14/02/2015

Tiêu chuẩn phòng xông hơi khách sạn trên thế giới

Phòng xông hơi khách sạn là một dịch vụ quan trọng nên có trong chiến dịch canh tranh của bạn. Bạn cần tìm hiểu những thông tin về tiêu chuẩn phòng xông hơi. Từ đó có gợi ý để setup phòng xông hơi độc đáo, chất lượng.

Tìm hiểu ngay thông tin được giới thiệu về tiêu chuẩn phòng xông hơi của một số quốc gia nổi tiếng trong lĩnh vực này. Bổ sung thêm thông tin để thiết kế nhà hàng khách sạn theo đúng tiêu chuẩn.

Phòng xông hơi trong khu khách sạn nghỉ dưỡng với view cực đẹp

Phòng xông hơi trong khu khách sạn nghỉ dưỡng với view cực đẹp

1.Tổng quan về phòng xông hơi khách sạn

Phòng xông hơi khách sạn hay còn gọi phòng tắm hơi khách sạn là một trong những căn phòng đặc biệt. Được xây dựng nằm trong chuỗi dịch vụ của những khách sạn hạng sang bao gồm:

+ Phòng Gym khách sạn,

+ Phòng xông hơi với các loại máy xông hơi.

+ Phòng Massage, phòng Spa…

Đây là chuỗi dịch vụ chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp toàn diện. Được các khách sạn đầu tư đồng bộ mang tới địa chỉ nghỉ dưỡng hoàn hảo.

Xem thêm:

Không gian phòng tập thể dục khách sạn Thiết kế phòng Gym khách sạn có cần những tiêu chuẩn như thế nào? Giải pháp thiết kế phòng gym thu hút khách hàng và tăng tính cạnh tranh thương hiệu

Xem thêm

Khách sạn có phòng xông hơi mang tới những trải nghiệm thú vị cho bạn. Bằng những sự đầu tư với nhiều hình thức xông hơi khác nhau. Các khách sạn hiện nay đang tự tạo ưu thế cạnh tranh cho mình với những trải nghiệm dịch vụ hoàn hảo.

Mẫu phòng xông hơi chất lượng 4 sao siêu đẹp

Mẫu phòng xông hơi chất lượng 4 sao siêu đẹp

2. Vai trò của phòng xông hơi khách sạn

Với mỗi khách sạn tùy từng đối tượng hướng đến, tùy từng vị trí xây dựng và mục tiêu kinh doanh sẽ có chiến lược đầu tư riêng. Ngoài dịch vụ cung cấp buồng phòng khách sạn, với các loại phòng khách sạn khác nhau. Thì hiện nay các chủ đầu tư đang hướng tới cung cấp chuỗi dịch vụ chăm sóc sức, khỏe, sắc đẹp, và giải trí tới người lưu trú.

Cùng như những chuỗi dịch vụ khác như Spa, Gym, hay bar…Thì phòng xông hơi có vai trò quan trọng trong việc thu hút người thuê phòng. Loại phòng xông hơi là dạng phòng giúp  giảm Stress, mệt mỏi, đào thải độc tố và mang tới cảm giác sảng khóa, dễ chịu. Trải nghiệm dịch vụ thú vị này, bạn sẽ luôn có cảm giác được tiếp thêm sinh lực với một cơ thể. Và tinh thần vô cùng sảng khoái dễ chịu.

phong-xong-hoi-khach-san

Phòng xông hơi thiết kế thông minh, bố trí không gian hợp lý sẽ thu hút khách hàng

Vì là căn phòng trong đáp ứng nhu cầu sức khỏe và sự thư giãn nên đa phần khách hàng đều rất thích thú. Nếu khách sạn của bạn có dịch vụ này cũng sẽ dễ dàng thu hút. Và tăng khả năng được lựa chọn hơn so với các khách sạn khác.

Cùng với việc đầu tư một phòng xông hơi chất lượng, bạn mang tới dịch vụ chất lượng tuyệt hảo thì không có gì không chạm đến trái tim khách hàng. Và tất nhiên là khách hàng sẽ luôn nhớ về khách sạn của bạn. Và giúp bạn quảng bá thương hiệu bằng những lời khen có cánh.

Vậy làm thế nào để đầu tư phòng xông hơi chuẩn đạt chất lượng và mang tới những trải nghiệm thú vị tới khách hàng. Hãy cùng Betaviet Group tham khảo những tiêu chuẩn thiết kế phòng xông hơi của những nước nổi tiếng hàng đầu thế giới về dịch vụ này.

3. Những tiêu chuẩn thiết kế phòng xông hơi khách sạn các nước trên thế giới

Làm thế nào để đầu tư đúng, trúng và hiệu quả. Hãy học hỏi và tham khảo cách mà các nước đi đầu về dịch vụ xông hơi để có những căn phòng chất lượng nhất của riêng bạn.

Tiêu chuẩn thiết kế:

+ Phòng phải đạt diện tích tiêu chuẩn quy định, phân chia phòng đơn phòng đôi hợp lý

+ Phòng có thiết kế bố trí không gian phù hợp thuận tiện. Dễ sử dụng cho nhiều đối tượng khách hàng

+ Phòng cần có màu sắc, ánh sáng hài hòa, dễ chịu hay nói chính xác là màu sắc mang tính thư giãn

+ Tận dụng những vật liệu thiết kế để decor cho căn phòng thêm tính thú vị

phong-xong-hoi-khach-san

Một mẫu thiết kế phòng xông hơi trong chuỗi dịch vụ xông hơi spa của khu khách sạn nghỉ dưỡng

Tham khảo tiêu chuẩn của phòng xông hơi trên thế giới

3.1.Phòng xông hơi ở Phần Lan

Nhắc đến Phần Lan là nhắc đến xứ sở của những phòng xông hơi chất lượng. Bởi ở quốc gia này tất cả các chủ sở nhà. Và biệt thự bên ngoài thành phố đều có phòng này trong nhà. Theo số liệu thống kê đất nước này có tới ½ dân số đầu tư lắp đặt căn phòng này trong gia đình của họ.

 • Đặc điểm

Căn phòng này đặc trưng bởi độ ẩm thấp và nhiệt độ rất cao đạt tới 100 ° C. Việc sưởi ấm đạt được bằng bếp điện hoặc gỗ. Sau khi điều trị bằng cách xông hơi, thí họ làm mát cơ thể bằng cách tắm nước lạnh (có bể nước lạnh hoặc vào phòng lạnh (phòng đá) riêng)

phong-xong-hoi-khach-san

Một mẫu thiết kế phòng xông hơi kiểu phần lan

Thói quen này thường giống người Nga. Bởi người Nga họ cũng có thói quen nhảy khỏa thân xuống hồ nước lạnh băng hoặc nằm xuống tuyết. Ngày nay cho mục đích làm mát đang được sử dụng vòi hoa sen tương phản, hồ lạnh, phòng băng với nhiệt độ khoảng 5 độ.

Phòng này có những chiếc ghế được đặt ở 2 hoặc 3 cấp độ – chỗ ngồi càng cao thì nhiệt độ càng cao. Sự khác biệt giữa hai cấp độ là khoảng 5 – 7 độ. Phòng xông hơi được lót bằng các loại gỗ khác nhau – vân sam, vôi, thông, Hemlock, tuyết tùng,…

5 bí mật về thiết kế biệt thự nhà vườn gần gũi với thiên nhiên

 • Lợi ích của bồn tắm hơi xây dựng theo kiểu Phần Lan

Nhiệt độ cao trong phòng tăng nhiệt độ da thêm 10 độ và nhiệt độ cơ thể thêm 3 độ, kích thích hệ thống miễn dịch sản sinh ra nhiều tế bào bạch cầu. Tăng nhiệt độ sẽ giết chết vi khuẩn và virus không mong muốn chỉ có thể đạt được ở tắm hơi Phần Lan.

Bằng cách đổ mồ hôi, cơ thể sẽ loại bỏ độc tố tích tụ theo thời gian. Trong khi da trở nên mềm mại, mịn màng và đàn hồi hơn. Hơn nữa, phương pháp điều trị cải thiện sự trao đổi chất và tỷ lệ trao đổi chất. Tuy nhiên loại phòng xông hơi ướt phòng này không phù hợp cho phụ nữ mang thai, trẻ em. Người già và những người mắc bệnh cấp tính.

phong-xong-hoi-khach-san

Mẫu phòng xông hơi kiểu Phần Lan siêu đẹp

3.2 Phòng xông hơi Aroma

Phòng xông hơi Aroma có tác dụng chữa bệnh cho mọi người nhờ số lượng gia vị liên quan đến chức năng của nó. Nhiệt độ phòng khoảng 70 độ và độ ẩm thay đổi trong khoảng từ 30 đến 40 phần trăm.

Phòng sử dụng tinh chất hoa oải hương, myrrh hoặc khuynh diệp được khuyên dùng để làm sạch phổi và đường thở. Các hương vị khác nhau đang có tác dụng chữa bệnh rất tốt chống lại nhiều loại bệnh khác nhau. Thời gian được đề nghị ở phòng xông hơi thảo dược là từ 10 đến 20 phút. Thực hiện ít nhất 2 đến 3 buổi/ tuần.

phong-xong-hoi-khach-san

Phòng xông hơi đạt chuẩn aroma với thiết kế thanh lịch

3.3 Phòng xông hơi thảo dược

Phòng xông hơi thảo dược tương tự như phòng xông hơi thơm. Sự khác biệt duy nhất là thay vì hương vị, loại phòng này đang sử dụng các loại thảo mộc và cỏ khác nhau. Khi đun nóng, các loại thảo mộc giải phóng các chất dinh dưỡng có tác dụng có lợi và chữa bệnh cho cơ thể, da, tóc, … Phòng xông hơi nước thảo dược cần phải hoạt động ít nhất 45 phút trước khi sử dụng. Để làm bão hòa không khí với đủ hơi thảo dược.

phong-xong-hoi-khach-san

Phòng xông hơi thảo dược với thiết kế độc đáo lạ mắt

phong-xong-hoi-khach-san

Phòng xông hơi ướt thảo dược thư giãn tuyệt đối

3.4 Phòng xông hơi Nga

Khách với các phòng xông hơi của các nước Châu Á hay Châu Âu. Phòng xông hơi nước của nước Nga có những điểm độc đáo và vô cùng thú vị. Trong căn phòng nguyên bản của Nga, bếp lò bằng gỗ được sử dụng để làm ấm căn phòng bằng cách nung đá với hệ số giữ nhiệt lớn. Tuy nhiên, hiện nay nhiều nhà tắm Nga, sử dụng lò sưởi điện. Sau khi làm nóng các tảng đá, chúng được đổ với nước để tạo thành hơi nước.

phong-xong-hoi-khach-san

Phòng xông hơi Nga theo phong cách mới

Tắm Nga được đặc trưng bởi nhiệt độ rất cao – lên tới 95 ° C và độ ẩm rất cao – lên đến 90 phần trăm. Thời gian lưu trú được đề nghị là không quá 15 phút, hai – ba buổi. Với thời gian nghỉ 10-15 phút. Khi thiết kế nhà tắm Nga, điều quan trọng là chọn loại gỗ phù hợp. Amind bạc linden là một lựa chọn tốt vì đặc tính chữa bệnh và trị liệu của nó. Hơn nữa, linden bạc Amur bền và chống mối mọt và giữ được độ ẩm cao.

3.5 Phòng tắm hơi sinh học (Bio)

Phòng tắm hơi Bio kết hợp không khí nóng vừa phải (40-55 ° C) và độ ẩm cao (45-55%). Phương pháp trị liệu bằng hơi nước Bio rất thoải mái. Mang tới cảm giác thân thiện so với những phòng  kiểu Phần Lan và Nga. Phòng này kết hợp liệu pháp chống ồn với màu hiện đại và sử dụng các khoáng chất màu xanh lá cây. Liệu pháp màu sắc đang sử dụng các màu sắc khác nhau. Không chỉ ảnh hưởng đến cơ thể mà còn cả tinh thần.

phong-xong-hoi-khach-san

Phòng tắm xông hơi Bio Sauna với thiết kế sang trọng, đẳng cấp

 • Lợi ích của tắm hơi sinh học (Bio Sauna)

Phương pháp xông hơi sinh học tăng cường khả năng miễn dịch trong khi kích thích sự trao đổi chất. Chúng cũng làm giảm mức độ căng thẳng, trong khi mang lại sự thư giãn toàn thân và hiệu quả làm dịu. Tương tự như tất cả các loại phòng xông hơi khác, căn phòng Bio Sauna cũng không được khuyến cáo cho phụ nữ mang thai, những người mắc bệnh tăng nhãn áp, động kinh, v.v.

3.6 Phòng xông hơi hồng ngoại

Phòng xông hơi hồng ngoại không được làm ấm bằng bếp bằng đá mà bằng các tia hồng ngoại. Phòng này có nhiệt độ và độ ẩm thấp hơn so với phòng xông hơi Phần Lan. Do đó, nó rất thích hợp cho người già và những người mắc các vấn đề về tim, viêm khớp và mệt mỏi mãn tính .

Đây là phương pháp xông hơi vô cùng dễ chịu và không có mối đe dọa cho trái tim. Vì vậy có thể dùng máy xông hơi hồng ngoại hàng ngày. Các tia hồng ngoại xuyên qua từ 6 đến 7 cm dưới da. Chúng đẩy nhanh quá trình trao đổi chất. Các dòng bạch huyết đồng thời kích thích hệ thống miễn dịch của cơ thể hoạt động tốt hơn.

phong-xong-hoi-khach-san

Phòng xông hơi khô hồng ngoại trong khách sạn 5 sao

Trên đây là toàn bộ những thông tin tiêu chuẩn khi thiết kế phòng xông hơi cho khách sạn. Hy vọng rằng với những thông tin Betaviet Group cung cấp sẽ giúp các bạn có thêm chọn lựa. Để đầu tư phòng xông hơi tốt nhất cho khách sạn của mình.

Xem thêm:

Liên hệ ngay nhận giá ưu đãi thiết kế khách sạn trọn gói. Mang tới giải pháp thiết kế, thi công đồng bộ tối ưu chi phí đầu tư.

Xem thêm

Các chủ đầu tư cần hướng dẫn, tư vấn thiết kế khách sạn trọn gói. Thi công hoàn thiện nội thất khách sạn trọn gói. Vui lòng liên hệ tới Hotline của Betaviet qua số 0915010800. Hãy gọi ngay cho chúng tôi để nhận những tư vấn trực tiếp từ các kiến trúc sư đầu ngành tại Việt Nam. Đăng ký ngay để nhận mẫu thiết kế khách sạn, mẫu thiết kế phòng xông hơi khách sạn nhất hiện nay.

CÁC TIN KHÁC

Chúc mừng ngày Kiến Trúc Việt Nam 27-4 Chúc mừng ngày Kiến Trúc Việt Nam 27-4
Hoạt động sự kiện

Chúc mừng ngày Kiến Trúc Việt Nam 27-4

Nhân dịp kỉ niệm Ngày Kiến trúc Việt Nam 27/04, thay mặt Công ty Cổ Phần Kiến Trúc Và Xây Dựng Betaviet kính chúc tất cả Kiến trúc sư Betaviet
Chi tiết
Lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Giải Phóng Miền Nam 30/04 và Quốc Tế Lao Động 01/05/2023 Lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Giải Phóng Miền Nam 30/04 và Quốc Tế Lao Động 01/05/2023
Hoạt động sự kiện

Lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Giải Phóng Miền Nam 30/04 và Quốc Tế Lao Động 01/05/2023

Kính gửi: Quý Khách Hàng và Quý Đối Tác Betaviet xin trân trọng thông báo tới Quý Khách Hàng, Đối Tác lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Giải Phóng Miền
Chi tiết
Du xuân QUÝ MÃO 2023 cùng BETAVIET Du xuân QUÝ MÃO 2023 cùng BETAVIET
Hoạt động sự kiện

Du xuân QUÝ MÃO 2023 cùng BETAVIET

Đã trở thành thông lệ, cứ mỗi dịp Xuân sang là Betaviet lại tổ chức cho cán bộ nhân viên đi du xuân lễ chùa với mong muốn có được
Chi tiết
Betaviet thông báo lịch nghỉ Tết dương lịch 2023 Betaviet thông báo lịch nghỉ Tết dương lịch 2023
Hoạt động sự kiện
Tin tức

Betaviet thông báo lịch nghỉ Tết dương lịch 2023

2022 sắp đi qua! Gác lại những bộn bề,  lo toan của năm qua, Betaviet xin trân trọng cảm ơn Quý khách hàng đã đồng hành cùng chúng tôi trong một
Chi tiết
Hòa chung không khí háo hức chào đón ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 tại Betaviet Hòa chung không khí háo hức chào đón ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 tại Betaviet
Hoạt động sự kiện

Hòa chung không khí háo hức chào đón ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 tại Betaviet

Kỷ niệm 92 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2022, Ban Giám đốc – Ban Công đoàn Betaviet đã ấm cúng tổ chức bữa tiệc chúc mừng ngày
Chi tiết
Chúc mừng sinh nhật các thành viên tháng 8, 9 tại Betaviet Chúc mừng sinh nhật các thành viên tháng 8, 9 tại Betaviet
Hoạt động sự kiện

Chúc mừng sinh nhật các thành viên tháng 8, 9 tại Betaviet

Trời đất đã bước vào Thu – mùa lãng mạn nhất trong năm, Ban Công đoàn cùng toàn thể các thành viên đang làm việc tại Betaviet đã cùng có
Chi tiết

Nhận tư vấn phong thủy miễn phí

  Betaviet - Giá trị - Niềm tin

  DỊCH VỤ - SẢN PHẨM CỦA BETAVIET 

  Thiết kế kiến trúc

  Thiết kế nội thất

  Thi công trọn gói chìa khóa trao tay

  Thi công hoàn thiện nội thất

  Showroom nội thất 5000m2

  Sản phẩm nội thất nhập khẩu 

  Nhà máy sản xuất nội thất gỗ 3000m2

  Sản phẩm nội thất sản xuất

  Nhận dự toán thi công miễn phí 

   Logo Betaviet Footer

   TRUNG TÂM THIẾT KẾ - THI CÔNG

   Toà nhà Betaviet, KĐT Thanh Hà Cienco5, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội.

   Bản đồ đường đi 

   Hotline: 0915 010 800

   Hành chính: 024 6674 6376

   Email: lienhe@betaviet.com

   Website: https://betaviet.com/

   SHOWROOM 1 - VẬT LIỆU HOÀN THIỆN - THIẾT BỊ

   Toà nhà Betaviet, KĐT Thanh Hà Cienco5, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội.

   Bản đồ đường đi 

   SHOWROOM 2 - ĐỒ NỘI THẤT - TRANG TRÍ

   ♦ Tòa nhà Galaxy Centre,  KĐT Thanh Hà, P. Kiến Hưng, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội

   Bản đồ đường đi 

   KẾT NỐI THÊM VỚI CHÚNG TÔI

   Youtube Betaviet
   Youtube Betaviet
   Facebook Betaviet
   Facebook Betaviet
   Zalo Betaviet
   Zalo Betaviet
   Tiktok Betaviet
   Tiktok Betaviet
   Instargram Betaviet
   Instargram Betaviet
   Bản đồ đường đi
   Liên hệ nhận mẫu Miễn Phí
   Chat với chúng tôi qua Facebook
   Chat với chúng tôi qua Zalo
   Hotline Thiết Kế : 091 501 0800

   Copyright © Betaviet since 2009. Alright reserverd. Thương hiệu đã được đăng ký. ® Ghi rõ nguồn "https://betaviet.com" khi phát hành lại thông tin từ website này.