07/04/2010

7 điều nhất định phải biết về thiết kế và thi công nội thất văn phòng

Văn phòng không chỉ là nơi làm việc, nó là nơi mọi người dành một phần ba thời gian trong ngày. Một môi trường làm việc tốt sẽ quyết định đến chất lượng và hiệu suất công việc. Ngoài ra, đây cũng là nơi  doanh nghiệp tiếp đón khách hàng, đối tác của mình.

Văn phòng đẹp chính cách để gửi lời chào và khẳng định được tầm vóc của công ty. Vậy nên lựa chọn được đơn vị thiết kế thi công nội thất văn phòng là vô cùng quan trọng. Xin gửi đến bạn 7 điều nhất định phải biết về thiết kế và thi công nội thất văn phòng.

Thiết kế và thi công nội thất văn phòng
Thiết kế và thi công nội thất văn phòng đẹp gồm các khu vực làm việc đầy đủ ánh sáng

1.Những lưu ý khi thiết kế và thi công nội thất văn phòng

Khi thiết kế và thi công nội thất văn phòng cần phải chú ý 2 vấn đề sau quan trọng sau. Nội thất văn phòng phải đảm bảo được  sự thoải mái cho tất cả nhân viên khi làm việc. Nội thất văn phòng chính là tiếng nói là bộ mặt của công ty. Vậy nên cần phải truyền tải được thông điệp của doanh nghiệp.

Nhận mẫu thiết kế nội thất

1.1 Thiết kế và thi công nội thất văn phòng cần phải chuẩn công năng

Văn phòng doanh nghiệp nào cũng vậy, phải đảm bảo môi trường làm việc tốt nhất. Hiệu suất công việc phụ thuộc rất lớn vào môi trường làm việc. Mỗi công việc, mỗi doanh nghiệp đều có những cách bố trí nội thất văn phòng khác nhau.

Với công việc nhóm đề cao sự hợp tác của mọi người vậy nên được bố trí khu vực chung. Còn đối với công việc đề cao tính cá nhân và sự tập trung. Thì nên được bố trí phân tách từng khu vực phòng rõ ràng.

Trong thiết kế và thi công nội thất văn phòng cần tạo ra không gian thân thiện và đẹp mắt. Có như vậy thì mới giảm tải được áp lực làm việc. Những chi tiết trang trí như hoa lá, cây xanh là đặc biệt thích hợp đối với dân văn phòng.

Thi công thiết kế nội thất văn phòng đẹp
Thi công thiết kế văn phòng đẹp dùng nội thất đơn giản sáng tạo từ các hình tròn

Thiết kế và thi công văn phòng cần làm nổi bật lên được phong cách của doanh nghiệp. Hình ảnh văn phòng cũng là tiếng nói của doanh nghiệp đến với khách hàng và đối tác. Doanh nghiệp hướng tới phong cách nào? Công việc của doanh nghiệp ra sao ? Việc khắc họa sẽ phụ thuộc rất nhiều vào đội ngũ thiết kế và thi công văn phòng.

Có thể tạo nên một phòng làm việc hiệu quả, tiện nghi và đẹp mắt thật không đơn giản. Bên cạnh đó nội thất văn phòng còn phải truyền tải được cá tính của doanh nghiệp. Vậy nên trong thiết kế nội thất văn phòng bạn nên cân nhắc tới yếu tố khác sau đây.

Tham khảo ngay:

Thiết kế nội thất phòng khách sạn phong cách nhiệt đới 20 mẫu phòng khách sạn cao cấp độc và đẹp mắt nhất định phải xem. Cùng ý tưởng thiết kế phòng khách sạn, mang đến trải nghiệm thú vị cho người sử dụng.

Xem thêm

1.2 Lựa chọn nội thất  văn phòng phù hợp với doanh nghiệp

Mỗi doanh nghiệp sẽ phù hợp với một hoặc vài chất lượng nội thất khác nhau. Bạn cần lưu ý khi sử dụng chất liệu, kiểu dáng nội thất sao cho hợp lý với mức đầu tư. Với doanh nghiệp có quy mô tầm cỡ thì nên lựa chọn những nội thất chất liệu cao cấp cho phòng làm việc. Có như vậy mới xứng tầm đẳng cấp của doanh nghiệp. Những nội thất thiết kế sang trọng giúp khẳng định đẳng cấp phong cách thương hiệu.

Thi công thiết kế nội thất văn phòng đẹp
Lựa chọn nội thất văn phòng lịch sự với doanh nghiệp trong từng không gian thiết kế nhỏ nhất

Với những doanh nghiệp nhỏ thì cần đề cao về diện tích và chi phí thiết kế nội thất văn phòng. Những nội thất gỗ công nghiệp với thiết kế đa dạng cả về kiểu dáng lẫn màu sắc sẽ phù hợp hơn. Trong quá trình thiết kế và thi công nội thất tránh phát sinh chi phí lớn hơn nguồn chi.

Tư vấn thi công hoàn thiện nội thất

1.3 Sắp xếp  nội thất phù hợp với không gian

Văn phòng có diện tích nhỏ

Tùy theo diện tích mà có cách bố trí nội thất sao cho hợp lý. Ở những văn phòng có diện tích nhỏ dưới 30m2 nên sử dụng những thiết kế mở. Đơn vị thiết kế nội thất cần tính toán chặt chẽ về mặt không gian hữu dụng.

Sử dụng những nội thất thật sự cần thiết như bàn làm việc nhân viên, bàn giám đốc, tủ tài liệu,…. Cả về kích thước, chi phí của nội thất văn phòng cũng cần được lưu ý. Bố trí bàn làm việc theo dãy dài, kê sát tường tạo không gian đi lại thoải mái. Phần vách ngăn nên được lược bỏ hoặc sử dụng kính để làm thoáng không gian hơn. Sử dụng tối đa những nội thất văn phòng thông minh để tối ưu cả về công năng lẫn điện tích.

Thi công thiết kế nội thất văn phòng đẹp
Thiết kế nội thất hợp với kiến trúc để không gian phòng làm việc tạo năng lượng sáng tạo

Văn phòng có diện tích lớn

Những văn phòng diện tích lớn từ 50-100m2, với nhiều phòng ban nên chia tách không gian. Có một số không gian cơ bản sau: phòng giám đốc, phòng nhân viên,phòng tiếp đón,…. Tùy từng không gian văn phòng mà có hạng mục nội thất khác nhau.

Phòng làm việc của nhân viên: nên tiết kiêm không gian và nâng cao hiệu quả làm việc. Vậy nên những thiết kế nên sắp xếp theo dãy và có vách ngăn. Thiết kế làm sao để đảm bảo tính riêng tư cho nhân viên và tính đồng bộ cho văn phòng.

Phòng giám đốc: nên có được nội thất khác biệt với các bộ phận khác. Thiết kế nội thất  phòng giám đốc cần khẳng định được đẳng cấp và vị thế của sếp. Vì là phòng riêng nên trang trí nội thất  phòng giám đốc nên theo phong thủy và sở thích.

Phòng họp: phòng họp là không gian mà tất cả các nhân viên đều sử dụng. Quay quanh những cuộc thảo luận để tìm ra chiến lược, triển khai công việc. Để có được một cuộc họp diễn ra hiệu quả cần thiết kế nội thất phòng phù hợp thoải mái và sáng tạo.

Phòng tiếp khách: không gian này cần đến nội thất đẹp mắt, hiện đại, trang nhã. Nhằm tạo ấn tượng với khách hàng từ những điều nhỏ nhất. Phòng tiếp khách đẳng cấp, sang trọng sẽ gây ấn tượng tốt ngay lần tiếp xúc đầu tiên.

Thi công thiết kế nội thất văn phòng đẹp
Thiết kế nội thất phòng làm việc đẹp tạo hứng khởi làm việc cho các nhân viên

Một số hạng mục không gian văn phòng khác

Hầu hết những công ty bây giờ đều có những không gian để nghỉ ngơi thư giãn cho nhân viên trong và sau giờ làm. Đó là phòng trà cà phê, phòng hút thuốc…. để phục vụ giải lao trong giờ làm việc.Một số không gian tin dùng chung cho các nhân viên như bàn ăn lò vi sóng tủ lạnh cũng lên được chú ý lắp đặt.
Với những văn phòng có diện tích lớn có thể tích hợp thêm phòng giải trí phòng game hay là cả quầy bar nhỏ. Giúp nhân viên thật sự thoải mái để đạt được hiệu quả chất lượng công việc cao nhất.

Có thể bạn quan tâm

Mẫu nội thất phòng khách ở Quảng ninh Hoàn thiện một căn nhà, một tổ ấm cũng cũng tốn rất nhiều tâm sức.Hãy tham khảo ngay 3 mẫu thiết kế nội thất Quảng Ninh cực sang trọng đẹp mắt dành cho bạn.

Xem thêm

1.4 Quy trình trong thiết kế nội thất văn phòng gồm những bước nào

Bước 1: Thực hiện khảo sát thực trạng công trình
đây là bước đo đạc, lấy số liệu cần có cho bản vẽ và thi công nội thất au này.

+ Bước 2:
Trao đổi với chủ đầu tư về các hạng mục doanh nghiệp mong muốn có. Một số nội dung thiết kế như : yêu cầu về công năng sử dụng cho từng không gian. KTS đưa ra các giải pháp thiết kế, thống nhất về thời gian triển khai công việc cụ thể.

+ Bước 3:
Sau khi thống nhất các khoản mục và ký kết hợp đồng giữa đôi bên. KTS sẽ tiến hành thiết kế theo hai bản vẽ 2D và 3D. Bước này được chia làm hai giai đoạn nhỏ: Thống nhất bố trí mặt bằng công năng và triển khai bản vẽ theo theo thống nhất cuối cùng.

+ Bước 4: tiến hành hoàn thiện và bàn giao bản vẽ
Nội dung bàn giao gồm bản vẽ 2D, 3D và bản vẽ kỹ thuật.
+ Cuối cùng: làm việc với bên thi công theo hợp đồng đã ký ( nếu có )

Thi công thiết kế nội thất văn phòng đẹp
Thiết kế, thi công nội thất văn phòng công ty hiện đại với các tông màu bắt mắt nổi bật

2.Lựa chọn Công ty thiết kế và thi công nội thất văn phòng chuyên nghiệp

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều đơn vị thiết kế nội thất văn phòng. Tuy nhiên chọn lựa được một đơn vị hiểu và chia sẻ cùng doanh nghiệp không phải là một điều đơn giản. Thấu hiểu được tâm tư và nguyện vọng đó, Betaviet Group đã, đang và sẽ cố gắng để mang đến khách hàng sản phẩm tốt nhất.

Những điều nào bạn nên quan tâm khi lựa chọn đơn vị thi công nội thất văn phòng

2.1 Uy tín trên thị trường

Betaviet Group vinh dự là được khách hàng yêu thích và tin tưởng trong suốt những năm qua. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị thiết kế và thi công nội thất từ Bắc đến Nam. Nhưng là một đơn vị với nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi tự tin với uy tín và kinh nghiệm của bản thân.

Lấy sự tin tưởng và hài lòng của khách hàng làm kim chỉ nam để hoạt động. Đó là lý do vì sao chúng tôi là đơn vị thiết kế và thi công nội thất văn phòng được rất nhiều người yêu thích.

Sự uy tín đó được gây dựng từ nỗ lực không ngừng nghỉ qua năm tháng. Thông qua những giá trị mà Betaviet Group mang đến trong hơn mười năm qua.

Nhận báo giá thiết kế mới nhất

2.2 Chi phí thi công

Sẽ tiết kiệm chi phí hơn  khi lựa chọn đơn vị có cả thiết kế và thi công cùng nhau. Tại Betaviet Group bạn sẽ có được sự hậu thuẫn từ đội ngũ thiết kế và thi công giàu kinh nghiệm. Cùng với đó là hệ thống của chúng tôi hoàn toàn có thể cung cấp tất cả các dịch vụ liên quan. Từ thiết kế đến thi công và cả các sản phẩm nội thất.

Thi công thiết kế nội thất văn phòng đẹp
Thiết kế văn phòng công ty hiện đại nâng tầm đẳng cấp doanh nghiệp

Chi phí thi công nội thất từ đó cũng được tiết kiệm rất nhiều. Do không phải qua khâu trung gian hay cần thêm một đơn vị nào khác.  Ngoài tiết kiệm được tiền thiết kế, với xưởng sản xuất của chúng tôi  sẽ giúp bạn tiết kiệm được 30% chi phí. Với những doanh nghiệp lớn đây có thể là không phải là vấn đề. Nhưng với doanh nghiệp vừa và nhỏ con số này thật sự ý nghĩa.

2.3 Chất lượng sản phẩm

Với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp giàu kinh nghiệm chúng tôi tự tin an mang đến lượng tốt nhất.Nhờ có các công ty ai về nội thất riêng biệt như Beta Galaxy, Beta center,… bạn không còn phải lo lắng về đồ nội thất. Tất cả yêu cầu từ đội ngũ thiết kế và thi công nội thất văn phòng phòng chúng tôi đều có thể đáp ứng.

Xem thêm

Mẫu nội thất hàng đầu do betaviet thiết kế Với Top 7 công ty nội thất hàng đầu Việt Nam chúng tôi đem lại. Hi vọng bạn sẽ có cái nhìn tổng quát nhất để chọn ra công ty nội thất phù hợp cho mình.

Xem thêm

Nội thất văn phòng của chúng tôi được nhập khẩu từ nước ngoài nên có chất lượng sản phẩm cao cấp, và thiết kế sang trọng. Bên cạnh đó chúng tôi cũng nhận thiết kế nội thất theo yêu cầu, sở thích của khách hàng.
Nội thất gỗ là một trong những thế mạnh của chúng tôi. Gỗ được chế tác một cách tỉ mỉ kỹ càng tạo nên một sản phẩm cao cấp, chất lượng. Đơn vị thiết kế và thi công nội thất văn phòng giàu kinh nghiệm sẽ cùng trao đổi với bạn cho ra ra một không gian phù hợp hợp và tốt nhất.

Thi công thiết kế nội thất văn phòng đẹp
Thiết kế nội thất văn phòng công ty đẹp hài hòa tạo nên sự cân bằng thư thái, thỏa sức sáng tạo

2.4 Thời gian hoàn thành

Uy tín hơn là số 1 đối với Betaviet Group, để nhận được sự tin tưởng và yêu mến từ khách hàng. Chúng tôi có quy trình và đơn vị độc lập để kiểm tra thiết kế và thi công nội thất văn phòng. Ngoài ra bạn cũng có thể dễ dàng kiểm soát theo dõi hoạt động thi công với một quy trình rõ ràng cụ thể.

Khi tiến hành ký hợp đồng chúng tôi sẽ đưa ra một hạn mức cho việc hoàn thành nội thất văn phòng.Ở mỗi công đoạn thiết kê, thi công, hoàn hiện cũng sẽ đều có đặt ra thời gian hoàn thành thời gian. Tất nhiên nếu không hoàn thành trong thời gian quy định chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm bồi thường.

Để đảm bảo mang đến giá trị tốt nhất cho khách hàng đơn vị chúng tôi luôn tận tâm tận sức hết lòng vì mọi công trình.

Thi công thiết kế nội thất văn phòng đẹp
Thiết kế nội thất văn phòng hiện đại đặt uy tín lên hàng đầu tạo niềm tin với khách hàng

2.5 Bảo trì và bảo dưỡng

Là một đơn vị cải tạo nội thất và thiết kế và thi công nội thất văn phòng uy tín, Chúng tôi luôn cam kết thực hiện mọi điều khoản bảo hành bảo dưỡng.Tất cả các đồ sản phẩm nội thất văn phòng thi công và lắp đặt đều được bảo đảm thời gian sử dụng lâu dài. Chất lượng sản phẩm nội thất văn phòng luôn dẫn đầu thị trường, chúng tôi cam kết mang đến những nội thất tốt nhất trong tầm giá.

Nếu có bất kỳ hư hại nào trong hạng mục bảo hành bảo dưỡng chúng tôi luôn sẵn lòng được giúp đỡ và khắc phục. Với những đồ nội thất của Betaviet Group thiết kế thi công văn phòng chúng tôi sẽ bảo hành trong 2 năm, còn những sản phẩm nội thất khác sẽ theo thời gian của nhà sản xuất.

Thi công thiết kế nội thất văn phòng đẹp
Một mẫu thiết kế nội thất văn phòng đẹp hiện đại cao cấp với chất liệu gỗ và kính

Không gian làm việc quyết định rất nhiều đến năng suất và chất lượng công việc. Nhân viên cần có sự thoải mái, hài lòng với không gian mà mình làm việc ở đó 1/3 thời gian trong ngày. Vậy nên chọn được đơn vị thiết kế và thi công nội thất văn phòng phù hợp với doanh nghiệp là vô cùng quan trọng. Hi vọng với 7 điều nhất định phải biết về thiết kế và thi công nội thất văn phòng ở trên sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc cần tư vấn về thiết kế nội thất văn phòng hay nội thất nhà ở, bao gồm cả thiết kế nội thất phòng bếp, phòng khách, phòng ngủ biệt thự Tân cổ điển, nội thất chung cư Time city, Vinhomes … Hãy gọi ngay cho công ty nội thất văn phòng Betaviet theo hotline 0915 010 800 để được tư vấn

CÁC TIN KHÁC

Chúc mừng ngày Kiến Trúc Việt Nam 27-4 Chúc mừng ngày Kiến Trúc Việt Nam 27-4
Hoạt động sự kiện

Chúc mừng ngày Kiến Trúc Việt Nam 27-4

Nhân dịp kỉ niệm Ngày Kiến trúc Việt Nam 27/04, thay mặt Công ty Cổ Phần Kiến Trúc Và Xây Dựng Betaviet kính chúc tất cả Kiến trúc sư Betaviet
Chi tiết
Lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Giải Phóng Miền Nam 30/04 và Quốc Tế Lao Động 01/05/2023 Lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Giải Phóng Miền Nam 30/04 và Quốc Tế Lao Động 01/05/2023
Hoạt động sự kiện

Lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Giải Phóng Miền Nam 30/04 và Quốc Tế Lao Động 01/05/2023

Kính gửi: Quý Khách Hàng và Quý Đối Tác Betaviet xin trân trọng thông báo tới Quý Khách Hàng, Đối Tác lịch nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, Giải Phóng Miền
Chi tiết
Du xuân QUÝ MÃO 2023 cùng BETAVIET Du xuân QUÝ MÃO 2023 cùng BETAVIET
Hoạt động sự kiện

Du xuân QUÝ MÃO 2023 cùng BETAVIET

Đã trở thành thông lệ, cứ mỗi dịp Xuân sang là Betaviet lại tổ chức cho cán bộ nhân viên đi du xuân lễ chùa với mong muốn có được
Chi tiết
Betaviet thông báo lịch nghỉ Tết dương lịch 2023 Betaviet thông báo lịch nghỉ Tết dương lịch 2023
Tin tức
Hoạt động sự kiện

Betaviet thông báo lịch nghỉ Tết dương lịch 2023

2022 sắp đi qua! Gác lại những bộn bề,  lo toan của năm qua, Betaviet xin trân trọng cảm ơn Quý khách hàng đã đồng hành cùng chúng tôi trong một
Chi tiết
Hòa chung không khí háo hức chào đón ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 tại Betaviet Hòa chung không khí háo hức chào đón ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 tại Betaviet
Hoạt động sự kiện

Hòa chung không khí háo hức chào đón ngày Phụ nữ Việt Nam 20-10 tại Betaviet

Kỷ niệm 92 năm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2022, Ban Giám đốc – Ban Công đoàn Betaviet đã ấm cúng tổ chức bữa tiệc chúc mừng ngày
Chi tiết
Chúc mừng sinh nhật các thành viên tháng 8, 9 tại Betaviet Chúc mừng sinh nhật các thành viên tháng 8, 9 tại Betaviet
Hoạt động sự kiện

Chúc mừng sinh nhật các thành viên tháng 8, 9 tại Betaviet

Trời đất đã bước vào Thu – mùa lãng mạn nhất trong năm, Ban Công đoàn cùng toàn thể các thành viên đang làm việc tại Betaviet đã cùng có
Chi tiết

Nhận tư vấn phong thủy miễn phí

  Betaviet - Giá trị - Niềm tin

  DỊCH VỤ - SẢN PHẨM CỦA BETAVIET 

  Thiết kế kiến trúc

  Thiết kế nội thất

  Thi công trọn gói chìa khóa trao tay

  Thi công hoàn thiện nội thất

  Showroom nội thất 5000m2

  Sản phẩm nội thất nhập khẩu 

  Nhà máy sản xuất nội thất gỗ 3000m2

  Sản phẩm nội thất sản xuất

  Nhận dự toán thi công miễn phí 

   Logo Betaviet Footer

   TRUNG TÂM THIẾT KẾ - THI CÔNG

   Toà nhà Betaviet, KĐT Thanh Hà Cienco5, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội.

   Bản đồ đường đi 

   Hotline: 0915 010 800

   Hành chính: 024 6674 6376

   Email: lienhe@betaviet.com

   Website: https://betaviet.com/

   SHOWROOM 1 - VẬT LIỆU HOÀN THIỆN - THIẾT BỊ

   Toà nhà Betaviet, KĐT Thanh Hà Cienco5, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội.

   Bản đồ đường đi 

   SHOWROOM 2 - ĐỒ NỘI THẤT - TRANG TRÍ

   ♦ Tòa nhà Galaxy Centre,  KĐT Thanh Hà, P. Kiến Hưng, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội

   Bản đồ đường đi 

   KẾT NỐI THÊM VỚI CHÚNG TÔI

   Youtube Betaviet
   Youtube Betaviet
   Facebook Betaviet
   Facebook Betaviet
   Zalo Betaviet
   Zalo Betaviet
   Tiktok Betaviet
   Tiktok Betaviet
   Instargram Betaviet
   Instargram Betaviet
   Bản đồ đường đi
   Liên hệ nhận mẫu Miễn Phí
   Chat với chúng tôi qua Facebook
   Chat với chúng tôi qua Zalo
   Hotline Thiết Kế : 091 501 0800

   Copyright © Betaviet since 2009. Alright reserverd. Thương hiệu đã được đăng ký. ® Ghi rõ nguồn "https://betaviet.com" khi phát hành lại thông tin từ website này.