet
   Bản đồ đường đi
   Liên hệ nhận mẫu Miễn Phí
   Chat với chúng tôi qua Facebook
   Chat với chúng tôi qua Zalo
   Hotline Thiết Kế : 091 501 0800

   Copyright © Betaviet since 2009. Alright reserverd. Thương hiệu đã được đăng ký. ® Ghi rõ nguồn "https://betaviet.com" khi phát hành lại thông tin từ website này.