20/04/2016

Chi phí thiết kế nội thất văn phòng đầy đủ, chính xác tại Betaviet

Chi phí thiết kế nội thất văn phòng là một vấn đề lớn mà nhiều chủ đầu tư quan tâm đến. Vậy chi phí thiết kế bao gồm những yếu tố nào?

Tại sao phải thiết kế nội thất văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng không giống như thiết kế nội thất phòng khách chung cư, nhà ở đơn thuần. Nó là cả một công trình tập thể, đòi hỏi sự phức tạp và cần có tư duy nghệ thuật cao. Thiết kế văn phòng phải đảm bảo phục đáp ứng được nhu cầu cũng như sở thích của nhiều người.

chi phí thi công văn phòngThực tế khi thiết kế nội thất phòng khách, gia chủ sẽ có nhiều sự lựa chọn và dễ dàng đưa ra quyết định. Bởi nó dựa trên ý kiến chủ yếu của 2 vợ chồng hoặc chỉ người chồng trong gia đình. Dễ dàng chọn thiết kế phòng khách theo kiểu hiện đại, cổ điển, đương đại. Hay theo những cách thiết kế nội thất kiểu Nhật đẹp…Văn phòng là nơi làm việc của một tổ chức doanh nghiệp, bao gồm nhiều cấp bậc. Không gian nội thất cần phải được bố trí hợp lý, khoa học và bắt mắt nhất. Nó thể hiện bộ mặt đại diện toàn diện của cả văn phòng. Nếu được thiết kế khoa học và hấp dẫn sẽ giúp nâng cao hiệu suất làm việc, giúp ích cho quá trình hoạt động và phát triển của tập thể công ty. Không gian văn phòng sẽ hiện đại, tiện nghi và đẳng cấp hơn khi được thiết kế một bản vẽ cụ thể.

Xem thêm:

Quy trình thiết kế nội thất văn phòng

Với bất kì một dự án nào đều được thực hiện theo một quy trình nhất định của đơn vị thi công. Việc này giúp đảm bảo được lợi ích hài hòa giữa 2 bên. Do đó, quy trình thiết kế nội thất văn phòng của Beateviet được thực hiện theo 5 bước cơ bản sau:

Bước 1: Khảo sát thực trạng, thu thập nhu cầu khách hàng

Với bất kỳ chủ đầu tư nào, bước đầu tiên trong thiết kế nội thất văn phòng là xác nhận thông tin tư vấn, trao đổi cụ thể mong muốn, sở thích. Cũng như phong cách phù hợp với không gian, sứ mệnh, thông điệp, lĩnh vực kinh doanh của chủ đầu tư.

Sau đó, đội ngũ kiến trúc sư sẽ khảo sát hiện trường. Đo đạc các danh mục về kích thước, mặt bằng, tình trạng hiện tại. Sau đó, tư vấn vật liệu và lên ý tưởng thiết kế cho chủ đầu tư. Đem đến một bản thiết kế độc đáo và ấn tượng nhất.

Kiến trúc sư đưa ra bản thảo sơ bộ về mặt bằng cho chủ đầu tư. Từ đó, đề xuất các phương án cho các danh mục phối hợp như kiến trúc, kết cấu, điện nước. Nếu khách hàng đồng ý với phương án sơ bộ. Sẽ tiến hành ký kết hợp đồng và đặt cọc trước 30 đến 50% tùy đơn vị.

Bước 2: Thiết kế mặt bằng theo nhu cầu của chủ đầu tư

Thông qua quy trình từ bước trên, kiến trúc sư sẽ tổng hợp và thống nhất ý tưởng thiết kế. Sau đó gửi tới quý khách hàng một bản thiết kế sơ bộ 2D. Bao gồm các nội dung như không gian, vị trí nội thất, các yếu tố phong thủy…Với bản thiết kế nội thất văn phòng 2D này, quý vị có thể đưa ra bất kỳ yêu cầu thay đổi. Kiến trúc sư sẽ chỉnh sửa theo nhu cầu của khách hàng.

Bước 3: Thiết kế nội thất văn phòng phối cảnh hình khối, màu sắc, ánh sáng

thiết kế kiến trúc văn phòng

Khi khách hàng đã thống nhất với Betaviet với phương án sơ bộ. Bước tiếp theo, kiến trúc sư sẽ lên phương án thiết kế nội thất văn phòng phối cảnh 3D. Giúp cho khách hàng có cái nhìn tổng thể, bao quát toàn bộ công trình. Khách hàng có thể hình dung như thật, toàn cảnh bên trong lẫn bên ngoài. Chi tiết các vật dụng và vị trí nội thất được thể hiện rõ trên bản vẽ.Trong quá trình thiết kế sơ bộ, quý khách được thay đổi cho đến khi hài lòng nhất.

Bước 4: Triển khai bản vẽ chi tiết và lập dự toán đầu tư theo sự phê duyệt của chủ đầu tư

Đây là một trong những bước quan trọng nhất trong quy trình thiết kế nội thất văn phòng. Công ty sẽ triển khai và vẽ bản vẽ chi tiết. Có nhiều phương án được lập ra để có sự so sánh, đánh giá và chốt phương án cuối cùng. Sau đó, sẽ lập dự toán chi phí để cụ thể hóa các chi tiết hạng mục. Sao cho cân bằng với ngân sách chủ đầu tư đưa ra.

Bước 5: Bàn giao hồ sơ thiết kế

Sau khi kết thúc các bước trong nhiệm vụ thiết kế cũng như lập dự toán,  căn cứ vào bản vẽ kỹ thuật và báo giá thiết kế nội thất văn phòng ban đầu thì bước cuối là bàn giao hồ sơ và thanh lý Hợp đồng thiết kế theo giai đoạn:

 • Hai bên chốt thời gian giao hồ sơ
 • Làm biên bản thanh toán hợp đồng, khách hàng thanh toán nốt cho công ty đến 100% giá trị hợp đồng.

Chi phí thiết kế nội thất văn phòng

Chi phí thiết kế nội thất

Chi phí là điều mà các chủ đầu tư quan tâm đến khi thiết kế. Bởi họ là những người có tiền nhưng cái họ muốn là tính toán chi phí sao cho hợp lý nhất. Mời quý khách tham khảo bảng giá thiết kế nội thất văn phòng. Dưới đây chỉ là thông tin mang tính chất tham khảo, nó sẽ thay đổi theo từng đơn vị thiết kế khác nhau.

Đơn giá chung: Dao động từ 200.000đ đến 250.000đ/m2. Những phần không nằm trong thiết kế sẽ được trừ ra

Bản vẽ chi tiết cho toàn bộ dự án bao gồm:

 • Chi tiết không gian từng khu vực
 • Chi tiết đồ nội thất
 • Chi tiết chất liệu nội thất, đồ trang trí
 • Chi tiết phối màu sắc trong văn phòng

Xem thêm về mẫu thiết kế nội thất chung cư:

Một số mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp

Mẫu 1: Dinh thự tân cổ điển kết hợp văn phòng kinh doanh

Gồm 5 tầng: Tổng diện tích 1424m2

Tầng 1: Không gian kinh doanh + 1 Gara + 1 WC

Tầng 1 Cost: Không gian kinh doanh + phòng nhân viên + 1 WC

Tầng 2: Phòng khách + phòng giám đốc + phòng nhân viên + 2WC

Tầng 3: Tầng để trống + 1 WC

Tầng 4: Phòng sinh hoạt chung + 4 phòng ngủ + 1 phòng thay đồ + 4WC + 1 sân giặt phơi

Tầng 5: Phòng thờ + 1 phòng bếp ăn + 1 WC + 1 sân giặt phơi + sân chơi & cây xanh

Chi phí thiết kế nội thất văn phòng

Được xây dựng theo phong cách Pháp tạo nên sự đồ sộ, hoành tráng của dinh thự to lớn này. Sử dụng 2 tông màu chủ đạo chính là màu trắng cho 3 tầng trên và màu nâu trầm cho 2 tầng dưới cùng. Khối 2 tầng là không gian kinh doanh tạo điểm nhấn thân thiện. Thể hiện sự đẳng cấp với sự sáng tạo mới lạ khi dùng kết cấu baroque cũ 2 mặt. Phối hợp với hệ thống cửa kính dày đặc hắt sáng tạo độ mở cho không gian.

Các tầng trên cao là không gian chủ yếu để ở của chủ nhân dinh thự. Với các khu phòng trung tâm lớn, thiết kế khá ăn nhập với nhau. Tầng 3 có diện tích khá rộng nên có thể làm kho chứa đồ. Tầng 4 có 4 phòng ngủ, 1 phòng master và 3 phòng ngủ phụ. Phòng ngủ có diện tích lớn, phòng WC được thiết kế sang trọng có chỗ thay đồ ngay cạnh. Bên cạnh có 1 phòng ngủ nhỏ với lối ra sân phơi. Đối diện là 2 phòng ngủ của các con. tầng 5 chủ yếu để làm sân ban công cây xanh và có chỗ ngồi thư giãn.

Mẫu 2: Thiết kế trụ sở làm việc kết hợp nhà ở kiểu Pháp Tân cổ điển 6 tầng

Gồm 6 tầng: Diện tích tổng thể 1649m2

Tầng hầm: Gara để xe + phòng bảo vệ + kho để đồ + phòng kỹ thuật + 1WC.

Tầng 1: Phòng làm việc + 1 kho + 2 WC

Tầng 2: Phòng làm việc + phòng giám đốc + phòng họp + 2 WC

Tầng 3: Văn phòng cho thuê + 2WC

Tầng 4: Phòng khách + 1 phòng ăn + 1 bếp + 1 phòng ngủ VIP + 1 thay đồ + 2 WC + 1 phòng gia công

Tầng 5: Phòng sinh hoạt chung + 2 phòng ngủ VIP + 2 WC + 1 WC VIP + 1 phòng tập gym + 2 thay đồ.

Tầng 6: Phòng thờ + 1 phòng giải trí + 1 phòng để máy phát & kho + 1 sân chơi

thiết kế biệt thự sang trọng

Mẫu thiết kế văn phòng sử dụng chủ yếu 2 tông màu thể hiện trên ngoại thất. Toàn bộ nhìn chung có tông màu trắng chủ đạo làm nổi bật các chi tiết. Sự đơn giản được các kiến trúc sư thể hiện rất tinh tế, khối ngoại thất ít họa tiết. Tô điểm là các ô cửa viền đen xếp đều nhau theo thứ tự. Từ hình vuông, hình chữ nhật, cửa vòm đến bán nguyệt. Điểm nhấn chính là các khối sảnh chính giữa các mặt với kiểu thiết kế kiến trúc Baroque trụ La Mã. Phía trên cổng được mô phỏng kiến trúc lâu đài cổ mang đến phong cách quý tộc. Hòa trộn vẻ đẹp mắt trong màu gạch vàng đẳng cấp.

Với kiểu kiến trúc ngoại thất kiểu Pháp tân cổ điển. Khi bố trí nội thất, bạn không thể thiết kế nội thất văn phòng kiểu hiện đại đơn giản hóa được. Bắt buộc vẫn phải hài hòa với bên goài theo sự sang trọng của tân cổ điển.

Xem thêm về phòng ngủ 5 sao:

Mẫu 3: Mẫu tòa nhà kinh doanh kết hợp nhà ở

Gồm 6 tầng: Diện tích tổng thể 2158m2

Tầng 1: Không gian kinh doanh + quầy lễ tân + khu bếp + khu WC

Tầng 2: Không gian kinh doanh + phòng làm việc + khu bếp + khu WC

Tầng 3: Không gian văn phòng + khu WC

Tầng 4: Phòng khách + 1 phòng họp + 1 phòng lưu trữ hồ sơ + 1 phòng làm việc + khu WC

Tầng 5: Phòng sinh hoạt chung + 2 phòng ngủ VIP kèm phòng khách và thay đồ + 3 phòng ngủ + 5 WC

Tầng 6: Phòng thờ + phòng bếp ăn + 1 phòng giặt phơi + sân chơi + WC

Tầng áp mái: Phòng kỹ thuật + téc nước

thiết kế lâu đài

Việc kết hợp giữa nhà ở và trụ sở làm việc hiện nay đang trở thành một xu thế khá thịnh hành, diện tích sử dụng khá rộng rãi cho phép các kiến trúc sư xây dựng một khối nhà lớn, đồ sộ và hoành tráng. Phong cách Tân cổ điển mang đến cho ngoại thất một vẻ thanh lịch nhất định, theo phong cách Pháp vẫn còn giữ được những đặc trưng là tinh hoa của một nền kiến trúc lâu đời. Mẫu trụ sở làm việc kết hợp nhà thể hiện được tính đa năng của các kiến trúc thời đại mới, nâng cao hiệu suất sử dụng và tiện lợi hơn rất nhiều cho người sử dụng.

Với 6 tầng với 4 tầng đầu tiên kinh doanh, 2 tầng trên cùng làm nơi sinh hoạt gia đình.Sử dụng 2 tông màu chủ đạo và kem và nâu vàng làm điểm nhấn ngoại thất cho dự án. Với các ô cửa kiểu dáng khác nhau được đan xen tạo nên những điểm nhấn hoàn hảo cho nó. Văn phòng có 2 mặt tiền được thiết kế 2 mặt cửa ra vào, đây là một địa điểm đắc địa về mặt phong thủy.

Trên đây là chia sẻ của Betaviet về chi phí thiết kế nội thất văn phòng. Mong rằng quý khách sẽ có những kiến thức bổ ích qua bài viết này. Nếu Bạn đang tìm một đơn vị công ty thiết kế thi công trọn gói dự án nhà ở, biệt thự, lâu đài, văn phòng… Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn cụ thể chi tiết nhất nhé.

CÁC TIN KHÁC

Chúc mừng ngày Kiến Trúc Việt Nam 27-4 Chúc mừng ngày Kiến Trúc Việt Nam 27-4
Hoạt động sự kiện

Chúc mừng ngày Kiến Trúc Việt Nam 27-4

Nhân dịp kỉ niệm Ngày Kiến trúc Việt Nam 27/04, thay mặt Công ty Cổ Phần Kiến Trúc Và Xây Dựng Betaviet kính chúc tất cả Kiến trúc sư Betaviet
Chi tiết
Lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Giải Phóng Miền Nam 30/04 và Quốc Tế Lao Động 01/05/2023 Lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Giải Phóng Miền Nam 30/04 và Quốc Tế Lao Động 01/05/2023
Hoạt động sự kiện

Lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Giải Phóng Miền Nam 30/04 và Quốc Tế Lao Động 01/05/2023

Kính gửi: Quý Khách Hàng và Quý Đối Tác Betaviet xin trân trọng thông báo tới Quý Khách Hàng, Đối Tác lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Giải Phóng Miền
Chi tiết
Du xuân QUÝ MÃO 2023 cùng BETAVIET Du xuân QUÝ MÃO 2023 cùng BETAVIET
Hoạt động sự kiện

Du xuân QUÝ MÃO 2023 cùng BETAVIET

Đã trở thành thông lệ, cứ mỗi dịp Xuân sang là Betaviet lại tổ chức cho cán bộ nhân viên đi du xuân lễ chùa với mong muốn có được
Chi tiết
Betaviet thông báo lịch nghỉ Tết dương lịch 2023 Betaviet thông báo lịch nghỉ Tết dương lịch 2023
Hoạt động sự kiện
Tin tức

Betaviet thông báo lịch nghỉ Tết dương lịch 2023

2022 sắp đi qua! Gác lại những bộn bề,  lo toan của năm qua, Betaviet xin trân trọng cảm ơn Quý khách hàng đã đồng hành cùng chúng tôi trong một
Chi tiết
Hòa chung không khí háo hức chào đón ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 tại Betaviet Hòa chung không khí háo hức chào đón ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 tại Betaviet
Hoạt động sự kiện

Hòa chung không khí háo hức chào đón ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 tại Betaviet

Kỷ niệm 92 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2022, Ban Giám đốc – Ban Công đoàn Betaviet đã ấm cúng tổ chức bữa tiệc chúc mừng ngày
Chi tiết
Chúc mừng sinh nhật các thành viên tháng 8, 9 tại Betaviet Chúc mừng sinh nhật các thành viên tháng 8, 9 tại Betaviet
Hoạt động sự kiện

Chúc mừng sinh nhật các thành viên tháng 8, 9 tại Betaviet

Trời đất đã bước vào Thu – mùa lãng mạn nhất trong năm, Ban Công đoàn cùng toàn thể các thành viên đang làm việc tại Betaviet đã cùng có
Chi tiết

Nhận tư vấn phong thủy miễn phí

  Betaviet - Giá trị - Niềm tin

  DỊCH VỤ - SẢN PHẨM CỦA BETAVIET 

  Thiết kế kiến trúc

  Thiết kế nội thất

  Thi công trọn gói chìa khóa trao tay

  Thi công hoàn thiện nội thất

  Showroom nội thất 5000m2

  Sản phẩm nội thất nhập khẩu 

  Nhà máy sản xuất nội thất gỗ 3000m2

  Sản phẩm nội thất sản xuất

  Nhận dự toán thi công miễn phí 

   Logo Betaviet Footer

   TRUNG TÂM THIẾT KẾ - THI CÔNG

   Bản đồ đường đi 

   Hotline: 0915 010 800

   Email: lienhe@betaviet.com

   Website: https://betaviet.com/

   * HÀ NỘI: Tòa nhà Betaviet, KĐT Thanh Hà Cienco 5, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội

   *TP HỒ CHÍ MINH: 03.22, Lầu 3 tòa nhà Asiana Capella, 184 Trần Văn Kiểu, Q.6, TP. HCM

   *NGHỆ AN: LK5-05, Khu liền kề Trường Thịnh Phát, Đ. Trương Văn Lĩnh, TP. Vinh, Nghệ An

   *THANH HÓA: 125 Bùi Đạt, P. An Hoạch, TP. Thanh Hóa

   *HẢI DƯƠNG: Số 118 Đ. Thanh Bình, TP. Hải Dương

   *BẮC NINH: 99 Đ. Lê Thánh Tông, P. Võ Cường, TP. Bắc Ninh

   SHOWROOM 1 - VẬT LIỆU HOÀN THIỆN - THIẾT BỊ

   Toà nhà Betaviet, KĐT Thanh Hà Cienco5, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội.

   Bản đồ đường đi 

   SHOWROOM 2 - ĐỒ NỘI THẤT - TRANG TRÍ

   ♦ Tòa nhà Galaxy Centre,  KĐT Thanh Hà, P. Kiến Hưng, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội

   Bản đồ đường đi 

   KẾT NỐI THÊM VỚI CHÚNG TÔI

   Youtube Betaviet
   Youtube Betaviet
   Facebook Betaviet
   Facebook Betaviet
   Zalo Betaviet
   Zalo Betaviet
   Tiktok Betaviet
   Tiktok Betaviet
   Instargram Betaviet
   Instargram Betaviet
   Bản đồ đường đi
   Liên hệ nhận mẫu Miễn Phí
   Chat với chúng tôi qua Facebook
   Chat với chúng tôi qua Zalo
   Hotline Thiết Kế : 091 501 0800

   Copyright © Betaviet since 2009. Alright reserverd. Thương hiệu đã được đăng ký. ® Ghi rõ nguồn "https://betaviet.com" khi phát hành lại thông tin từ website này.