08/05/2015

Cần tính toán gì khi xây biệt thự 500m – 800m2?

Biệt thự 500m – 800m2 là một dự án được các kiến trúc sư đánh giá không phải dạng tầm thường. Bởi diện tích lớn và yêu cầu cao trong các thiết kế. Do đó, khi xây dựng cần được tính toán các yếu tố một cách cẩn trọng. Cùng kiến trúc sư Betaviet hiểu rõ qua bài viết dưới đây. 

Biệt thự, dinh thự, lâu đài… là những loại công trình có quy mô đồ sộ. Đòi hỏi cao về thiết kế, xây dựng và chi phí. Do đó, khi xây dựng biệt thự quý vị cần quan tâm đến một số yếu tố. Để đảm bảo về tính thẩm mỹ cũng như cân bằng chi phí phù hợp với ngân sách xây dựng. Khi đó, bạn sẽ được sở hữu một căn biệt thự đẹp hoàn hảo nhất.

Yếu tố phong thủy khi xây biệt thự 500m – 800m2

Mặt bằng khu đất

Đây là yếu tố quan trọng với bất kỳ khu đất, công trình nào. Đặc biệt là với xây dựng biệt thự. Nó có ảnh hưởng đến chất lượng công trình và ảnh hưởng về mặt phong thủy. Theo phong thủy, ngôi biệt thự được xây trên thế đất bằng phẳng sẽ có khả năng chịu tốt hơn. Tuổi thọ của nó sẽ được kéo dài lâu hơn. Nếu thế đất nghiêng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình, khiến cho gia chủ luôn có cảm giác lo âu ở trong không gian nhà.

tính toán gì khi xây biệt thự

Yếu tố địa hình khu đất sẽ xây biệt thự cần xem xét về độ dốc, hướng xây biệt thự 

Nếu khu đất nhà bạn có địa hình dốc, cần lưu ý hướng dốc và hướng xây biệt thự. Trong trường hợp này, lưng biệt thự tựa vào dốc và mặt quay nhìn xuống dốc là tốt nhất. Điều đó tượng trưng cho sự nghiệp và gia đình của bạn luôn có điểm tựa vững chắc. Có cơ hội cho sự nghiệp phát triển cho gia đình mình.

mẫu biệt thự nhà vườn kiến trúc hiện đại 4 tầng Biệt thự Bắc Ninh với kiến trúc hiện đại sân vườn xanh độc đáo, Xem ngay giải pháp thiết kế biệt thự nhà vườn có biệt thự bể bơi diện tích xây dựng 1040m2

Xem thêm

Nếu thế đất phía sau cao trước thấp, tốt nhất phải đặt nhà cửa tựa lưng vào dốc chứ tuyệt đối không quay mặt vào dốc. Nên chọn nơi có thế đất cao để xây biệt thự 500m – 800m2. Để tránh việc bị lún hay sụt khi mùa mưa đến, không dễ bị ẩm ướt vào mùa hè. Khiến gia chủ sẽ được an tâm cùng với gia đình mình ở đó hơn.

5 bí mật về thiết kế biệt thự nhà vườn gần gũi với thiên nhiên

Yếu tố sơn thủy

Khi xây biệt thự, mảnh đất lý tưởng nhất để xây biệt thự đó là phía trước có sông, phía sau có núi làm chỗ dựa. Yếu tố sơn bao bọc thủy khiến mảnh đất cư trú ấm, mát và tụ khí. Còn nếu ở khu đất đồng bằng không có đồi núi, hãy ưu tiên chọn yếu tố nước quanh biệt thự là tốt nhất.

chi phí bố trí nội thất

Khi xây dựng biệt thự yếu tố sông, nước và núi sẽ ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà

Nhắc đến yếu tố nước thì có điều cần lưu ý. Đầu tiên, nguồn nước có thể là tự do gồm ao hồ, sông suối…Tuy nhiên, theo phong thủy nước ao hồ sông ở nơi xây biệt thự 500m – 800m2 cần có nguồn chảy. Nếu là ao tù nước đọng sẽ làm ô nhiễm môi trường và trở thành mối nguy hại cho sức khỏe. Nhưng nếu chảy quá mạnh cũng khiến khí tụ không tốt cho mảnh đất. Về nguồn nước nhân tạo, hồ bơi hay đài phun nước chỉ có thể bố trí bên trái hướng nhà. Đặc biệt kiêng kỵ ở vị trí Bạch Hổ tức bên phải hướng nhà.

chi phí thiết kế biệt thự

Đặt bể bơi ở tầng thượng của biệt thự giúp hút thêm khí vận cho ngôi nhà

Bên cạnh đó tuyệt đối không bố trí các nguồn nước nhân tạo ở hướng Tây Bắc mảnh đất. Bởi lẽ trong phong thủy hướng tây bắc coi là cửa trời thiên môn. Việc bố trí hồ nước ở vị trí này sẽ khiến mảnh đất bị khuyết góc Tây Bắc do vậy phạm phải điều đại kỵ. Ngoài ra, không được bố trí các hồ ở phía sau hay phía trước nhà vì để thế sẽ tạo thành thế âm thịnh dương suy. Cách tốt nhất là đặt bể bơi ở trong một phòng riêng hay trên tầng thượng. Để thu hút năng lượng dồi dào, tăng thêm vận khí cho ngôi nhà.

Vườn nhà biệt thự 500m – 800m2

thiết kế biệt thự vườn nhà

Bố trí khuôn viên vườn nhà là một cách trang trí biệt thự phổ biến 

Theo phong thủy, trong khuôn viên biệt thự cần có mảnh vườn sẽ có lợi cho gia chủ. Mảnh đất có thể trồng hoa, cây xanh đem tới không khí mát lành cho gia chủ. Nếu mặt phía Nam biệt thự đối diện với mảnh vườn hoa sẽ tốt nhất. Bởi theo quan niệm phong thủy, Bắc là Huyền Vũ, Nam là Chu Tước, Tây là Bạch Hổ, Đông là Thanh Long. Hai bên Đông Tây là Long Hổ, phương Nam là minh đường. Mà minh đường là nơi đem lại tài lộc cho thế đất. Bởi vậy đặt hướng Nam sẽ thu hút tài lộc vào nhà cho gia chủ.

Nên chú ý không nên trồng quá nhiều cây vào vườn nhà biệt thự 500m -800m. Sẽ cản trở khí lưu thông, tạo thành sát khí. Do đó, nên trồng cây hoa có khoảng cách từ 1m đến 2m.  Bạn sẽ có một không gian thư thoái, thoáng mát để nghỉ ngơi và sinh hoạt ngoài trời với gia đình mình.

mẫu biệt thự 1 tầng đẹp được thiết kế kiến trúc Mỹ Mẫu nhà biệt thự 1 tầng kiến trúc tân cổ điển kiểu Mỹ tại Thanh Hóa đang có sức hút lớn bởi thiết kế siêu ấn tượng khi có nhà thờ tổ ngay kế bên, thể hiện sự thành kính của chủ nhà

Xem thêm

Yếu tố thiết kế và xây dựng biệt thự 500m – 800m2

Ngân sách xây dựng

Việc lập ngân sách xây dựng là điều được bất kỳ chủ đầu tư nào quan tâm hàng đầu. Bạn cần xác định rõ chi phí bỏ ra để xây biệt thự. Dự trù các chi phí phát sinh khác. Nó có thể là chi phí thiết kế biệt thự, chi phí xây dựng cơ bản, chi phí trang thiết bị nội thất, chi phí xây dựng ngoại thất…Để từ đó có những tính toán chi tiết cho từng hạng mục. Tránh việc bị vượt quá giới hạn ngân sách quá nhiều, ảnh hưởng đến chất lượng công trình biệt thự.

Thiết kế kiến trúc biệt thự 500m – 800m2

Biệt thự 500m – 800m2 là một dự án lớn, không phải dạng đơn giản. Do đó, cần được thiết kế bởi các kiến trúc sư chuyên môn giỏi. Bởi căn biệt thự là linh hồn cốt lõi của ngôi nhà. Khi đó, bạn cần nói ra những mong muốn cũng như sở thích về kiểu kiến trúc để họ có những ý tưởng thiết kế phù hợp nhất. Họ sẽ đưa ra các ý tưởng về thế đất, kiểu kiến trúc hay yếu tố phong thủy cho ngôi nhà.

Vật liệu sử dụng

biệt thự hiện đại

Lựa chọn vật liệu sử dụng phù hợp với ngân sách để xây dựng 

Đây là yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng khá lớn, đặc biệt hay phát sinh ra các khoản nhỏ. Do đó, bạn cần tìm hiểu rõ đơn vị cung cấp nguyên vật liệu của các đơn vị. Để từ đó có những so sánh đánh giá phù hợp nhất. Để có thể lựa chọn được đơn vị cung cấp nguyên vật liệu chất lượng với giá cả tốt.

 Lựa chọn đơn vị thiết kế, thi công

Nhà thầu xây dựng là một nhân tố liên quan đến chất lượng công trình. Bạn cần tham khảo, tìm hiểu thật kỹ lưỡng đơn vị nhà thầu tốt nhất cho việc xây dựng. Có thể dùng mối quan hệ để tìm hiểu thông tin một cách chính xác và nhanh chóng. Và khi đã lựa chọn được nhà thầu cần phải thương lượng rõ ràng minh bạch ngay từ đầu. Ghi đầy đủ các khoản trong hợp đồng như giá lao động, vật tư, hình thức xây dựng. Các trách nhiệm gì thuộc về bên nào để không xảy ra các biến cố xấu, gây chậm tiến độ công trình.

biệt thự 3 tầng hiện đại Mẫu nhà biệt thự 3 tầng hiện đại KT21021 gây ấn tượng bởi lối kiến trúc linh hoạt, phóng khoáng mang lại nhiều trải nghiệm tuyệt vời cho CĐT

Xem thêm

Cách tính chi phí sơ bộ cho biệt thự 500 – 800m2

Các khoản chi phí

thiết kế nhà ở phố

Các khoản chi phí thiết kế, chi phí thi công, chi phí nội thất cần được tính toán chính xác nhất 

Sau khi đã có bản thiết kế biệt thự phù hợp với ý muốn, các chủ đầu tư sẽ quan tâm đến chi phí xây dựng. Vì thế, Betaviet sẽ chia sẻ về các khoản chi phí xây dựng biệt thự. Để có thể xây dựng và hoàn chỉnh một căn biệt thự, chủ đầu tư cần những khoản chi phí chính sau: Chi phí thiết kế công trình, chi phí thi công xây dựng, chi phí nội thất biệt thự. Tùy theo đơn vị thiết kế, thi công mà mức giá sẽ bị thay đổi. Chi phí thi công xây dựng sẽ phụ thuộc vào địa hình, diện tích, phong cách kiến trúc, nguyên vật liệu. Chi phí nội thất bao gồm đồ trang trí bàn ghế, kệ tivi, thiết bị nhà bếp, giường tủ, đèn , cửa…

5 bí mật về thiết kế biệt thự nhà vườn gần gũi với thiên nhiên

Giá xây biệt thự tính theo m2

Theo cách tính tổng thể

Giá xây biệt thự tính theo cách tổng thể chi phí xây dựng trung bình từ 6 triệu đến trên 7 triệu/m2 sàn. Với các khu vực ở các tỉnh lẻ, chi phí có thể thấp hơn dao động từ 4 triệu đến 6 triệu/m2 sàn. Với phong cách cổ điển và tân cổ điển, sẽ phức tạp hơn trong việc trang trí xây dựng. Do đó chi phí xây dựng biệt thự 500m – 800m2 sẽ dao động từ 7 triệu đến 8 triệu/m2 sàn. Ngoài ra, với kiểu kiến trúc lâu đài, dinh thự, siêu biệt thự sẽ có mức giá cao trên 10 triệu/ m2 sàn.

Theo cách tính bóc tách

Cách tính này được nhiều chủ đầu tư và nhà thầu sử dụng hiện nay. Bởi nó được đánh giá đơn giản và xác thực nhất với việc xây dựng. Nó được tính trên chi phí xây dựng phần thô và chi phí xây dựng hoàn thiện công trình.

Giá xây dựng phần thô trong khoảng 2.600.000đ đến 3.500.000đ/m2 xây dựng. Tùy theo quy mô công trình và yêu cầu của gia chủ mà mức giá sẽ được thay đổi.

Giá xây dựng và hoàn thiện trọn gói từ 4.000.000đ đến 7.000.000đ/m2. Mức giá cũng có thể dao động tùy theo yêu cầu của chủ đầu tư và vật tư sử dụng.

Ví dụ về tính chi phí xây dựng

Để các bạn có thể dễ hình dung về cách tính toán chi phí xây dựng. Betaviet xin đưa ra một ví dụ để bạn có thể tham khảo cũng như hình dung rõ nhất về ngân sách.

xây nhà ở 3 tầng phố

Mẫu biệt thự 500m – 800m2 tân cổ điển sang trọng nổi bật với gam màu trắng tinh tế

 • Công trình biệt thự vườn nhà chú An, Hà Nội, có diện tích: Rộng 12m x dài 18m = 216m2, gồm 2 tầng. Đơn giá trọn gói là 7.000.000đ/m2. Đơn giá xây thô là 3.200.000đ/m2
 • Với móng bằng 30% đến 50% đơn giá xây thô
 • Diện tích xây các tầng tính 100% đơn giá

Chi phí xây dựng được tính như sau:

Cách tính giá: 560m2 sử dụng + chi phí móng bằng 30% đơn giá thô

Móng tính 50% đơn giá thô = 1.600.000đ x 280m2 = 448.000.000 đồng

Diện tích sử dụng 216m2 x 2 tầng = 432m2 x 7.000.000đ/m2 = 3.024.000.000 đồng

Tổng đơn giá : 448.000.000 + 3.024.000.000 = 3.472.000.000 đồng ( Ba tỷ bốn trăm bảy mươi hai triệu đồng chẵn)

Lưu ý: Mức giá trên chỉ mang tính chất tham khảo để bạn có thể hình dung dễ dàng hơn. Cách tính chi phí cho xây dựng biệt thự có thể thay đổi tùy theo đơn vị nhà thầu.

Để có được cách tính chi phí biệt thự 500m – 800m2 và các dự án khác. Hãy liên hệ ngay với Betaviet qua hotline: 0915 010 800. Chúng tôi sẽ giúp bạn tính toán chi phí xây dựng biệt thự một cách chính xác nhất. Giúp bạn trở thành chủ nhân sở hữu những căn biệt thự lộng lẫy và hoành tráng nhất chưa từng có.

CÁC TIN KHÁC

Top 10 mẫu biệt thự Pháp được ưa chuộng nhất hiện nay Top 10 mẫu biệt thự Pháp được ưa chuộng nhất hiện nay
Nhà đẹp
Tin tức

Top 10 mẫu biệt thự Pháp được ưa chuộng nhất hiện nay

Kiến trúc Pháp lừng danh khắp châu u và trên toàn thế giới bởi vẻ đẹp sang trọng đỉnh cao mà khó nơi nào khác sánh được. Biệt thự kiểu
Chi tiết
Top 10 mẫu biệt thự đẹp nhất Việt Nam phong cách tân cổ điển Top 10 mẫu biệt thự đẹp nhất Việt Nam phong cách tân cổ điển
Nhà đẹp

Top 10 mẫu biệt thự đẹp nhất Việt Nam phong cách tân cổ điển

Phong cách kiến trúc tân cổ điển trong loại hình biệt thự cao cấp đang là phong cách kiến trúc rất được ưa chuộng ở Việt Nam hiện nay. Là
Chi tiết
Xu hướng thiết kế nội thất phòng ngủ cổ điển đẹp châu Âu năm 2021 Xu hướng thiết kế nội thất phòng ngủ cổ điển đẹp châu Âu năm 2021
Nhà đẹp

Xu hướng thiết kế nội thất phòng ngủ cổ điển đẹp châu Âu năm 2021

Phòng ngủ cổ điển với vẻ đẹp sang trọng của nó khiến không ít người phải chìm đắm, nởi nghỉ ngơi tràn ngập sự xa hoa sẽ giúp nâng tầm
Chi tiết
Xu hướng trang trí nội thất ngày tết 2022 cho biệt thự, chung cư, nhà phố Xu hướng trang trí nội thất ngày tết 2022 cho biệt thự, chung cư, nhà phố
Tin tức
Nhà đẹp

Xu hướng trang trí nội thất ngày tết 2022 cho biệt thự, chung cư, nhà phố

Trang trí nội thất cho biệt thự, nhà phố, chung cư đẹp như mơ trong ngày tết Ngày tết, ai cũng muốn làm mới ngôi nhà của mình – mặc
Chi tiết
5 Mẫu thiết kế nội thất Châu Âu hiện đại phù hợp mọi không gian 5 Mẫu thiết kế nội thất Châu Âu hiện đại phù hợp mọi không gian
Nhà đẹp

5 Mẫu thiết kế nội thất Châu Âu hiện đại phù hợp mọi không gian

Nội thất Châu Âu hiện đại được ứng dụng trong nhiều không gian trang trí nội thất. Vậy đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất này như thế
Chi tiết
Bộ sưu tập nội thất phòng khách gỗ Óc chó phong cách Hiện đại Bộ sưu tập nội thất phòng khách gỗ Óc chó phong cách Hiện đại
Nhà đẹp

Bộ sưu tập nội thất phòng khách gỗ Óc chó phong cách Hiện đại

Choáng ngợp trước đồ nội thất phòng khách làm từ gỗ óc chó đẳng cấp    Mẫu phòng khách đẹp nhà ống dành cho chủ nhà chuộng gỗ óc chó
Chi tiết

Nhận tư vấn phong thủy miễn phí

  Betaviet - Giá trị - Niềm tin

  DỊCH VỤ - SẢN PHẨM CỦA BETAVIET 

  Thiết kế kiến trúc

  Thiết kế nội thất

  Thi công trọn gói chìa khóa trao tay

  Thi công hoàn thiện nội thất

  Showroom nội thất 5000m2

  Sản phẩm nội thất nhập khẩu 

  Nhà máy sản xuất nội thất gỗ 3000m2

  Sản phẩm nội thất sản xuất

  Nhận dự toán thi công miễn phí 

   Logo Betaviet Footer

   TRUNG TÂM THIẾT KẾ - THI CÔNG

   Toà nhà Betaviet, KĐT Thanh Hà Cienco5, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội.

   Bản đồ đường đi 

   Hotline: 0915 010 800

   Hành chính: 024 6674 6376

   Email: lienhe@betaviet.com

   Website: https://betaviet.com/

   SHOWROOM 1 - VẬT LIỆU HOÀN THIỆN - THIẾT BỊ

   Toà nhà Betaviet, KĐT Thanh Hà Cienco5, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội.

   Bản đồ đường đi 

   SHOWROOM 2 - ĐỒ NỘI THẤT - TRANG TRÍ

   ♦ Tòa nhà Galaxy Centre,  KĐT Thanh Hà, P. Kiến Hưng, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội

   Bản đồ đường đi 

   KẾT NỐI THÊM VỚI CHÚNG TÔI

   Youtube Betaviet
   Youtube Betaviet
   Facebook Betaviet
   Facebook Betaviet
   Zalo Betaviet
   Zalo Betaviet
   Tiktok Betaviet
   Tiktok Betaviet
   Instargram Betaviet
   Instargram Betaviet
   Bản đồ đường đi
   Liên hệ nhận mẫu Miễn Phí
   Chat với chúng tôi qua Facebook
   Chat với chúng tôi qua Zalo
   Hotline Thiết Kế : 091 501 0800

   Copyright © Betaviet since 2009. Alright reserverd. Thương hiệu đã được đăng ký. ® Ghi rõ nguồn "https://betaviet.com" khi phát hành lại thông tin từ website này.