Google+

Mẫu lâu đài Pháp cổ 3 tầng hoa lệ (CĐT: Ông Dược - Vĩnh Phúc) KT18126

Hỗ trợ trực tuyến

Tìm nhanh mẫu thiết kế

Tư vấn trực tuyến

Xin chào Betaviet, tôi là Quốc Thuận năm nay tôi 43 tuổi. Năm nay, tuổi này làm nhà là đẹp nên tôi...

Xem tiếp

Xin chào kiến trúc sư, tôi tên Đông. Hiện tại, tôi muốn xây nhà tiện nghi, diện tích xây dựng...

Xem tiếp

Chào các KTS, tôi có một mảnh đất, sắp khởi công muốn nhờ các KTS tư vấn cho tôi. Tôi muốn 1 căn...

Xem tiếp

Gửi yêu cầu tư vấn ( Miễn Phí )


Chấp nhận các định dạng .jpg, .doc , .zar/zip

Facebook
1. Mẫu biệt thự : KT18126 2. Số tầng : 3 Tầng + Tum
3. Chủ đầu tư : Ô. Dược 4. Địa chỉ : Vĩnh Phúc
5. Mặt tiền : 12.5m 6. Chiều sâu : 21.5m
7. Kiến trúc sư : Kiến trúc Betaviet 8. Năm : 2018
 
9. Chi tiết mặt bằng các tầng trong mẫu lâu đài Pháp cổ 3 tầng KT18126
 
Tầng 1: Phòng khách và bếp ăn + 1 phòng ngủ + 1 WC + phòng thờ

Tầng 2: Phòng SHC + 3 phòng ngủ + 2 WC

Tầng 3: Phòng SHC + 1 phòng karaoke + 2 phòng ngủ + 1 WC + sân phơi 

Tầng tum: Sân thượng

 

I. Thông tin chi tiết về diện tích trong mẫu lâu đài Pháp cổ 3 tầng KT18126

1. Diện tích tầng 1: 161m2 + 15.5m2 sảnh 

2. Diện tích tầng 2: 161m2 + 15m2 ban công

3. Diện tích tầng 3: 136m2 + 26m2 sân phơi + 22m2 ban công

4. Diện tích tầng tum: 145.5m2 

 

II. Giải pháp kiến trúc tổng thể mẫu lâu đài Pháp cổ 3 tầng hoa lệ KT18126
Mẫu biệt thự sử dụng lối kiến trúc Cổ điển. Một điểm đáng chú ý của thiết kế này là các mảng màu linh hoạt đan xen với nhau trên diện rộng, gần như là toàn bộ ngoại thất của công trình. Tuy nhiên, các mảng màu này trang trí rất có ý đồ, phân chia rõ ràng và theo một hệ thống chỉnh teher nhất định. Biệt thự thiết kế với hình khối hộp, nhờ vào kiểu thiết kế này mà công trình có được các mặt phẳng, ít khối lồi, dùng vào việc tô vẽ các khối hoa văn cổ điển. Việc sử dụng hoa văn mang ý nghĩa biểu trưng tôn giáo và nghệ thuật là một đặc trưng lớn nhất của các thiết kế Cổ điển. Những hình mẫu kiến trúc kinh điển thời La Mã- Hy Lạp cũng được bê nguyên vẹn vào trong các chi tiết khác nhau tạo ra một không khí đầy chất Pháp, đầy tính quý tộc nhưng cũng không kém phần thời đại trong các vật liệu thiết kế hiện đại hàng đầu Việt Nam.

mẫu lâu đài Pháp cổ 3 tầng hoa lệ KT18126

Khối sảnh chính sử dụng một kết cấu Baroque cải biên với các thức cột cổ điển nhất. Sự phối hợp giữa thức cột Corinth và thức cột Ionic cùng một vài các chi tiết gần với các kiểu cột Dorin mang đến cho công trình nét đồ sộ, uy nghi vầ kiên cố. Các Cột này có đầu cột được trang trí cầu kỳ, cùng một hệ thống hoa văn hoa lá Địa Trung Hải với toàn bộ hoa văn ngoại thất căn nhà.  Những bức phù điêu thạch cao đắp nổi trên các bức tường, các bức mái cho thấy một sự đồng bộ về tính nghệ thuật và những nét đẹp kiến trúc tôn giáo trong công trình. Trên cùng của khối nhà, một khối mái Mansard cổ điển tạo ra thêm một không gian tầng tum để tối ưu hóa diện tích sử dụng, sự xuất hiện của tầng tum bên trong này mang đến một hiệu quả trong việc giảm nhiệt độ và giải quyết sự thoáng mát cho không gian nội thất bên dưới. Những mảng màu ấm đan xen trên nền vàng trắng là một sự hài hòa mẫu mực, đáng để học hỏi cho các thiết kế về sau này.

 
 
III. Chi tiết mặt bằng các tầng trong mẫu lâu đài Pháp cổ 3 tầng hoa lệ KT18126
1.Mặt bằng tầng 1

Xuất hiện ngay sau sảnh chính vào nhà là phòng khách lớn. Phòng khách được xử lý phần trần rất cao, thêm vào các bức tô vẽ một cách nghệ thuật cùng hệ thống đèn chùm sáng. Phòng khách bài trí các bàn ghế và các tủ trưng đồ một cách lịch sự, sang trọng, là bộ mặt của công trình, bộ mặt của chủ nhà, thể hiện đẳng cấp và con mắt thẩm mỹ đỉnh cao của gia chủ cũng như người thiết kế. Trong phòng khách có đặt thêm bàn thờ, cùng một không gian và cách bài trí chung đều cần lịch sự và trang trọng, lại hợp phong thủy hơn hẳn. Sau phòng khách là một sảnh tầng- sảnh thang, thông với sảnh phụ của ngoại thất thoáng mát. Một bếp nấu hiện đại cùng liên hợp với không gian đặt phòng ăn lớn phục vụ cho nhu cầu ăn uống đãi tiệc của chủ nhà, thông ra sân sau với một cửa ngách nhỏ. Cạnh cầu thang có một phòng ngủ linh hoạt về mục đích sử dụng, tiện hơn với WC ngay cạnh cửa vào.

 

2. Mặt bằng tầng 2

Mỗi một phòng nghỉ trên tầng 2 đều có bố trí thông ra các ban công bên ngoài dù lớn hay nhỏ. Phòng sinh hoạt chung thông ngay với sảnh thang và không có cửa ngăn, ngoài sự thoáng mát thì còn được bài trí ấm cúng, tạo không khí quây quần cho gia đình. Tầng có 3 phòng ngủ, trong đó có một phòng ngủ master và 2 phòng ngủ con. Phòng ngủ Master diện tích lớn nhất, không gian được chia thành các khu vực làm việc, nghỉ ngơi, phòng thay đồ và WC hiện đại nhất. Hai phòng ngủ con có chung một WC tầng ở chính giữa.

3. Mặt bằng tầng 3

Số lượng phòng ngủ của biệt thự này lên đến 6, đó là một sự tiện lợi, linh động dành cho chủ nhà có thêm các không gian dành cho khách khi có công việc gia đình, hoặc đơn giản hơn đây chính là một thiết kế nhà ở phục vụ cho một đại gia đình lớn. Chính giữa tầng, thông ra sân phơi phía sau là một phòng sinh hoạt chung nữa, cũng được bài trí một cách ấm cúng, đặt sự thoải mái của các thành viên khi sử dụng lên hàng đầu. Hai phòng ngủ nằm về 2 bên phòng sinh hoạt chung, cũng khá thoáng mát với các cửa ra ban công bên ngoài. Phòng karaoke đặt ngay ở góc tầng, có mặt tường thêm chất liệu cách âm tốt cùng dàn âm thanh hiện đại hàng đầu.

4. Mặt bằng tầng tum

Không gian tầng tum là một không gian khá đặc biệt ở nhiều thiết kế biệt thự. ĐỐi với biệt thự này, nó nằm gọn trong khối mái Mansard bên ngoài, được mở thoáng tạo ra một không gian mở với bên ngoài. Trên tầng này có thể bố trí thành một nhà kính, hoặc một sân chơi, sân café hoặc một khu vườn nhỏ, tùy vào mục đích sử dụng của chủ nhân căn nhà.

IV. Một số góc nhìn khác trong mẫu lâu đài Pháp cổ 3 tầng hoa lệ KT18126
mẫu lâu đài Pháp cổ 3 tầng hoa lệ KT18126mẫu lâu đài Pháp cổ 3 tầng hoa lệ KT18126
 
Tag

Các mẫu cùng chuyên mục

 

GỬI YÊU CẦU TƯ VẤN
Yêu cầu tư vấn của bạn sẽ được gửi tới Trung tâm nghiên cứu phương án kiến trúc của BetaViet, Chúng tôi sẽ trả lời sớm nhất có thể thông qua Email, điện thoại hoặc địa chỉ liên hệ.
Xin cảm ơn!


Chấp nhận các định dạng .jpg, .doc , .zar/zip

(Ghi chú: Các thông tin bạn cung cấp càng chi tiết thì chúng tôi càng có cơ sở để đưa ra phương án tối ưu hơn )

Một số gợi ý để bạn viết yêu cầu:

- Ghi rõ kích thước các cạnh
- Đường giao thông mà mảnh đất tiếp giáp (loại đường, bề rộng đường, bề rộng vỉa hè…)
- Bạn định xây mấy tầng. Số tiền dự kiến đầu tư là bao nhiêu
- Cơ cấu các tầng (nếu đã có định hướng): mỗi tầng bạn yêu cầu các phòng nào, không gian nào…(gara oto, để xe máy, khách, sinh hoạt chung, bếp, ăn, ngủ, wc chung hay riêng, tắm, phòng thờ, phòng giặt, sân chơi, sân phơi…)
- Sơ qua ý thích của bạn về kiểu dáng kiến trúc, các sở thích riêng, các yêu cầu kỹ thuật khác…(nếu có thể)
- Dư định khi nào khởi công xây nhà

Bạn được phép nhập tối đa 500 ký tự.

Sơ đồ website: SitemapSơ đồ website: Sitemap

Copyright © Beta Việt. Alright reserverd. Thương hiệu đã được đăng ký. ® Ghi rõ nguồn "betaviet.com" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này.

Dịch vụ thi công xây nhà trọn gói

 

 

Gửi yêu cầu tư vấn thiết kế nhà

Google+