26/02/2010

Trang trí nội thất phòng khách bằng thanh lam gỗ đẹp ngất ngây

Trang trí phòng khách nhà ống bằng thanh lam gỗ trang trí phòng khách là một sản phẩm sáng tạo của các kiến trúc sư trong trang trí nội thất. Vậy, thanh lam phòng khách là gì? Thế nào là một mẫu thanh lam phòng khách đẹp? Ngoài các thanh lam ngăn phòng khách còn những loại lam nào? Bài viết dưới đây của Betaviet Group sẽ chia sẻ những ý tưởng trang trí phòng khách từ thanh lam gỗ.

Lam gỗ trang trí phòng khách sang trọng

Lam gỗ trang trí phòng khách sang trọng

1. Thanh Lam là gì?

Thanh lam là những thanh song song được ghép với nhau theo một chiều. Chi tiết này thường xuất hiện ở khá nhiều vị trí trong nhà. Công dụng của thanh lam ở các vị trí khác nhau đều khác nhau. Thông thường nhất người ta sẽ sử dụng các mẫu thanh gỗ trang trí phòng khách, phòng ngủ.

Nhiều thiết kế nhà có ban công hoặc có hiên nhà rộng sẽ sử dụng thanh lam này như một mái che giả. Với đặc điểm đặc trưng là các thanh song song, thật tiện lợi để làm giàn cây xanh. Một không gian mát mẻ và ánh mặt trời không quá gắt thật sự rất đáng để thưởng thức.

Thiết kế lam mái bằng

Cùng một kiểu thiết kế song song, các thanh lam gỗ còn có thể dựng lên song song chạy ngang. Chúng tạo ra một mặt mái phía trên cho các công trình. Loại mái từ lam gỗ này là một kiểu giàn trang trí. Phần phía dưới lam gỗ che phủ không bị quá nắng. Phần lam phía trên là giá đỡ cho một số loài cây dây leo nhỏ.

Một mẫu biệt thự sử dụng lam gỗ thu hút

Bố trí nội thất phòng khách trong biệt thự sử dụng lam gỗ thu hút

Bạn hoàn toàn có thể trồng một ít hoa giấy ghé vào lam. Một giàn thanh long nhỏ, một giàn hồng leo ngoại cũng là những ý tưởng trang trí không gian sống khá độc đáo. Bố trí thêm một chiếc bàn đá nhỏ, hoặc ghế mây bên dưới.

Các thành viên trong gia đình có thể sử dụng không gian này như một nơi thư giãn nghỉ ngơi. Uống một tách trà, đọc một quyển sách, ngắm giàn hoa đầy màu sắc cũng là một thú vui đấy chứ.

Xem ngay:

2. Các loại thanh lam gỗ trang trí nội thất phòng khách

 • Lam ngăn phòng khách giúp trang trí nội thất phòng khách đẹp

Giữa các khu vực trong một phòng với nhau hoặc giữa các phòng với nhau có thể sử dụng loại lam ngăn phòng khách. Có thể chỉ là các thiết kế thanh gỗ trang trí phòng khách song song đơn giản. Kiểu thiết kế lam phòng khách này có một độ kín đáo khá tốt.

Chúng khiến cho các chi tiết được che chắn trong một khoảng không gian riêng tư hơn. Không gian lớn của phòng khách có thể được tận dụng tối đa cho nhiều mục đích khác nhau. Phía sau bức lam ngăn, có thể bố trí một bàn làm việc nhỏ, hoặc không gian cho đàn piano, một sảnh nhỏ,….

Các bức lam ngăn sẽ có mật độ các thanh gỗ song song khá dày. Lam phòng khách là một giải pháp rất tốt cho một phòng khách quá rộng.

Lam phòng khách nhẹ nhàng

Lam phòng khách nhẹ nhàng

 • Lam che phủ

Lam che phủ có tác dụng như một tấm mành bên ngoài nếu cửa sổ phòng quá nắng. Nó cũng được thiết kế mật độ các thanh song song dày và thẳng. Hiện nay giải pháp này đang thay thế bớt hệ thống rèm cửa rườm rà bên trong. Không chỉ vậy, lam che phủ còn góp phần trang trí ngoại thất.

Phong cách Hiện đại hoặc phong cách Nhật bản thường có các chi tiết thế này. Đây chính là sự sáng tạo trong ứng dụng vật liệu thiết kế ngoại thất khác biệt.

 • Thanh lam gỗ trang trí phòng khách

Bên trong phòng khách ngoài các vách ngăn, các lam ngăn, còn có một kiểu thiết kế thanh lam khác. Đó chính là dùng các thanh gỗ trang trí phòng khách. Ứng dụng này cần phải quá tuân thủ theo hướng các thanh gỗ song song. Bạn hoàn toàn có thể đặt thành các thanh vuông góc. Có thể thiết kế riêng biệt hoặc kết hợp cùng lam ngăn phòng khách.

Nếu thiết kế riêng biệt thì chính là đang tạo ra các kệ để sách nhỏ. Các kệ sách cao này có thể ốp vào tường. Để tiết kiệm và tối ưu hóa không gian phòng khách, các kệ này nên thiết kế có chiều cao lớn. Ý tưởng đưa ra là các kệ từ sàn lên đến trần nhà. Kiểu kệ này hoàn toàn có thể xuất hiện ở các không gian khác.

Mẫu nội thất phòng khách hiện đại sử dụng lam gỗ trang trí

Mẫu nội thất phòng khách hiện đại sử dụng lam gỗ trang trí

Ví dụ như bên ngoài có thể dùng để đặt các chậu cảnh nhỏ. Trong bếp, trong phòng khách, phòng ngủ có thể bày biện quà lưu niệm, đồ sành sứ, đồ cổ.

Ở nhiều phòng khách sang trọng, một lam phòng khách đẹp có thể đi cùng bàn décor, bàn soạn, giá ti vi. Nó có thể đứng sau bàn decor với cùng một kiểu hoa văn. Tạo hình cũng đóng vai trò tạo ra hoa văn thống nhất cho nội thất. Các kiểu hoa lá uốn lượn, nhiều hình thể có thể được thêm vào lam phòng khách.

Thiết kế lam trang trí nên để mật độ các thanh gỗ song song thưa. Giữa các thanh gỗ thưa chèn thêm vài ô vuông, ô tròn, tam giác,… làm không gian decor

Tham khảo thêm

2. Các mẫu thanh lam gỗ trang trí phòng khách đẹp mắt

Không còn rập khuôn trong các thiết kế mang tính cổ điển, các mẫu lam gỗ ngày nay rất đa dạng về hoa văn và hình dạng. Lam gỗ phòng khách hiện đại chỉ còn giữ lại khung của các dòng lam cũ. Nhiều thiết kế ngày nay rất hay đưa thanh lam gỗ vào nội thất.

Chính các phòng khách lam gỗ làm sáng và nổi bật căn nhà. Thiết kế các lam gỗ phòng khách đẹp cũng mang đến hiệu quả trang trí bất ngờ. Phong cách trang nhã và một chút nhẹ nhàng sinh động được khơi dậy từ những thanh gỗ trang trí phòng khách thẳng đuột vô tri.

Dưới đây là những mẫu thiết kế lam gỗ phòng khách đẹp đang được ưa chuộng tại Beta Việt cũng như nhiều website thiết kế khác nhau.

Mẫu số 1: Lam gỗ phòng khách cải biên với những ô tròn

Lam gỗ phòng khách hình tròn

Lam gỗ phòng khách hình tròn

Xứng đáng chấm điểm 10 cho thiết kế xuất sắc này vì sự sáng tạo. Mặc dù các thiết kế lam gỗ kinh điển là các thanh gỗ song song. Tuy nhiên chỉ cần đáp ứng đủ công năng ngăn phòng khách là đã có thể được coi là một tấm lam rồi.

Với các thiết kế vòng tròn đính liền nhau như thế này, không gian vẫn có được sự kín đáo. Đây là một phòng khách nhỏ, dạng phòng khách chung cư. vì thế không gian sống của gia chủ không có quá nhiều. Có thể thấy phong cách nội thất trong căn phòng là kiểu Hiện đại. Các vòng tròn có thể là nơi ngăn cách, trang trí, lại vẫn thoáng đãng cho phòng khách.

Xem ngay

Mẫu số 2: Phòng khách lam gỗ sang trọng

Lam gỗ phòng khách tinh tế

Lam gỗ phòng khách tinh tế

Kiểu lam ngăn phòng khách này là kiểu thường gặp nhất trong các thiết kế nội thất. Có tính ứng dụng cao, lam song song vẫn tạo được một vị trí riêng. Hiện nay sự sáng tạo trên các chi tiết trang trí nhà cửa càng ngày càng đa dạng.

Để đứng vững với một thiết kế kinh điển cần phải cải tiến chất lượng gỗ. Đối với nhiều kiểu nội thất mang phong cách Tân cổ điển thì vẫn ưu tiên lam song song. Ngoài ra, nhiều gia chủ chuộng sự kinh điển cũng rất thích kiểu lam gỗ phòng khách này.

Mẫu số 3: Lam gỗ trang trí phòng khách hình nhành cây

Lam gỗ phòng khách hình cành cây

Lam gỗ phòng khách hình cành cây

Đây vốn dĩ chính là kiểu nguyên thủy sơ khai nhất của các kiểu lam ngăn phòng khách. Từ thời xưa khi chưa có công nghệ gia công gỗ. Người ta dùng các cành cây tự nhiên làm hàng rào và vách ngăn. Khi được ứng dụng trong không gian nội thất, các thanh gỗ trang trí phòng khách này được bào tiện đi một chút.

Họ sẽ cắt đi các mắt, gai, ngâm qua các dung dịch chống mọt và sơn màu. Kiểu sơn màu được ưa chuộng vẫn là màu gỗ nâu, màu đen bóng. Mẫu thiết kế này vẫn giữ được cốt lõi vuông và song song của các lam gỗ trang trí. Một khung vuông được đặt chính giữa cho cảm giác chơi vơi siêu thực.

Có thể đặt vào trong vị trí này đồ lưu niệm và các bình hoa cổ. Hoa có thể dùng để điểm cho các cành cây chằng chịt phía sau. Vì cành cây mảnh, nên không gian không hề bị che khuất, bị bí bách.

Mẫu số 4: Lam gỗ phòng khách kinh điển cách tân

Hình ảnh thực tế sử dụng lam phòng khách đẹp

Hình ảnh thực tế sử dụng lam phòng khách đẹp

Sự phối hợp nhiều hình thể trong một bố cục vách lam ngăn phòng khách khiến nó trở nên hài hòa hơn. Không chỉ là các thanh song song quá đơn điệu, người ta dùng thêm một cái kệ lớn ngay cạnh. Lam song song có mật độ thanh gỗ khá dày. Điều này sẽ khiến cho tầm nhìn xuyên qua phòng bị hạn chế.

Vậy nên người ta để thanh song song vào bên trong sát với tường. Còn toàn bộ kệ Ti vi bên cạnh có khung phía sau là kệ gỗ lớn. Kệ gỗ có thể có đồ trang trí hoặc không. Một chút đồ lưu niệm hoặc đồ cổ, vài chai rượu có lẽ sẽ điểm xuyết hơn. Do có các lỗ hổng của kệ, một cành mai mảnh khảnh và nghiêng được bố trí che đi rất hài hòa.

Xem video chi tiết nội thất công trình

Mẫu số 5: Bức lam ngăn phòng khách cổ điển

Lam ngăn phòng khách phong cách Á Đông

Lam ngăn phòng khách phong cách Á Đông

Lam gỗ phòng khách ấn tượng

Kiểu lam ngăn có cửa tròn này đang mô phỏng các kiến trúc kiểu cũ. Thường thấy các chi tiết này xuất hiện trong các nội thất phong cách đông dương , cụ thể là các công trình hơi hướng Trung Hoa. Lam ngăn phòng khách cũng vì thế mà biến tấu theo. Nếu sử dụng các thanh song song trong kết cấu này thì ô cửa bán nguyệt sẽ không còn nổi bật.

Vì thế người ta đã đơn giản hóa bớt các thanh gỗ dày đặc đi. Thay vào đó để vẫn đạt được hiệu quả ngăn cách, hoa văn cách điệu được thay thế. Chính giữa các khung 2 bên vẫn là các khuôn hình vuông đặt theo đường thẳng. Xung quanh là các hình đa giác muôn kiểu góc cạnh đẹp mắt. Toàn bộ phần lam ngăn này được thiết kế từ gỗ tự nhiên có gia công chống mối mọt và sơn nổi vân gỗ.

Mẫu số 6: Lam phòng khách kinh điển

Biệt thự sử dụng lam gỗ phòng khách đẹp

Biệt thự sử dụng lam gỗ phòng khách đẹp

Đây chính là mẫu lam phòng khách tối giản được nhiều công trình nội thất sử dụng. Không hẳn là làm bằng gỗ, mẫu lam này có thể cải tiến chất liệu bằng thép không gỉ. Công năng của loại lam gỗ này chỉ đơn giản là làm một vách ngăn giữa phòng khách và khu vực cầu thang phía sau.

Mật độ các thanh song song cũng không cần quá dày. Loại này rất thích hợp với các phòng khách Hiện đại, diện tích nhỏ.

Mẫu số 7: Lam cửa phòng khách

Nếu không muốn đóng cánh cửa vào phòng khách từ phía trước, nhưng cần một sự che chắn tối thiểu thì nên sử dụng lam ngăn. Bức lam này không thiết kế từ các thanh gỗ song song mà được thiết kế như một bức bình phong hoa văn cách điệu. Nó sơn tiệp màu với màu tường và nội thất bên trong.

Mẫu số 8: Lam gỗ ngăn phòng khách đan dày

Hình ảnh thực tế lam gỗ trang trí phòng khách

Hình ảnh thực tế lam gỗ trang trí phòng khách

Vị trí giữa phòng khách và cầu thang là một vị trí rất hay được đặt các bức lam. Nó tạo ra khoảng không vừa đủ, tạo độ an toàn cho cầu thang. Đồng thời nó như một bức tranh décor phía sau chiếc TV đơn điệu. Nó cũng góp phần vào phong cách trang trí nội thất Tân cổ điển của căn phòng.

Mẫu số 9: Lam gỗ trang trí hoa văn đẹp mắt

Lam trang trí phòng khách sang trọng

Lam trang trí phòng khách sang trọng

Đi cùng với phong cách sang trọng của căn phòng là một bức lam cách điệu. Bức lam này được thiết kế cùng tính chất sang trọng với đồ đạc nội thất. Ngoài tác dụng trang trí, lam phòng khách còn được sử dụng làm bức ngăn. Không gian phía sau phòng khách vừa được kín đáo lại vẫn kết nối với phía trước.

Không quá lộ liễu phơi bày, nhưng không quá bí, bức lam có những đường hổng riêng. Không sử dụng các thanh song song kinh điển, bức lam này dùng hoa văn cách điệu. Có thể thấy đây là kiểu hoa văn đối xứng trong các thiết kế Tân cổ điển. Phong cách hoàng gia vẫn toát lên ngay từ bức lam. Nó được sơn màu trắng trên nền lõi gỗ tốt có xử lý chống mọt.

Mẫu số 10: Lam che cửa sổ

Những ý tưởng cho thanh lam gỗ trang trí phòng khách đẹp mắt

Những ý tưởng cho thanh lam gỗ trang trí phòng khách đẹp mắt

Một trong những thiết kế cải tiến khá hoàn hảo về công năng là các lam che cửa sổ. Nó có góp phần trang trí phòng khách không? Có chứ. Kiểu lam che nắng này giúp cho các phòng khách với không gian nhỏ này không cần thiết kế hệ thống rèm. Việc này tiết kiệm chi phí trang trí nội thất khá nhiều.

Nắng vẫn có thể lọt vào phòng, nhưng không quá gắt. Nếu nhìn từ ngoài vào người ta sẽ thấy ngay kết cầu này bên ngoài ngoại thất. Nếu kết hợp với các chất liệu mới thì đây là một thiết kế Hiện đại khá chuẩn  chỉnh.

 Phong cách thiết kế cho lam gỗ trang trí phòng khách

Trên đây là bài viết về công năng, đặc trưng và các sáng tạo trong thiết kế thanh lam gỗ trang trí phòng khách đẹp mắt. Với các đặc trưng, sẽ là tư liệu tham khảo đáng lưu ý cho các kiến trúc sư. Với các chủ đầu tư, đây chính là những ý tưởng mới mẻ có thể bàn luận với người thiết kế.

Lam ngăn phòng khách hình xương cá

Lam ngăn phòng khách hình xương cá

Các thanh lam nên được thiết kế theo phong cách phòng khách. Có thể tham khảo các mẫu phòng khách đẹp. Sự sáng tạo các thanh gỗ trang trí phòng khách cho đến nay chưa bao giờ ngừng nghỉ. Càng ngày các mẫu phòng khách lam gỗ càng đa dạng.

Đó là sự phong phú để mọi người lựa chọn cho chính công trình của mình. Không dừng lại ở phòng khách nhà ở, lam phòng khách có thể ứng dụng ở các hạng mục khác nhau. Có thể kể đến như khách sạn, nhà hàng, văn phòng, cao ốc,… Chúng mang đến vẻ đẹp thời đại và công năng đa dạng cho công trình.

Xem thêm: https://betaviet.com/mau-hoa-trang-tri-phong-khach-dep-don-tim-van-nguoi/

CÁC TIN KHÁC

Chúc mừng ngày Kiến Trúc Việt Nam 27-4 Chúc mừng ngày Kiến Trúc Việt Nam 27-4
Hoạt động sự kiện

Chúc mừng ngày Kiến Trúc Việt Nam 27-4

Nhân dịp kỉ niệm Ngày Kiến trúc Việt Nam 27/04, thay mặt Công ty Cổ Phần Kiến Trúc Và Xây Dựng Betaviet kính chúc tất cả Kiến trúc sư Betaviet
Chi tiết
Lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Giải Phóng Miền Nam 30/04 và Quốc Tế Lao Động 01/05/2023 Lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Giải Phóng Miền Nam 30/04 và Quốc Tế Lao Động 01/05/2023
Hoạt động sự kiện

Lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Giải Phóng Miền Nam 30/04 và Quốc Tế Lao Động 01/05/2023

Kính gửi: Quý Khách Hàng và Quý Đối Tác Betaviet xin trân trọng thông báo tới Quý Khách Hàng, Đối Tác lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Giải Phóng Miền
Chi tiết
Du xuân QUÝ MÃO 2023 cùng BETAVIET Du xuân QUÝ MÃO 2023 cùng BETAVIET
Hoạt động sự kiện

Du xuân QUÝ MÃO 2023 cùng BETAVIET

Đã trở thành thông lệ, cứ mỗi dịp Xuân sang là Betaviet lại tổ chức cho cán bộ nhân viên đi du xuân lễ chùa với mong muốn có được
Chi tiết
Betaviet thông báo lịch nghỉ Tết dương lịch 2023 Betaviet thông báo lịch nghỉ Tết dương lịch 2023
Tin tức
Hoạt động sự kiện

Betaviet thông báo lịch nghỉ Tết dương lịch 2023

2022 sắp đi qua! Gác lại những bộn bề,  lo toan của năm qua, Betaviet xin trân trọng cảm ơn Quý khách hàng đã đồng hành cùng chúng tôi trong một
Chi tiết
Hòa chung không khí háo hức chào đón ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 tại Betaviet Hòa chung không khí háo hức chào đón ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 tại Betaviet
Hoạt động sự kiện

Hòa chung không khí háo hức chào đón ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 tại Betaviet

Kỷ niệm 92 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2022, Ban Giám đốc – Ban Công đoàn Betaviet đã ấm cúng tổ chức bữa tiệc chúc mừng ngày
Chi tiết
Chúc mừng sinh nhật các thành viên tháng 8, 9 tại Betaviet Chúc mừng sinh nhật các thành viên tháng 8, 9 tại Betaviet
Hoạt động sự kiện

Chúc mừng sinh nhật các thành viên tháng 8, 9 tại Betaviet

Trời đất đã bước vào Thu – mùa lãng mạn nhất trong năm, Ban Công đoàn cùng toàn thể các thành viên đang làm việc tại Betaviet đã cùng có
Chi tiết

Nhận tư vấn phong thủy miễn phí

  Betaviet - Giá trị - Niềm tin

  DỊCH VỤ - SẢN PHẨM CỦA BETAVIET 

  Thiết kế kiến trúc

  Thiết kế nội thất

  Thi công trọn gói chìa khóa trao tay

  Thi công hoàn thiện nội thất

  Showroom nội thất 5000m2

  Sản phẩm nội thất nhập khẩu 

  Nhà máy sản xuất nội thất gỗ 3000m2

  Sản phẩm nội thất sản xuất

  Nhận dự toán thi công miễn phí 

   Logo Betaviet Footer

   TRUNG TÂM THIẾT KẾ - THI CÔNG

   Bản đồ đường đi 

   Hotline: 0915 010 800

   Email: lienhe@betaviet.com

   Website: https://betaviet.com/

   * HÀ NỘI: Tòa nhà Betaviet, KĐT Thanh Hà Cienco 5, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội

   *TP HỒ CHÍ MINH: 03.22, Lầu 3 tòa nhà Asiana Capella, 184 Trần Văn Kiểu, Q.6, TP. HCM

   *NGHỆ AN: LK5-05, Khu liền kề Trường Thịnh Phát, Đ. Trương Văn Lĩnh, TP. Vinh, Nghệ An

   *THANH HÓA: 125 Bùi Đạt, P. An Hoạch, TP. Thanh Hóa

   *HẢI DƯƠNG: Số 118 Đ. Thanh Bình, TP. Hải Dương

   *BẮC NINH: 99 Đ. Lê Thánh Tông, P. Võ Cường, TP. Bắc Ninh

   SHOWROOM 1 - VẬT LIỆU HOÀN THIỆN - THIẾT BỊ

   Toà nhà Betaviet, KĐT Thanh Hà Cienco5, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội.

   Bản đồ đường đi 

   SHOWROOM 2 - ĐỒ NỘI THẤT - TRANG TRÍ

   ♦ Tòa nhà Galaxy Centre,  KĐT Thanh Hà, P. Kiến Hưng, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội

   Bản đồ đường đi 

   KẾT NỐI THÊM VỚI CHÚNG TÔI

   Youtube Betaviet
   Youtube Betaviet
   Facebook Betaviet
   Facebook Betaviet
   Zalo Betaviet
   Zalo Betaviet
   Tiktok Betaviet
   Tiktok Betaviet
   Instargram Betaviet
   Instargram Betaviet
   Bản đồ đường đi
   Liên hệ nhận mẫu Miễn Phí
   Chat với chúng tôi qua Facebook
   Chat với chúng tôi qua Zalo
   Hotline Thiết Kế : 091 501 0800

   Copyright © Betaviet since 2009. Alright reserverd. Thương hiệu đã được đăng ký. ® Ghi rõ nguồn "https://betaviet.com" khi phát hành lại thông tin từ website này.