11/02/2015

Thiết kế các loại phòng, hạng phòng khách sạn phong cách mới

Khi thiết kế khách sạn cần lưu ý không gian những không gian nào? Phòng ngủ khách sạn, phòng căn hộ khách sạn, phòng khách khách sạn, phòng xông hơi khách sạn, phòng family khách sạn… Giải pháp thiết kế các loại phòng, hạng phòng khách sạn này như thế nào? Xem ngay các mẫu khách sạn được thiết kế bởi Betaviet Group.

khach-san-sang-2020
Không gian tầng 1 khách sạn phong cách Tân cổ điển siêu cuốn hút

1. Số phòng, các loại phòng khách sạn phổ biến hiện nay

Số lượng phòng khách sạn sẽ tùy thuộc vào tiêu chí mà chủ đầu tư hướng tới. Bạn đầu tư khách sạn 2 sao, 3 sao, 4 sao, 5 sao hay 7 sao? Mỗi loại hình khách sạn sẽ có những tiêu chuẩn số lượng riêng. Theo đó:

Khách sạn 2 sao cần đáp ứng đủ từ 20 phòng trở lên

Khách sạn 3 sao cần đáp ứng đủ từ  50 phòng trở lên

Khách sạn 4 sao cần đáp ứng  đủ từ 80 phòng trở lên

Khách sạn 5 sao cần đáp ứng đủ từ 100 phòng trở lên

Khách sạn 7 sao cần đáp ứng đủ từ trên 100 phòng với chất lượng dịch vụ siêu cấp

1.1 Phòng ngủ khách sạn

Để một không gian tạo được điểm nhấn thu hút và cảm giác thoải mái cho các vị khách khi tới khách sạn. Bạn cần đảm bảo các tiêu chí nhất định như:

+ Màu sắc nhất định phải có sự đồng điệu

+ Không gian phải được thiết kế hài hòa và tối ưu tiện ích sử dụng

+ Mọi thứ từ trang trí, nội thất hay bố cục đều phải cân bằng và sáng tạo

Gian phòng này trong khách sạn không chỉ là nơi để ngủ nghỉ, mà cần phải tạo ra được cảm giác thân thiện. Không gian sống tiện nghi sẽ giúp mọi người cân bằng và tái tạo năng lượng. Phải ưu tiên mang tới những trải nghiệm thú vị, và tạo cảm xúc tích cực. 

khach-san-sang-2020
Một phòng hạng sang không gian ngập ánh sáng, bố cục hài hòa

Những review trải nghiệm tích cực từ thực tế chính là con đường truyền thông hiệu quả nhất. Những đánh giá thực tế là nguồn tin xác thực để du khách mới có căn cứ lựa chọn. Là cơ sở dữ liệu tốt để khách hàng cũ quay trở lại.

Nói như vậy để thấy việc thiết kế phòng khách sạn vô cùng quan trọng. Nó có tác động trực tiếp đến niềm yêu thích của mọi người và đưa thương hiệu khách sạn bạn đi xa hơn. Đây chính là lý do để các chủ đầu tư cần quan tâm cho những giải pháp thiết kế khách sạn hiệu quả.

Điểm danh những mẫu phòng ngủ khách sạn đẹp

Thiết kế các loại phòng hạng phòng khách sạn theo phong cách mới lạ

Thiết kế khách sạn theo phong cách mới lạ

Phòng ngủ khách sạn nội thất gỗ tự nhiên

Phòng khách sạn nội thất gỗ tự nhiên

Phòng ngủ khách sạn kiểu Châu Âu nhẹ nhàng sang trọng

Thiết kế khách sạn theo phong cách mới lạ

Phòng ngủ khách sạn với bố trí không gian thoáng rộng thu hút

Mẫu phòng được bố trí không gian thoáng rộng thu hút

Một mẫu thiết kế phòng ngủ khách sạn nhẹ nhàng kiểu tân cổ điển nội thất bọc nỉ cao cấp

Thiết kế khách sạn theo phong cách mới lạ

Một mẫu phòng ngủ 3 sao cho khách sạn thêm ấn tượng

Một mẫu phòng 3 sao cho khách sạn thêm ấn tượng

Xu hướng trang trí phòng ngủ khách sạn như ở nhà

Xu hướng trang trí các loại phòng của khách sạn như ở nhà

Nội thất phòng ngủ khách sạn ấm cúng sang trọng

Nội thất khách sạn ấm cúng sang trọng

1.2 Phòng khách khách sạn

Phòng khách là loại phòng đặc biệt nằm trong căn hộ khách sạn. Phòng khách này không khác các phòng khách trong một gia đình. Là nơi đón tiếp khách tới trong không gian sống căn hộ khách sạn. 

khach-san-sang-2020
Một góc nhìn từ phòng Family siêu đẹp và đẳng cấp

Phòng khách sạn sẽ được thiết kế theo phong cách chung căn hộ: Có thể là phong cách hiện đại, cổ điển hay tân cổ điển… Dù là phong cách nào thì các kiến trúc sư cũng đưa ra giải pháp thiết kế phù hợp. Từ bố cục, công năng và tiện ích đều tối ưu nhất khi sử dụng.

Xem thêm:

Bộ sưu tập mẫu phòng ngủ có phòng khách siêu sang Phòng ngủ có phòng khách bộ sưu tập siêu sang đáng tham khảo. Xem ngay mẫu phòng ngủ có phòng khách, mẫu giường ngủ phòng khách ấn tượng cho không gian sống

Xem thêm

1.3 Phòng hội thảo tại khách sạn

Phòng hội thảo, hội nghị là loại phòng khách sạn sẽ mang tới không gian tiện ích đầy đủ cho khách sạn. Phục vụ rất nhiều nhu cầu của các tổ chức, đơn vị thuê để tổ chức sự kiện. Không gian này cần thiết kế với gam màu dễ chịu, cách bố trí hệ thống cửa hay ánh sáng phải được đề cao.

 

khach-san-sang-2020
Phòng hội thảo lớn cùng thiết kế đơn giản với hệ thống ánh sáng tốt giúp không gian sang trọng hơn

Thiết kế phòng hội thảo khách sạn phải mang tới không gian giao thông thuận tiện. Phong cách cần tuân thủ theo thiết kế kiến trúc nội thất chung của khách sạn. Cần mang tới không gian hội thảo sang trọng, có tính thẩm mỹ và dễ sử dụng cho nhiều mục đích.

1.4 Phòng ăn khách sạn

Phòng ăn là phòng dùng để đón tiếp và thỏa mãn nhu cầu ăn uống cần thiết cho khách tham quan. Việc thiết kế phòng ăn khách sạn khoa học, tiện ích và không gian thoáng đãng ấn tượng sẽ giúp thu hút mọi người. Để nó mang tới sự thoải mái, thư giãn nhất cho khách hàng.

Không gian này phải được thiết kế gần những tách biệt với khu bếp. Màu sắc, ánh sáng hay cách trang trí phải mang tới sự thân thiện, ấm áp. Bố trí giao thông di chuyển thật sự tiện ích và thuận lợi.

khach-san-sang-2020
Một không gian đầy tính nghệ thuật với lựa chọn tối ưu nội thất và gam màu

Vào mùa du lịch lượng người đăng ký lưu trú sẽ rất lớn. Chính vì vậy nhà bếp, nhà ăn cần có đầy đủ để phục vụ tốt nhất. Nội thất phòng ăn khách sạn cần có đủ bàn ghế và thiết kế sao cho việc tách – ghép bàn ăn thực hiện dễ dàng nhất, đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Phục vụ từ bữa ăn gia đình, bữa ăn lớn của cơ quan, đơn vị, những buổi tiệc liên hoan hay không gian bữa ăn trao đổi công việc. Tất cả phải được thiết kế khoa học và tiện ích nhất.

khach-san-sang-2020
Trang trí đèn và diện tường hay thảm trải sàn cũng làm không gian thêm lung linh hơn

Ngoài những phòng ăn chung tại các khách sạn 4 sao, 5 sao sẽ thiết kế cả những loại phòng ăn riêng. Một căn phòng phục vụ yêu cầu không gian riêng tư thoải mái. Nội thất của nó cũng cần có được sự thuận tiện và thoải mái khi di chuyển.

1.5 Phòng gym khách sạn

Gần đây không có có khách sạn 4 sao, 5 sao mà cả khách sạn 3 sao cũng bắt đầu quan tâm đầu tư xây dựng phòng Gym. Theo nhiều cuộc khảo sát, có tới trên 60% người tham gia cho biết họ thích những khách sạn có phòng gym riêng hơn. Để đáp ứng nhu cầu của du khách, các chủ đầu tư bắt đầu đưa nó vào trong cách dịch vụ và là một loại phòng đặc biệt.

khach-san-sang-2020
Một không gian phòng Gym khách sạn được bài trí khoa học với máy móc hiện đại

Có thể thấy việc thiết kế một phòng gym trong khách sạn không đơn giản là một lựa chọn. Nó còn là một yếu tố cần thiết để nâng cấp hạ tầng, cũng như dịch vụ chuyên nghiệp. Mang tới những không gian là trải nghiệm thú vị cho mỗi vị khách khi đăng ký lưu trú tại khách sạn.

Xem thêm:

Không gian phòng tập thể dục khách sạn Thiết kế phòng Gym khách sạn có cần những tiêu chuẩn như thế nào? Giải pháp thiết kế phòng gym thu hút khách hàng và tăng tính cạnh tranh thương hiệu

Xem thêm

1.6 Phòng xông hơi khách sạn

Phòng xông hơi khách sạn là một trong những xu hướng dịch vụ nổi bật của những khách sạn hiện nay. Với mong muốn hoàn thiện những dịch vụ chất lượng, các chủ đầu tư đã thiết kế nơi xông hơi để mang tới một nơi nghỉ ngơi thư giãn tuyệt đối.

Những không gian giúp mọi người thư giãn, tái tạo năng lượng và chăm sóc sức khỏe bản thân. Việc sử hữu phòng xông hơi không chỉ là mang tới không gian nghỉ dưỡng cao cấp mà còn là giải pháp hoàn thiện dịch vụ chuyên nghiệp của các khách sạn.

Phòng xông hơi khách sạn

Nơi xông hơi khách sạn với tầm nhìn mở rộng khung cảnh thiên nhiên bên ngoài

Phòng xông hơi được thiết kế đạt quy chuẩn sẽ giúp khách hàng có được phút giây thư giãn hoàn hảo. Xông hơi giúp:

+ Đào thải độc tố, làm đẹp da

+ Thư giãn để có được tinh thần sảng khoái và minh mẫn hơn.

Với dịch vụ này bạn sẽ dễ dàng đón nhận được những lời khen tích cực từ phía các vị khách. Kết hợp dịch vụ đa dạng với chất lượng dịch vụ, thái độ phục vụ chuyên nghiệp chắc chắn khách sạn của bạn sẽ luôn nhận được PR, truyền thông trực tiếp bởi những khách hàng của mình.

2. Những hạng phòng khách sạn cơ bản

Phòng khách sạn cũng được thiết kế theo tiêu chuẩn. Đối với khách sạn 2 sao, 3 sao thường sẽ là những phòng tiêu chuẩn. Cũng có đầy đủ: giường đôi hoặc 1 giường riêng biệt, phòng đôi, …

khach-san-sang-2020
Một không gian phòng đôi khách sạn siêu sang trọng
khach-san-sang-2020
Phòng 2 giường đơn hiện đại thanh lịch, tối giản

Đối với khách sạn 4 sao 5 sao sẽ có những phòng với diện tích lớn hơn. Riêng khách sạn 4 sao, 5 sao còn có căn hộ khách sạn hay phòng Family khách sạn. Những thiết kế lớn mang tới không gian nghỉ ngơi thoáng rộng hơn, view đẹp hơn. Những căn phòng này cũng mang tới những tiện ích nghỉ dưỡng hoàn hảo và chất lượng hơn tới du khách.

2.1 Phòng khách sạn tiêu chuẩn

Phòng tiêu chuẩn (phòng standard) thường có ở những khách sạn mini, 2 sao. 3 sao. Loại phòng này có diện tích từ 18m đến 24m. Phòng tiêu chuẩn thường được thiết kế cho những nhu cầu ở mức giá trung bình. Tuy nhiên nó vẫn được thiết kế gọn gàng với những tiện ích cơ bản.

khach-san-sang-2020
Không gian khách sạn 2 sao đủ tiện nghi và sự sang trọng

Những mẫu phòng ngủ 20m2 hay 24 m2 ở các khách sạn nhỏ không đề cao vào những trang trí nhấn nhá. Quan trọng là cách bố cục vị trí và thiết kế gam màu sao cho hài hòa.

Xem thêm:

Mẫu khách sạn mini đẹp đẳng cấp Những tiêu chuẩn Thiết kế khách sạn mini 5 tầng mới nhất, những mẫu khách sạn mini đẹp nhất được thực hiện bởi kiến trúc sư giàu kinh nghiệm của Betaviet

Xem thêm

2.2 Hạng phòng SUP( tên đầy đủ Superior)

Phòng Superior chất lượng hơn phòng tiêu chuẩn. Diện tích của nó được thiết kế rộng hơn trên 25m. Được bài trí đồ nội thất hay cách trang trí cũng cầu kỳ hơn. Vì trí phòng cũng được bố trí ở khu vực có hướng nhìn. Giá loại phòng này nhỉnh hơn tiêu chuẩn một chút. Tuy nhiên mức giá vẫn ở mức chấp nhận được với đại đa số thu nhập của mọi người.

khach-san-sang-2020
Một góc nhìn từ SUP khách sạn với những bố cục đường nét tinh tế

2.3 Hạng phòng DLX ( tên đầy đủ Deluxe)

Phòng Deluxe là phòng cao cấp nhất, được đầu tư cao hơn phòng SUP. Nó thường được bố trí ở khoảng giữa của công trình khách sạn. Nhờ đó những phòng này có hướng view bao quát khung cảnh bên ngoài đẹp. Đồ nội thất trang thiết bị được đầu tư hơn. Chính vì lẽ đó giá cũng cao hơn so với những hạng phòng kia. Không gian bên trong của hạng phòng này không khác gì so với một căn chung cư Hà Nội đẳng cấp. 

Phòng DLX khách sạn

Một mẫu hòng DLX khách sạn với thiết kế phong cách Art Deco sang trọng

2.4 Hạng phòng SUT (tên đầy đủ Suite)

Phòng Suite còn có một vài cái tên mỹ miều khác như:

+ Phòng dành cho tổng thống

+ Căn phòng hoàng tộc

+ Phòng của những nữ hoàng

+ Căn hộ khách sạn

Hạng phòng SUT chỉ có ở khách sạn 5 sao, diện tích từ 100m trở lên. Nó được thiết kế với những tiện ích như trong 1 gia đình cho 2 người hoặc nhiều hơn. Nơi khách hàng trải nghiệm cuộc sống như chính nhà mình.

Trong căn phòng này được thiết kế có phòng nghỉ riêng, phòng khách riêng, bếp ăn… Có thể được bố trí không gian phòng tập gym luôn. Mọi tiện ích này đều thỏa mãn nhu cầu của một cuộc sống hoàn hảo nhất.

khach-san-sang-2020
Một góc nhìn căn hộ khách sạn theo phong cổ điển siêu hoành tráng

2.5 Hạng phòng family

Phòng Family là loại phòng khách sạn cũng được thiết kế đặc biệt. Khái niệm phòng gia đình mang tới thiết kế riêng với 2 phòng ngủ, phòng vệ sinh, bếp. Căn phòng dành cho gia đình hoặc nhóm bạn. Thiết kế liên thông mang tới sự liên kết thuận tiện cho các thành viên trong gia đình, trong nhóm có thể kết nối với nhau.

Phòng ngủ Family khách sạn

Một góc nhìn khu vực ngủ trong phòng Family khách sạn cao cấp

Không gian đặc biệt mang tới trải nghiệm gần gũi, thân thiện. Cảm giác như được tận hưởng cuộc sống sang trọng khác biệt ngay chính nhà mình. Nơi bạn và người thân, bạn bè được cùng nhau có những phút giây nghỉ dưỡng, thư giãn thú vị.

Để thiết kế khách sạn trọn gói với giải pháp thiết kế các loại phòng trong khách sạn đạt tiêu chuẩn. Chủ đầu tư vui lòng gọi tới hotline 0915010800 của chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất. Betaviet Group sẵn lòng lắng nghe và tư vấn thiết kế thi công khách sạn, thi công nội thất khách sạn, cung cấp trang thiết bị khách sạn đạt tiêu chuẩn. Đăng ký ngay để nhận mẫu thiết kế mới nhất từ chúng tôi.

CÁC TIN KHÁC

Chúc mừng ngày Kiến Trúc Việt Nam 27-4 Chúc mừng ngày Kiến Trúc Việt Nam 27-4
Hoạt động sự kiện

Chúc mừng ngày Kiến Trúc Việt Nam 27-4

Nhân dịp kỉ niệm Ngày Kiến trúc Việt Nam 27/04, thay mặt Công ty Cổ Phần Kiến Trúc Và Xây Dựng Betaviet kính chúc tất cả Kiến trúc sư Betaviet
Chi tiết
Lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Giải Phóng Miền Nam 30/04 và Quốc Tế Lao Động 01/05/2023 Lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Giải Phóng Miền Nam 30/04 và Quốc Tế Lao Động 01/05/2023
Hoạt động sự kiện

Lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Giải Phóng Miền Nam 30/04 và Quốc Tế Lao Động 01/05/2023

Kính gửi: Quý Khách Hàng và Quý Đối Tác Betaviet xin trân trọng thông báo tới Quý Khách Hàng, Đối Tác lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Giải Phóng Miền
Chi tiết
Du xuân QUÝ MÃO 2023 cùng BETAVIET Du xuân QUÝ MÃO 2023 cùng BETAVIET
Hoạt động sự kiện

Du xuân QUÝ MÃO 2023 cùng BETAVIET

Đã trở thành thông lệ, cứ mỗi dịp Xuân sang là Betaviet lại tổ chức cho cán bộ nhân viên đi du xuân lễ chùa với mong muốn có được
Chi tiết
Betaviet thông báo lịch nghỉ Tết dương lịch 2023 Betaviet thông báo lịch nghỉ Tết dương lịch 2023
Hoạt động sự kiện
Tin tức

Betaviet thông báo lịch nghỉ Tết dương lịch 2023

2022 sắp đi qua! Gác lại những bộn bề,  lo toan của năm qua, Betaviet xin trân trọng cảm ơn Quý khách hàng đã đồng hành cùng chúng tôi trong một
Chi tiết
Hòa chung không khí háo hức chào đón ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 tại Betaviet Hòa chung không khí háo hức chào đón ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 tại Betaviet
Hoạt động sự kiện

Hòa chung không khí háo hức chào đón ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 tại Betaviet

Kỷ niệm 92 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2022, Ban Giám đốc – Ban Công đoàn Betaviet đã ấm cúng tổ chức bữa tiệc chúc mừng ngày
Chi tiết
Chúc mừng sinh nhật các thành viên tháng 8, 9 tại Betaviet Chúc mừng sinh nhật các thành viên tháng 8, 9 tại Betaviet
Hoạt động sự kiện

Chúc mừng sinh nhật các thành viên tháng 8, 9 tại Betaviet

Trời đất đã bước vào Thu – mùa lãng mạn nhất trong năm, Ban Công đoàn cùng toàn thể các thành viên đang làm việc tại Betaviet đã cùng có
Chi tiết

Nhận tư vấn phong thủy miễn phí

  Betaviet - Giá trị - Niềm tin

  DỊCH VỤ - SẢN PHẨM CỦA BETAVIET 

  Thiết kế kiến trúc

  Thiết kế nội thất

  Thi công trọn gói chìa khóa trao tay

  Thi công hoàn thiện nội thất

  Showroom nội thất 5000m2

  Sản phẩm nội thất nhập khẩu 

  Nhà máy sản xuất nội thất gỗ 3000m2

  Sản phẩm nội thất sản xuất

  Nhận dự toán thi công miễn phí 

   Logo Betaviet Footer

   TRUNG TÂM THIẾT KẾ - THI CÔNG

   Toà nhà Betaviet, KĐT Thanh Hà Cienco5, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội.

   Bản đồ đường đi 

   Hotline: 0915 010 800

   Hành chính: 024 6674 6376

   Email: lienhe@betaviet.com

   Website: https://betaviet.com/

   SHOWROOM 1 - VẬT LIỆU HOÀN THIỆN - THIẾT BỊ

   Toà nhà Betaviet, KĐT Thanh Hà Cienco5, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội.

   Bản đồ đường đi 

   SHOWROOM 2 - ĐỒ NỘI THẤT - TRANG TRÍ

   ♦ Tòa nhà Galaxy Centre,  KĐT Thanh Hà, P. Kiến Hưng, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội

   Bản đồ đường đi 

   KẾT NỐI THÊM VỚI CHÚNG TÔI

   Youtube Betaviet
   Youtube Betaviet
   Facebook Betaviet
   Facebook Betaviet
   Zalo Betaviet
   Zalo Betaviet
   Tiktok Betaviet
   Tiktok Betaviet
   Instargram Betaviet
   Instargram Betaviet
   Bản đồ đường đi
   Liên hệ nhận mẫu Miễn Phí
   Chat với chúng tôi qua Facebook
   Chat với chúng tôi qua Zalo
   Hotline Thiết Kế : 091 501 0800

   Copyright © Betaviet since 2009. Alright reserverd. Thương hiệu đã được đăng ký. ® Ghi rõ nguồn "https://betaviet.com" khi phát hành lại thông tin từ website này.