23/04/2010

Tổng hợp những kinh nghiệm thiết kế nội thất không nên bỏ qua

Những kinh nghiệm thiết kế nội thất được đúc rút từ chuyên gia. Những chia sẻ kinh nghiệm thiết kế nội thất đa lĩnh vực. Từ nhà phố, văn phòng, chung cư. Thiết kế nội thất căn hộ chung cư, thi công sẽ được chia sẻ đầy đủ trong bài viết này. Hãy bổ sung thêm những gợi ý thiết kế nội thất cho kế hoạch của bạn.

Tổng hợp những kinh nghiệm thiết kế nội thất không nên bỏ qua
Một mẫu thiết kế biệt thự thông tầng ấn tượng với cách bố cục màu sắc trang trí ánh sáng tuyệt vời

1. Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế nội thất từ các chuyên gia

Thiết kế nội thất là một công việc cần có sự trau dồi. Bởi trong quá trình làm nghề nhiều kiến trúc sư sẽ có sự đúc rút riêng cho mình. Bản thiết kế tốt là bản có tính ứng dụng cao. Trước khi bản vẽ được đưa ra ngoài hiện thực thi công cần phải đạt được tối thiểu 90%. Làm sao để bản vẽ ấy thực sự mang lại giá trị về tính ứng dụng và thẩm mỹ. Hãy lắng nghe những chia sẻ và xem ý tưởng thiết kế nội thất đẹp từ chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế.

Tư vấn thi công hoàn thiện nội thất

Tư vấn thi công hoàn thiện nội thất

Đối với những người có chuyên môn

Với những người đã từng học hoặc đang học thiết kế, tất nhiên kiến thức nền tảng vốn có là tuyệt vời. Tuy nhiên điều quan trọng là bạn sử dụng nó thế nào thôi. Kiến thức chuyên môn cho bạn những kỹ năng cơ bản về phân bổ không gian. Nhưng khi phân bổ cần tham khảo thêm yếu tố phong thủy. Đây là yêu cầu cần thiết cho mỗi gia chủ, nếu chưa học hãy đọc thêm về nó.

Nhờ có kiến thức chuyên môn nên việc bạn thực hiện chọn đồ cũng sẽ dễ hơn. Nhưng hiện nay đồ nội thất thay đổi và đa dạng nhiều chất liệu, mẫu mã. Vì vậy hãy theo dõi và liên kết để có được đồ ưng ý. Từ bản vẽ đến thi công nội thất là một quá trình dài. Vì vậy hãy đảm bảo để nó được xuyên suốt, nhất quán.

kinh nghiệm bố cục màu sắc nội thất
Lựa đồ nội thất và bố cục phân màu đồ có vai trò vô cùng quan trọng trong thiết kế

Với quá trình tích lũy thực tế nhiều năm, chúng tôi cho rằng bạn cần cẩn trọng khi thiết kế. Mọi tính toán đều có sai số vì vậy hãy luôn đảm bảo bạn theo sát công trình. Điều này rất quan trọng, với những KTS mỗi sản phẩm là một đứa con tinh thần. Vì vậy hãy đảm bảo đứa con đó lớn lên với tình yêu và sự tận tâm của bạn. Đừng bỏ rơi nó giữa chừng vì có thể nó sẽ mất đi hình hài ban đầu mà bạn tạo ra. Hãy thực hiện bằng niềm đam mê để đứa con của bạn được hình thành với hình dáng đẹp đẽ.

Thiết kế nội thất là một công đoạn vô cùng quan trọng, nó thể hiện được linh hồn của ngôi nhà. Khi các kiến trúc sư kiến trúc dựng lên hình hài cho ngôi nhà. Bạn sẽ là người tạo ra trái tim và mạch máu để ngôi nhà đó có hồn. Khi bắt tay vào vẽ một bản vẽ thiết kế, hãy đảm bảo rằng bạn thiết kế nó vì tình yêu. Ở đây là tình yêu nghề và yêu danh dự cá nhân của bạn. Khi bạn đặt tâm huyết vào đó chúng tôi tin rằng kết quả luôn hoàn hảo hơn cả mong đợi.

Có thể bạn quan tâm

Đối với những người ngoại đạo

Khi bạn là người không có kiến thức chuyên môn về thiết kế. Để bắt tay vào thiết kế một không gian nội thất chúng tôi khuyên bạn hãy tham khảo. Đọc thật nhiều bài viết về những nguyên tắc thiết kế. Hãy đọc để hiểu qua về những việc mà bạn cần làm. Ở đây chúng tôi xin được đề cập đến những việc bạn nên làm khi tự thiết kế nội thất.

+ Hãy tham khảo mẫu thiết kế nội thất đẹp.

Qua việc tham khảo này sẽ giúp bạn sẽ biết được cách bố trí. Từ đó căn cứ diện tích mà bạn có để lên ý tưởng cho từng không gian sống. Với diện tích rộng bạn hoàn toàn có thể bổ sung nhiều công năng, tiện ích mình muốn. Còn với diện tích nhỏ bạn vẫn có thể bố trí gọn gàng, khoa học.

kinh nghiệm trang trí phòng khách biệt thự
Một mẫu nội thất đẹp đáng để tham khảo cho dự định thiết kế thi công mà bạn đang mong muốn

+ Hãy định hình ý tưởng về phong cách thiết kế

Đây là cách chọn khá quan trọng, trong quá trình tham khảo, bạn sẽ biết về một số mẫu nội thất theo phong cách. Có thể kể đến như phong cách Cổ điển, Tân cổ điển, Hiện đại, hoặc Á Đông.

+ Hãy chọn màu sắc chủ đạo 

Hiện nay màu sắc chủ đạo đều được tính toán theo cung mệnh của chủ nhà. Mỗi gam màu đều có ý nghĩa riêng của nó. Trong nội thất việc bố cục kế nối các gam màu hợp lý chính là chìa khóa của yếu tố thẩm mĩ. Chính vì vậy hãy chọn gam màu chủ đạo của riêng bạn.

+ Kế đến tính toán đến việc chọn đồ 

Bước chọn đồ nội thất này sẽ có 2 trường hợp. Bạn sẽ chọn bộ sưu tập có sẵn, hoặc đặt đóng tại xưởng theo mẫu yêu thích. Với bộ sưu tập có sẵn từ các đơn vị hãng sản xuất trong và ngoài nước. Bạn hoàn toàn có thể lựa màu sắc nào phù hợp. Điều quan trọng ở đây chỉ là mức đầu tư của bạn trong phạm vi nào.

kinh nghiệm chọn nội thất phòng ngủ
Lựa chọn đồ chính là một giải pháp trang trí không gian sống rồi. Chọn đồ là công việc rất quan trọng trong thiết kế

Còn với trường hợp đặt đóng tại xưởng, bạn sẽ phải đưa ra yêu cầu kiểu dáng, màu sắc, kích thước. Cùng với đó là chọn được đơn vị sản xuất thi công trọn gói uy tín. Hãy tham khảo những đơn vị nhiều năm hoạt động. Những đơn vị có tiềm lực với nhà máy sản xuất hiện đại.

Trong bước này cũng cần chú ý đến việc chọn chất liệu gỗ. Chất liệu không chỉ phụ thuộc vào mức đầu tư. Nó còn được quyết định bởi phong cách bạn chọn nữa. Nếu là phong cách cổ điển, hoặc tân cổ điển hay Á Đông. Bạn hoàn toàn không thể lựa gỗ công nghiệp. Bởi những phong cách này liên kết nhau và ra chất ngất ở gỗ tự nhiên.

Nhận mẫu thiết kế nội thất

1.1 Kinh nghiệm thiết kế nội thất Biệt Thự, nhà phố

Trong thiết kế nội thất biệt thự, nội thất nhà phố đẹp cũng có nhiều yếu tố cần quan tâm. Để có được không gian sống đáng mơ ước hãy lưu ý những yếu tố cần thiết. Biệt thự hay nhà phố đều cần có những giải pháp thiết kế tổng thể và tối ưu. Mỗi mô hình nhà ở bạn lựa chọn đều cần tuân theo phong cách chung. Hãy bắt đầu từ việc định hình phong cách thiết kế tổng thể kiến trúc . Đây chính là sợi chỉ đỏ xuyên suốt cho bạn trong quá trình thiết kế, thi công xây dựng.

kinh nghiệm thiết kế không gian biệt thự
Mẫu thiết kế biệt thự đẹp ánh sáng trang trí nhấn nhá thanh lịch, kết nối với thiên nhiên xung quanh

Đối với Biệt thự nhà phố cần lưu ý điều gì?

Đối với thiết kế biệt thự thì nhà phố yêu cầu chung cũng khá giống với ở trên. Vẫn là chọn phong cách thiết kế đầu tiên. Rồi đến chọn đồ, chọn màu, trong thiết kế công trình tư nhân cần lưu ý thêm một số yếu tố sau.

Với Biệt Thự.

+ Biệt thự chọn phong cách nào cũng cần toát ra vẻ đẹp sang trọng, đẳng cấp

+ Luôn luôn phải tính toán đến yếu tố phong thủy và lưu thông luồng khí

+ Thiết kế lối sống mở và hòa đồng với thiên nhiên

+ Đồ nội thất phải tôn trọng yếu tố nhất quán phong cách và thể hiện vẻ đẹp sang trọng

+ Các chi tiết trang trí cũng phải lưu ý đến kiểu dáng, phong cách và vị trí đặt đồ

kinh nghiệm trang trí nội thất
Một mẫu nội thất nhà phố đẹp sang trọng thu hút với ngập tràn ánh sáng và đồ nội thất đẹp thu hút

Với nhà phố

+ Tối giản và mở rộng ô cửa để kết nối thiên nhiên tốt nhất

+ Chọn nội thất phù hợp diện tích

+ Chú đến cách xử lý góc thừa

+ Tính toán yếu tố đưa thiên nhiên vận khí lưu thông tốt

Có thể bạn cần biết

Nội thất phòng khách cực thu hút Với 5 điều nhất định phải biết về thiết kế nội thất nhà ở đẹp, bạn sẽ có vô vàn ý tưởng để thiết kế nội thất cho tổ ấm của gia đình mình

Xem thêm

1.2 Kinh nghiệm thiết kế nội thất chung cư

Nội thất chung cư, khi thiết kế không gian sống gói gọn trên một mặt phẳng. Điều này rất cần đến cách bố trí mắt bằng công năng. Đây là một kiến trúc đặc thù, nên cần tính toán để có thể biến đổi sao cho phù hợp. Phù hợp ở đây là sự kết hợp cả ở yếu tố phong thủy lẫn yếu tố tiện ích. Hãy tính toán để có thể biến mặt phẳng đó có đầy đủ công năng. Tuy nhiên vẫn cần chú ý đảm bảo khoảng không tiêu chuẩn và tính kết nối cao để có mẫu nội thất chung cư hiện đại hoàn hảo nhất.

kinh nghiệm chọn đồ nội thất
Một mẫu phòng khách chung cư sang trọng, vẻ đẹp từ đồ nội thất và những điểm nhấn trang trí lấp lánh

Trong thiết kế nội thất chung cư cần để ý đến những yếu tố sau:

+ Phân bổ công năng các phòng

Phân bổ vị trí công năng các phòng rất quan trọng khi thiết kế chung cư. Vì vậy hãy xác định vị trí từng phòng theo phong thủy hợp mệnh. Phòng khách nên là trung tâm và nên ưu tiên hơn cho không gian sống. Đây không chỉ là bộ mặt của gia chủ khi tiếp khách. Phòng khách chung cư cũng là nơi kết nối các thành viên trong gia đình.

Khi phân bổ công năng hãy tính toán diện tích từng phòng sao cho phù hợp. Căn cứ tổng diện tích của phòng mà ưu tiên diện ích cho các phòng khách, bếp. Sau đó tính toán đến khu phòng ngủ và vệ sinh.

Đối với nội thất chung cư mặt bằng công năng chính là chìa khóa. Nó mở ra một nơi sống sang trọng hay không. Có giúp bạn có được căn hộ chung cư đẹp hút mắt hay không. Chính nhờ vào yếu tố bố trí công năng khoa học. Hãy lưu ý tới yếu tố này và trang trí, thiết kế phòng khách sao cho nổi bật.

kinh nghiệm bố trí không gian nội thất chung cư
Một cách bố cục không gian nội thất chung cư thu hút sang trọng mà bạn không nên bỏ lỡ

+ Cố gắng mở rộng yếu tố kết nối thiên nhiên

Kết nối thiên nhiên là khái niệm sống được yêu thích hiện nay. Không gian sống mở mang tới một lối sống khỏe, lành mạnh. Nó giúp bạn có được khu nội thất thu hút với những điểm nhìn đẹp. Để tạo được môi trường sống mở hãy lưu ý đến những yếu tố sau.

 • Hãy tạo ra những khoảng không kết nối diện tích đủ. Đủ trong yếu tố tiêu chuẩn về khoảng cách và tính thẩm mĩ.
 • Hãy mở những đường di chuyển giữa các khu theo hướng thuận tiện. Và kết nối với nhau dễ dàng. Tạo cho phòng có những khoảng không là cách mở rộng không gian tốt. Nó đặc biệt hữu ích với những căn hộ chung cư diện tích nhỏ.
 • Hãy mở ra những ô cửa lớn để đón ánh sáng và không khí vào trong phòng. Cửa sổ và ban công là những điểm cộng cho giải pháp đón ánh sáng và không khí của chung cư.
 • Cửa sổ và ban công cũng là nơi giúp bạn kết nối cuộc sống với thiên nhiên. Thêm cây xanh khu vực ban công. Trồng thêm những chậu cây xanh trang trí trong nhà. Đó là những giải pháp tốt cho việc liên kết thiên nhiên.
thi công nội thất chung cư
Thiên nhiên được chan hòa vào môi trường sống nhờ hệ thống cây xanh được bố trị hợp lý trong trang trí nội thất nhà

+ Tích hợp đồ đa chức năng

Với chung cư dù là nơi lớn hay nhỏ thì cũng nên tính toán đến yếu tố này. Việc tích hợp nội thất đa chức năng sẽ giúp căn hộ nhỏ mở rộng thêm diện tích. Cũng là cách giúp bạn tạo ra cuộc sống ngăn lắp, gọn gàng hơn. Với căn hộ lớn hơn thì việc tích hợp đồ đa chức năng cùng thiết thực cho cuộc sống. Việc sử dụng dễ dàng thuận tiện cũng mang tới trải nghiệm thú vị.

+ Lựa những gam màu kết hợp ánh sáng tốt nhất

Đối với chung cư thường sẽ hướng đến những gam màu dễ được tôn lên bởi ánh sáng. Bởi sự kết hợp giữa ánh sáng và nội thất sẽ khiến nơi sống rộng hơn. Ví dụ như việc kết hợp ánh sáng với màu sắc nhẹ nhàng cũng khiến cho phòng ngủ thật sự là nơi thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày làm việc dài của bạn. Gam màu nên sử dụng cho căn hộ chung cư, trước tiên hãy chọn màu phù hợp với mệnh gia chủ.

Sau đó căn cứ xem đó là màu sáng, tối hay trung tính thì cần kết hợp với một số màu đối xứng. Hoặc kết hợp những màu chuyển tiếp giữa các không gian cùng màu nội thất. Điều này sẽ tạo nên những hiệu ứng ánh sáng hài hòa.

Đừng bỏ lỡ

1.2 Kinh nghiệm thiết kế nội thất văn phòng

Đối với văn phòng thiết kế có chút đặc biệt hơn. Nó là nơi đặc thù để làm việc nên cần được thiết kế khoa học. Yếu tố này cần đưa lên hàng đầu, bởi nó quyết định đến việc lưu thông, giao tiếp, hợp tác giữa các phòng. Hãy cân nhắc tính toán về tính chất công việc, yêu cầu công việc đặc thù của từng phòng chuyên môn. Từ đó tính toán vị trí phù hợp, không gian hợp lý cho từng phòng.

Có thể kể đến một số phòng cần quan tâm.

+ Phòng hành chính, khu vực tiếp đón

Đây là biểu tượng cho công ty, vì vậy hãy đảm bảo không gian nổi bật lên tên thương hiệu. Dễ tiếp cận, vị trí công việc thuận tiện để nhân viên hành chính chào đón khách. Với những nơi này cần thiết kế sang trọng, vì nó là bộ mặt của công ty.

thiết kế nội thất phòng hành chính

Một mẫu phòng hành chính với kết nối không gian nội thất chờ tiếp khách thuận tiện cho công việc

+ Khu vực chuyên môn sáng tạo

Đối với làm việc của bộ phận sáng tạo, cần tạo cho họ sự thoáng, mở nhiều cây xanh. Không gian thoải mái sẽ có được hiệu quả tốt. Môi trường làm việc tác động trực tiếp đến hiệu suất công việc. Vì vậy nội thất này cần mở và thoáng. Cộng thêm đó là cách trang trí nghệ thuật nữa để thu hút hơn.

Tổng hợp những kinh nghiệm thiết kế nội thất không nên bỏ qua

Một khu sáng, nhiều cây xanh cho đội ngũ nhân viên tăng khả năng sáng tạo trong công việc

+ Khu vưc chuyên môn kỹ thuật

Đối với phòng kỹ thuật, nên mở nhiều ánh sáng. Chú ý đến vấn đề khoảng không giao thông thuận tiện. Giúp di chuyển dễ dàng. Bàn ghế cần bố trí đơn giản, không gian kết nối giúp tiện cho trao đổi công việc.

+ Phòng khách

Phòng khách là phòng cần được đầu tư thiết kế. Nơi tiếp khách và ký kết hợp đồng cần gây được thiện cảm. Không gian gọn gàng, sang trọng, lịch sự là tiêu chí cần có. Phòng khách trong nội thất văn phòng là một căn phòng có vai trò quan trọng. Vì vậy hãy thiết kế phòng với các tiêu chuẩn về ánh sáng, màu sắc. Bố trí thêm yếu tố thiên nhiên và hướng nhìn tốt cho nơi này.

Đồ nội thất cũng cần được chăm chút thể hiện sự sang trọng. Không gian gọn gàng lịch sự và được trang trí thu hút. Sẽ giúp bạn thể hiện sự tôn trọng với khách hàng, đối tác của mình. Hãy biến phòng khách văn phòng trở nên gần gũi thân thiện và đầy tính thẩm mĩ. Nó giúp ích rất nhiều trong việc tạo cảm giác tích cực cho mọi người.

Tổng hợp những kinh nghiệm thiết kế nội thất không nên bỏ qua

Phòng chờ tiếp khách với nội thất nhà sang trọng của văn phòng công ty thể hiện sự tôn trọng với khách hàng.

+ Phòng lãnh đạo

Đối với phòng lãnh đạo không chỉ là nơi thực hiện công việc cá nhân. Mà đây còn là khu vực của người lãnh đạo công ty. Nơi này vừa thể hiện sở thích cá nhân, lại vừa phải thể hiện được tôn chỉ của công ty. Căn phòng này cần thiết kế chỉn chu với những yêu cầu về:

+ Nhận diện thương hiệu công ty

+ Thể hiện được sở thích cá nhân

+ Tính toán đến yếu tố đại diện tên tuổi thương hiệu công ty

Tổng hợp những kinh nghiệm thiết kế nội thất không nên bỏ qua

Một mẫu phòng giám đốc với phong cách nội thất tân cổ điển sang trọng.

Phòng giám đốc là căn phòng phải đại diện cho bộ mặt thương hiệu công ty. Chính vì vậy cần được thiết kế tổng thể với giải pháp hoàn chỉnh. Từ bố cục, mảng màu hay đồ nội thất cần có sự kết hợp gam màu chủ đạo. màu chủ đạo nên chọn màu của logo. Sau đó nhấn nhá cho bố cục phân màu không gian trở lên sang trọng và thu hút.

2. Kinh nghiệm thi công nội thất biệt thự nhà phố

Nhắc đến việc thi công chắc chắn là bạn không thể tự làm. Trừ khi bạn có nghề trong tay. Vì vậy đây ở chúng tôi chỉ xin đưa ra những lời khuyên chọn đơn vị thi công nội thất tốt. Đối với nội thất biệt thự ngoài có được mẫu thiết kế thu hút thì việc thi công nội thất cũng rất quan trọng. Thi công tỉ mỉ chỉn chu giúp công trình được hoàn thiện chuẩn với thiết kế. Đây cũng là cách để thổi hồn và nâng cao giá trị của căn nhà.

kinh nghiệm thiết kế thi công nội thất
Đơn vị sản xuất thi công uy tín giàu thâm niên sẽ giúp bạn hoàn thiện nội thất một cách chỉn chu

Để chọn được đơn vị có nhiều năm thi công nội thất biệt thự, xin gợi ý một số đặc điểm căn cứ sau:

+ Đơn vị có hoạt động lâu năm trong lĩnh vực sản xuất thi công. Đây là những công ty có nhiều uy tín trên thị trường. Nói gì thì nói với những công ty tồn tại lâu năm họ có những thế mạnh. Về quy mô, đội ngũ, cũng như tiềm lực. Để có được chỗ đứng sau nhiều năm chắc chắn công ty đó đã gây dựng chữ tín tốt trên thị trường.

+ Chọn đơn vị có khả năng cung ứng nội thất trọn vẹn từ khâu thiết kế, sản xuất, thi công. Theo chuỗi giá trị như vậy công việc của họ vào guồng. Kinh nghiệm xử lý vấn đề cũng sẽ tốt hơn. Khi được thiết kế, sản xuất, thi công tại 1 đơn vị. Chất lượng sản phẩm hoàn thiện và thi công chắc chắn sẽ cao hơn.

+ Lựa chọn đơn vị có tiềm lực mạnh: Đơn vị thiết kế thi công lĩnh vực kiến trúc nội thất có nhiều. Nhưng hãy lựa đơn vị có quy mô và tiềm lực mạnh. Một đơn vị mạnh là họ có khả năng tổng thầu các công trình lớn. Có chuỗi giá trị cung ứng trọn gói cho khách hàng. Từ thiết kế xây dựng biệt thự, thi công hoàn thiện biệt thự trọn gói. Thiết kế nội thất biệt thự, sản xuất, thi công hoàn thiện. Cung ứng nội thất nhập khẩu, hoàn thiện thi công chuẩn thiết kế.

 thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp
Hãy chọn cho bạn đơn vị thiết kế thi công chuyên nghiệp

Có thể nói việc chọn đơn vị có thâm niên thi công nội thất biệt thự nhà phố rất quan trọng. Đơn vị tốt có nhiều năm tư vấn sẽ giúp bạn hoàn thiện nội thất với tính thẩm mĩ cao nhất. Họ luôn có đủ kinh nghiệm và mắt thẩm mỹ để cùng bạn xử lý một số vấn đề phát sinh. Luôn sẵn sàng thổi hồn cho không gian sang trọng, đẳng cấp.

2.1 Kinh nghiệm nội thất chung cư

Đối với chung cư để có được không gian như ý hãy tham khảo thật kỹ. Những tư vấn về nội thất chung cư của các chuyên gia sẽ giúp bạn có được giải pháp tốt. Đối với căn hộ chung cư thường sẽ phải tuân theo kết cấu mặt bằng công năng ban đầu. Vì vậy thiết kế sẽ phải nương vào mặt bằng công năng để tính toán sao cho phù hơp. Nếu có thể được sửa chữa theo ý muốn thì sẽ tốt hơn cho việc lên ý tưởng thiết kế chuẩn ý gia chủ. Và hơn hết là hợp phong thủy cho gia chủ.

Để làm nội thất chung cư ưng ý cần tuân theo một số bước sau:

+ Lên ý tưởng mong muốn về những không gian bạn muốn

Trước tiện khi bạn nhận căn hộ của mình, hãy xem bạn có yêu thích cách phân bổ mặt bằng công năng chưa. Sau đó nếu chưa ưng ý hãy nghĩ xem bạn muốn nó nào ở vị trí nào. Hãy bắt đầu từ việc cân nhắc khu quan trọng mà bạn muốn nó nổi bật. Sau đó hãy thử định hình từng khu vực đó. Bạn muốn phòng khách có gì? Phòng bếp ăn được đặt ở đâu. Nội thất 2 nơi này sẽ bố trí thế nào. Mỗi cách mà bạn chọn đều nên được note lại. Để có thể là gợi ý cho chính bạn khi chốt lựa chọn chính xác cho không gian sống sau này.

 thiết kế nội thất chung cư kinh nghiệm hay
Một mẫu chung cư time city đẹp với sự thoáng và bố cục khoa học

+ Tham khảo phong cách mà bạn dự định sẽ làm

Sau khi lên ý tưởng về mặt bằng công năng các khu vực trong căn hộ chung cư của bạn. Bước tiếp theo chính là lựa chọn phong cách thiết kế cho nội thất nhà bạn. Đối với chung cư bạn hoàn toàn có thể bỏ qua sự đồng nhất giữa kiến trúc và nội thất. Bởi nó không quá quan trọng như nhà phố hay biệt thự. Ngoại thất chung cư có là hiện đa mà nội thất là cổ điển hay tân cổ cũng không bị kệch cỡm. Bởi mỗi căn chung cư là một không gian khác nhau, nó thể hiện cá tính sở thích của từng chủ nhân riêng biệt.

Việc chọn phong cách sẽ ảnh hưởng tới đồ nội thất. Và hãy cân nhắc lựa đồ với 2 yếu tố sau:

 • Phù hợp với nhu cầu và sở thích
 • Chọn vật liệu, chất liệu hợp với mức đầu tư

Nếu là phong cách cổ điển: bạn có thể lựa đồ nhập khẩu. Hoặc gỗ sản xuất tại nhà máy theo mẫu. Phong cách nội thất chung cư kiểu cổ điển sẽ phù hợp với những cá nhân thích sự hoài cổ. Những người yêu thích cuộc sống sang trọng thời xưa.

 kinh nghiệm nội thất phòng bếp
Một mẫu thiết kế phòng bếp theo phong cách cổ điển sang trọng

Nếu là phong cách tân cổ điển: bạn cũng có thể chọn gỗ sản xuất theo mẫu hoặc nhập khẩu. Quan trọng là đồ nội thất hợp với thiết kế tổng thể. Không gian tổng thế đó bao gồm: trang trí diện tường, trần, màu sắc, đồ. Hãy đảm bảo tất cả có sự thống nhất để có được nơi thẩm mĩ và sang trọng.

Nếu là phong cách hiện đại: bạn vừa có thể chọn gỗ công nghiệp, gỗ thịt, hay sofa. Phong cách này đơn giản, ít chi tiết cầu kỳ trong bố cục. Là phong cách đề cao yếu tố đơn giản sang trọng. Nhưng cần có sự sáng tạo trong thiết kế để có được nơi sống như ý.

+ Chọn đơn vị thiết kế thi công trọn gói

Bước sau cùng chính là chọn một đơn vị uy tín để giúp bạn vừa thiết kế vừa thi công. Thiết kế nội thất chung cư cần có kinh nghiệm để đưa ra giải pháp phù hợp. Khu vực cần lấy sáng, không khí chan hòa trong phòng. Giúp nâng cao sức khỏe và tái tạo năng lượng cho gia chủ. Lựa chọn phong cách nào thì cũng phải có giải pháp phù hợp để đạt được những tiêu chuẩn trong thiết kế.

Kinh nghiệm chọn đơn vị thi công
Lựa chọn đơn vị thi công tốt bạn sẽ có được không gian nội thất ứng ý về sự hoàn mĩ

Có được những tiêu chuẩn đó bạn sẽ có được nơi sống như ý. Là căn hộ hay ngôi nhà biệt lập thì cũng chung quy lại là để sống an yên bên gia đình. Vì vậy sau các bước lên ý tưởng, lựa chọn phong cách thì hãy chọn chuyên gia để chia sẻ. Chọn đơn vị có bề dày thiết kế thi công sẽ tối ưu được thời gian và chi phí. Vì vậy hãy tham khảo kinh nghiệm của chúng tôi đã nêu ở trên để chọn đúng nhất.

2.2 Kinh nghiệm nội thất cho bạn

Trong mỗi căn nhà nội thất chính là linh hồn của nơi sống. Vì vậy khâu chọn lựa đồ vô cùng quan trong. Đồ vật bao gồm tất cả đồ sử dụng và trang trí. Không gian nội thất nếu đã được thiết kế sẽ dễ dàng hơn cho bạn. Cứ từ thiết kế bạn chọn mẫu đồ theo gợi ý của các kiến trúc sư. Từ màu sắc, kiểu dáng, kích thước, tất cả đều đã được tính toán tỉ mỉ.

Nếu có bản thiết kế việc của bạn chỉ cần quyết định làm trọn gói để được cung cấp sản phẩm như ý. Với việc lựa chọn thực hiện trọn gói dịch vụ. Đồ nội thất sẽ được sản xuất chuẩn theo mẫu thiết kế. Còn nếu là hàng nhập khẩu thì dễ dàng hơn rất nhiều. Combo trọn bộ nhập về chỉ cần lắp đặt và bố trí theo bản vẽ thế là đã cơ bản hoàn thành rồi.

Với những chủ nhà không lựa chọn thiết kế trọn gói. Việc cần làm sẽ nhiều hơn, và sẽ tốn nhiều thời gian hơn. Bạn sẽ phải tham khảo các mẫu nội thất của từng phong cách. Chọn cho mình 1 phong cách nhất quán. Sau đó chọn mẫu đồ mà bạn thích. Có hai cách là chọn đồ có sẵn hoặc chọn mẫu để đóng theo. Phát sinh thời gian chọn mẫu, phát sinh cả thời gian đợi gỗ và đóng đồ.

kinh nghiệm thi công nội thất gỗ
Thi công gỗ cần đơn vị có uy tín để có được công trình ưng ý

Thêm nữa từng công đoạn rời rạc cũng khiến bạn phát sinh thêm những khoản chi phí lẻ. Vì vậy chúng tôi xin tổng kết một vài lời khuyên nội thất cho bạn như sau.

+ Hãy nghiêm túc cân nhắc về việc thuê một đơn vị thiết kế cho bạn. Bởi những người có chuyên môn sẽ có giải pháp tối ưu không gian sống tốt nhất. Điều lớn nao mà họ mang tới là hợp sở thích của bạn, cung mệnh của bạn. Và hơn hết là mang tới sự thẩm mĩ thiết kế đạt tiêu chuẩn.

+ Hãy tỉnh táo chọn những đơn vị có chuyên môn, năng lực cao. Những đơn vị nhiều năm kinh nghiệm và uy tín trên thị trường. Đánh giá từ số năm hoạt động, quy mô nhân lực và những dự án mà họ đã làm. Thường chỉ có những đơn vị lâu năm mới có hàng nghìn mẫu để bạn tham khảo. Những gì họ đã làm là những bài học quý. Mà chắc chắn họ sẽ có những giải pháp toàn diện hơn từ những kinh nghiệm của mình.

+ Hãy chọn đơn vị thực hiện trọn gói. Đây là giải pháp tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức của bạn rất nhiều. Một đơn vị có năng lực, đủ khả năng thầu trọn gói từ A- Z công trình của bạn. Đừng mất công tìm từng đơn vị riêng lẻ vừa phát sinh chi phí, vừa thiếu tính đồng bộ trong triển khai. Rất có thể công trình sẽ không được như ý bạn muốn

Nhận báo giá thiết kế mới nhất.

Có thể nói những kinh nghiệm thiết kế nội thất chúng tôi chia sẻ chưa hẳn đã nhiều. Nhưng nó đủ để bạn có thể cân nhắc cho kế hoạch thiết kế của mình. Hi vọng rằng mỗi gợi ý đều sẽ là một giải pháp tìm kiếm thú vị cho bạn. Nếu còn băn khoăn hay bất kỳ thắc mắc nào. Hãy liên hệ tới chúng tôi để được hỗ trợ sớm nhất. Hotline 0915010800 của Betaviet Group luôn sẵn sàng hỗ trợ nhanh nhất.

CÁC TIN KHÁC

Top 10 mẫu biệt thự Pháp được ưa chuộng nhất hiện nay Top 10 mẫu biệt thự Pháp được ưa chuộng nhất hiện nay
Tin tức
Nhà đẹp

Top 10 mẫu biệt thự Pháp được ưa chuộng nhất hiện nay

Kiến trúc Pháp lừng danh khắp châu u và trên toàn thế giới bởi vẻ đẹp sang trọng đỉnh cao mà khó nơi nào khác sánh được. Biệt thự kiểu
Chi tiết
Top 10 mẫu biệt thự đẹp nhất Việt Nam phong cách tân cổ điển Top 10 mẫu biệt thự đẹp nhất Việt Nam phong cách tân cổ điển
Nhà đẹp

Top 10 mẫu biệt thự đẹp nhất Việt Nam phong cách tân cổ điển

Phong cách kiến trúc tân cổ điển trong loại hình biệt thự cao cấp đang là phong cách kiến trúc rất được ưa chuộng ở Việt Nam hiện nay. Là
Chi tiết
Xu hướng thiết kế nội thất phòng ngủ cổ điển đẹp châu Âu năm 2021 Xu hướng thiết kế nội thất phòng ngủ cổ điển đẹp châu Âu năm 2021
Nhà đẹp

Xu hướng thiết kế nội thất phòng ngủ cổ điển đẹp châu Âu năm 2021

Phòng ngủ cổ điển với vẻ đẹp sang trọng của nó khiến không ít người phải chìm đắm, nởi nghỉ ngơi tràn ngập sự xa hoa sẽ giúp nâng tầm
Chi tiết
Xu hướng trang trí nội thất ngày tết 2022 cho biệt thự, chung cư, nhà phố Xu hướng trang trí nội thất ngày tết 2022 cho biệt thự, chung cư, nhà phố
Tin tức
Nhà đẹp

Xu hướng trang trí nội thất ngày tết 2022 cho biệt thự, chung cư, nhà phố

Trang trí nội thất cho biệt thự, nhà phố, chung cư đẹp như mơ trong ngày tết Ngày tết, ai cũng muốn làm mới ngôi nhà của mình – mặc
Chi tiết
5 Mẫu thiết kế nội thất Châu Âu hiện đại phù hợp mọi không gian 5 Mẫu thiết kế nội thất Châu Âu hiện đại phù hợp mọi không gian
Nhà đẹp

5 Mẫu thiết kế nội thất Châu Âu hiện đại phù hợp mọi không gian

Nội thất Châu Âu hiện đại được ứng dụng trong nhiều không gian trang trí nội thất. Vậy đặc điểm của phong cách thiết kế nội thất này như thế
Chi tiết
Bộ sưu tập nội thất phòng khách gỗ Óc chó phong cách Hiện đại Bộ sưu tập nội thất phòng khách gỗ Óc chó phong cách Hiện đại
Nhà đẹp

Bộ sưu tập nội thất phòng khách gỗ Óc chó phong cách Hiện đại

Choáng ngợp trước đồ nội thất phòng khách làm từ gỗ óc chó đẳng cấp    Mẫu phòng khách đẹp nhà ống dành cho chủ nhà chuộng gỗ óc chó
Chi tiết

Nhận tư vấn phong thủy miễn phí

  Betaviet - Giá trị - Niềm tin

  DỊCH VỤ - SẢN PHẨM CỦA BETAVIET 

  Thiết kế kiến trúc

  Thiết kế nội thất

  Thi công trọn gói chìa khóa trao tay

  Thi công hoàn thiện nội thất

  Showroom nội thất 5000m2

  Sản phẩm nội thất nhập khẩu 

  Nhà máy sản xuất nội thất gỗ 3000m2

  Sản phẩm nội thất sản xuất

  Nhận dự toán thi công miễn phí 

   Logo Betaviet Footer

   TRUNG TÂM THIẾT KẾ - THI CÔNG

   Toà nhà Betaviet, KĐT Thanh Hà Cienco5, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội.

   Bản đồ đường đi 

   Hotline: 0915 010 800

   Hành chính: 024 6674 6376

   Email: lienhe@betaviet.com

   Website: https://betaviet.com/

   SHOWROOM 1 - VẬT LIỆU HOÀN THIỆN - THIẾT BỊ

   Toà nhà Betaviet, KĐT Thanh Hà Cienco5, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội.

   Bản đồ đường đi 

   SHOWROOM 2 - ĐỒ NỘI THẤT - TRANG TRÍ

   ♦ Tòa nhà Galaxy Centre,  KĐT Thanh Hà, P. Kiến Hưng, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội

   Bản đồ đường đi 

   KẾT NỐI THÊM VỚI CHÚNG TÔI

   Youtube Betaviet
   Youtube Betaviet
   Facebook Betaviet
   Facebook Betaviet
   Zalo Betaviet
   Zalo Betaviet
   Tiktok Betaviet
   Tiktok Betaviet
   Instargram Betaviet
   Instargram Betaviet
   Bản đồ đường đi
   Liên hệ nhận mẫu Miễn Phí
   Chat với chúng tôi qua Facebook
   Chat với chúng tôi qua Zalo
   Hotline Thiết Kế : 091 501 0800

   Copyright © Betaviet since 2009. Alright reserverd. Thương hiệu đã được đăng ký. ® Ghi rõ nguồn "https://betaviet.com" khi phát hành lại thông tin từ website này.